SUPER SUNDAY อาทิตย์นี้ GO RAMS !

rangsit
การเลือกตั้งระบอบประชาธิปไตยก็จะเกิดขึ้นจริงแล้ว หลังจากประกาศมีการปกครองภายใต้ คสช.มามากกว่า 5 ปี กำหนดการเลือกทั่วราชอาณาจักร จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นอกเหนือจากประชาชนชาวไทยทั่วประเทศแล้ว ทางกกต. ยังให้สิทธิประชาชนชาวไทยในต่างแดนมีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งได้ด้วย เรียกว่า การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

เมื่อวันจันทร์ที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา ทางสถานกงสุลใหญ่นครลอสแอนเจลิสได้แถลงข่าวการเลือกตั้ง ที่จะให้คนไทยอาศัยในอเมริกาสามารถใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งได้ ซึ่งต้องลงทะเบียนเลือกตั้งเป็นทางการก่อน โดยนำบัตรประชาชน และพาสปอร์ตไทยไปแสดงตัวที่สถานกงสุลไทย ในอเมริกาหรือสามารถลงทะเบียนทางออนไลน์ได้เช่นกันซึ่งก็สะดวกดีกว่า

ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ จะประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ เรื่องการเลือกตั้ง ตลอดเวลา เป็นระยะๆ โดยทาง “LINE”  LINE ID. ที่ @THAICONSULATELA หรือ WEBSITE (WWW.THAICONSULATELA.ORG) FACE BOOK : ROYAL THAI CONSULATE-GENERAL LOS ANGELES, TWEETER : THAI CGLA และ INSTAGRAM:THAICONSULATELA    TEL.323-327-6156 และ 323-327-6189

การลงทะเบียน หรือ REGISTER มีกำหนด ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2562 ถึง 19 กุมภาพันธ์ 2562  ตามเวลาประเทศไทย

  1. ช่องทางการลงทะเบียนด้วยตนเอง ON LINE WWW.KHONTHAI.COM
  2. เดินทางไปลงทะเบียนที่สถานกงสุลใหญ่ ทั่วอเมริกา ในอาณาที่ท่านอาศัย หากไม่สามารถมาได้ให้ ขอแบบฟอร์มทางไปรษณีย์ โดยส่งคำขอไปที่ : 611 N. LARCHMONT BLVD.2nd Floor, Los Angeles, CA 90004 หรือ ดาวน์โหลดแบบฟอร์มจากเวปไซท์ข้างต้น !!!

ในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ นี้ ณ สนาม SOCCER GLENDALE SPORTS COMPLEX : 2200 FERN LANE, GLENDALE, CA 91208 มีการแข่งขันฟุตบอล จัดโดยไทยซ็อคเกอร์ลีคยูเอสเอ แข่งขันระหว่าง นักฟุตบอลทีมชาติไทยในอดีต คือมากกว่า 40 ปี ซึ่งแต่ละคนนั้น ล้วนแต่เป็นนักเตะทีมชาติ ที่ได้คัดเลือกลงแข่งกีฬาโอลิมปิกในสมัยนั้น ซึ่งการมาครั้งนี้ เป็นการนำทีมโดย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ส่วนทางแอลเอ นำทีมโดย “แตน” อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ จัดแข่งขันโดย ยี คชเสนี ในจำนวน ทีมชาติที่มาในทีมคือ  ประพนธ์ ตันตริยานนท์  หนึ่งในตัวเด่น ของทีม ซึ่งโค้ชของ ทีมคู่แข่งชมเชยว่าเป็นนักฟุตบอลไทยที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการแข่งขันของเกมส์สมัย นั้น

ในแอลเอมีอดีตนักเตะทีมชาติและเยาวชนทีมชาติหลายคน ก่อนที่จะมาอยู่ ในต่างแดน จะลงแข่งในครั้งนี้ด้วย และได้เชิญสาวงามไทยนางงามลายตำแหน่ง ของชมรมไทยในอเมริกาและซานฟราน คือน้องธัญญ่า ตันตริยานนท์ ซึ่งมีฐานะเป็นหลานสาวของ ประพนธ์ ตันตริยานนท์  ซึ่งทางน้องธัญญ่า รับปากจะไปเขี่ยบอลล์ ก่อนแข่งด้วย เริ่มแข่ง 10.30 AM มีอาหารให้กับกองเชียร์ทุกๆคน ที่ไปเป็นกำลังใจ โดยมีผู้บริจาคอาหาร ผลไม้และอื่นๆ มากมาย ไปก่อนแข่งครับ จะได้มีโอกาสพบปะกับคนไทยและนักฟุตบอลทั้ง 2 ฝั่ง

การแข่งคงเสร็จสิ้นลงก่อนบ่าย 2 โมง แล้วไปชมการแข่งขันซุปเปอร์โบว์ ครั้งที่ 53 กันต่อ ซึ่งมีทีมของแอลเอ คือ แอลเอแรมส์ กับทีมนิวอิงค์แลนด์แพเทรียส  เริ่มบ่าย 3.18 PM.  จากซุปเปอร์ดอม แอตแลนต้า จอร์เจีย ส่วนเลี้ยงฉลองนักเตะทั้งสองทีมนั้นจะรายงานให้ทราบในวันแข่งขัน พบกันที่สนามพร้อมกันทุกๆ คนครับ !!!

ก่อนจะจบคอลัมน์นี้ จะลืมไปมิได้ ถ้าไม่พูดเรื่องซุปเปอร์โบว์ ครั้งที่ 53 ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ นี้ SUPER BOWL เป็นชื่อที่รู้จักกันทั่วโลกว่า เป็นการแข่งขันกีฬาอเมริกันฟุตบอล ไม่มีประเทศไทน ยกเว้น แคนาดาในโลกนี้ มีกีฬาประเภทนี้แข่งขันกันในช่วงนี้ของเดือนกุมภาพันธ์ของแต่ละปี จะมีเกมส์นี้ ขึ้นระหว่าง 2 ทีม จากจำนวนทั้งหมด 32 ทีม ทั่วอเมริกา

  หลังจากได้เป็นแชมป์จากของลีค คือ “เอเอฟซี และเอ็นเอฟซี”  ก็จะมีการแข่งแชมป์โลก หรือซุปเปอร์โบว์แชมเปี้ยนของแต่ละปี ปีนี้เป็นปีที่ 53  แข่งขันทั้งหมดใน ซีซั่นปกติ16 เกมส์ และ เพลออฟอีกทีมละ 2 เกมส์ รวม 18 เกมส์ แชมป์ทั้งสองลีคนี้ คือ เอเอฟซี- NEW ENGLAND PATRIOTS : เอ็นเอฟซี คือ LA RAMS จะปะทะกัน ระหว่างอดีตแชมป์ 5 สมัย กับแชมป์ 1 สมัย สามารถติดตามอ่านรายละเอียดