“เอกยุทธ อัญชัญบุตร”ผู้แฉว.5 โฟร์ซีซั่นหายตัว-หวั่นถูกอุ้มฆ่า

ด่วน!! “เอกยุทธ อัญชันบุตร” นักธุรกิจชื่อดัง ผู้เปิดโปงกรณีอื้อฉาว ว.5 นายกฯ ปูหายจากบ้านพักขาดการติดต่อมา 3-4 วันแล้ว ญาติแจ้งความกองปราบฯให้ช่วยติดตามตัว คาดโดนอุ้มหลังจากให้คนไปเบิกเงิน 5 ล้านบาทจากธนาคาร ชี้ 2 ประเด็นน่าสงสัย ไล่ลูกน้องเก่าออกและทะเลาะกับตำรวจ

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่กองบังคับการปราบปราม นางอรุณี สุนทรภัทร อายุ 51 ปี น้องสาวของนายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ พร้อมด้วย นายสุวัตร อภัยภักดิ์ และน.ส.วิรัลพัชร เวชทาวริทธิ์ธร ทนายความ เดินทางพร้อมนำหลักฐานสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและภาพถ่ายผู้ต้องสงสัย เข้าพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.ป. เพื่อขอให้ติดตามหานายเอกยุทธ หลังจากหายตัวไป ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น.

นางอรุณีกล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 09.00 น. นายเอกยุทธ ได้ติดต่อทางโทรศัพท์ถึงนางสุภากรณ์ แหวนหล่อ พี่สาวคนโต ว่าให้นำสมุดเช็คของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ทาวน์ อิน ทาวน์ ส่งมอบให้กับพนักงานขับรถของบริษัท เพื่อนำไปให้ที่ประตู 8 สนามบินสุวรรณภูมิ

นางอรุณี สุนทรภัทร อายุ 51 ปี น้องสาวของนายเอกยุทธ อัญชันบุตรพร้อมด้วยนายสุวัตร อภัยภักดิ์ และน.ส.วิรัลพัชร เวชทาวริทธิ์ธร ทนายความไปแจ้งความที่กองปราบฯ

แต่เมื่อเดินทางไปถึงจุดนัดพบก็ไม่พบนายเอกยุทธ พบเพียงรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโฟล์ค สีดำ ทะเบียน ฮพ 9304 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ที่ประตู 7 และพบนายสันติภาพ เพ็งด้วง อายุประมาณ 25 ปี คนขับรถประจำตัวของนายเอกยุทธเป็นผู้มารับเช็ค โดยนายสันติภาพได้กล่าวกับพนักงานขับรถที่นำสมุดเช็คไปให้ว่า ให้จอดรอที่จุดดังกล่าวเป็นเวลา 45 นาที เพื่อรอนายเอกยุทธเซ็นสมุดเช็คก่อน

ต่อมาพนักงานขับรถคนดังกล่าวก็รับเช็คที่นายเอกยุทธเซ็นแล้วไปขึ้นเงินที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ทาวน์ อิน ทาวน์ เป็นจำนวนเงิน 5 ล้านบาท แต่เมื่อไปถึงธนาคารไม่สามารถขึ้นเงินได้ เนื่องจากนายเอกยุทธเซ็นข้อมูลในเช็คผิด

เวลาต่อมาธนาคารได้ติดต่อทางโทรศัพท์ถึงนายเอกยุทธ จึงสามารถเบิกเงินจำนวน 5 ล้านบาทได้ จากนั้นพนักงานขับรถจึงนำเงินไปที่จุดนัดหมายที่ประตู 8 สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อถึงจุดนัดก็ไม่พบนายเอกยุทธ แต่มีนายสันติภาพมารับเงินดังกล่าว พร้อมขับรถตู้คันดังกล่าวออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไป

สำหรับการหายตัวไปของนายเอกยุทธ ทางญาติพบว่านายเอกยุทธได้มีการนัดรับประทานอาหารกับเพื่อนที่ร้านอาหาร ชื่อร้านกระแต ย่านสะพานควาย ในคืนวันที่ 6 มิ.ย. และสามารถติดต่อกับนายเอกยุทธทางโทรศัพท์ครั้งสุดท้ายได้เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 20.00 น.

หลังจากนั้นทางญาติจึงเดินทางไปบ้านพักของนายเอกยุทธ ย่านทาวน์อิน ทาวน์ พบว่า ประตูไม้ด้านหลังบ้านพักถูกเปิดทิ้งไว้  และเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดถูกขโมยไป จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่สน.วังทองหลาง เพื่อให้ช่วยติดตามหาตัวนายเอกยุทธ  พร้อมทรัพย์สินที่ติดตัวไป เป็นนาฬิกา ยี่ห้อ โรเล็กซ์ แหวนเพ็ชร  ซึ่งมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท รวมทั้ง พระสมเด็จที่ห้อยคอ และเงินที่พกติดตัวจำนวน 1 แสนบาท

นายสุวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับสาเหตุที่คาดว่าเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายเอกยุทธนั้น มีหลายประเด็น โดยก่อนหน้านี้ นายเอกยุทธได้ไล่พนักงานของบริษัท 3 คน ออกจากงาน เนื่องจากจับได้ว่าร่วมกันยักยอกเงินบริษัทไปจำนวนกว่า 1 ล้านบาท

ประเด็นต่อมาคาดว่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้ง ระหว่างนายเอกยุทธกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ได้มีหมายเรียกนายเอกยุทธให้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ในกรณีทะเลาะวิวาทในร้านอาหาร คาราโอเกะซิตี้ ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา เมื่อช่วงเดือนธ.ค. ปี 2555 ในเรื่องการรับแจ้งความที่นายเอกยุทธหายไปนั้นเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ บก.ป.ไม่อาจรับแจ้งความได้ เนื่องจากคดีนี้เป็นหน้าที่รับผิดชอบของ สน.วังทองหลาง  แต่จะประสานงานให้โดยจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดของสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อหาเบาะแสการหายตัวต่อไป

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าชาวเฟซบุ๊กแชร์ข่าวนายเอกยุทธ อัญชันบุตร ถูกอุ้มตั้งแต่วันพฤหัส 6 มิ.ย. ญาติเข้าแจ้งกองปราบปรามแล้ว ทั้งนี้เมื่อไปตรวจสอบหน้าเฟซบุ๊กของเอกยุทธ พบว่ามีการโพสต์ครั้งสุดท้ายในวันพฤหัสบดี ตรงกับที่มีการให้ข้อมูลว่าเขาหายตัวไปในวันดังกล่าว Eaky Suree Chan เอกยุทธ อัญชันบุตร หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่คืนวันพฤหัสฯ คืนวันศุกร์โทรศัพท์กลับมาหาญาติให้เบิกเงินจำนวนมาก ขณะนี้ญาติได้ไปแจ้งความที่กองปราบฯ แล้ว

สำหรับนายเอกยุทธ อัญชันบุตร หรือจอร์จ ตัน นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ ซึ่งต่อต้านรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ในอดีตเคยต้องคดีแชร์ชาร์เตอร์ และกบฏทหารนอกราชการ เมื่อ พ.ศ. 2528 และหลบหนีคดีออกนอกประเทศ เพิ่งจะเดินทางกลับประเทศไทยหลังจากคดีหมดอายุความแล้ว

นายเอกยุทธเป็นผู้เปิดเผยกรณีน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไปพบกับกลุ่มนักธุรกิจที่ดิน ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ หนึ่งในนั้นคือนายเศรษฐา ทวีสิน กลายเป็นกรณี ว.5 ที่อื้อฉาว และในครั้งนั้นนายเอกยุทธระบุว่าได้ถูกการ์ดที่ติดตามตัวนายกรัฐมนตรีทำร้ายด้วย

เอกยุทธ อัญชัญบุตร

จากนั้นมีกรณีอื้อฉาวในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง เมื่อถูกกล่าวหาว่าได้ใช้ให้ลูกน้องทำร้ายพนักงานในร้าน กรณีนี้นายเอกยุทธ ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น., พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รอง ผบช.น., พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น.4, พ.ต.อ.ธนวัฒน์ วัฒนกุล ผกก.สน.โชคชัย, นายจตุพล มังกรทอง รองผู้จัดการบริษัทคาราโอเกะซิตี้, บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โดยนายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณา และผู้ดูแลเว็บไซต์มติชนออนไลน์ เป็นจำเลยที่ 1-8 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา, พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2555 เวลากลางวัน จำเลยที่1-6 ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับการสอบสวนคดีทำร้ายร่างกาย รองผู้จัดการร้านคาราโอเกะซิตี้ และพนักงานในร้าน โดยมีการพาดพิงถึงโจทก์กับพวก ทำนองว่า “เอกยุทธ ชี้นิ้วสั่งตื้บ รุมกินโต๊ะ รอง ผจก.โอเกะ-ตร.จ่อออกหมายเรียก” และจำเลยที่ 7-8 ได้นำข้อความตีพิมพ์ใน นสพ.มติชน และเผยแพร่ทางเว็บไซต์มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง และเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.ว่า ขณะนี้ทางกองบังคับปราบปรามได้รับแจ้งจากญาตินายเอกยุทธแล้ว ตนได้มอบหมายให้กองบังคับการปราบปรามและกองบัญชาการตำรวจนครบาลดำเนินการติดตามแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายเอกยุทธหายตัวไปเกิน 24 ชม.แล้ว จะดำเนินการอย่างไรต่อไป พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ต้องดูหลายๆ อย่าง เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองหน่วยงานช่วยกันติดตามแล้ว

เมื่อถามว่า เจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งประเด็นการหายตัวไปครั้งนี้อย่างไรบ้าง และเชื่อมโยงกับการเมืองหรือไม่ พล.ต.อ.อดุลย์ตอบว่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ ซึ่งขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน

เมื่อถามว่า แต่ญาติผู้เสียหายกังวลว่าอาจะเป็นการอุ้มฆ่า ผบ.ตร. กล่าวว่า ต้องขอดูก่อน เพราะเบื้องต้นเรายังไม่ได้ตั้งประเด็นอะไร

เมื่อถามว่าการตั้งประเด็นจะเป็นไปได้กี่ทาง ผบ.ตร.กล่าวว่า ต้องขอดูหลักฐานก่อน ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนิด

เฟซบุ้กของเอกยุทธ อัญชัญบุตร

https://www.facebook.com/akeyuth.thaiinsider

468x60 ad on post page

Leave a Reply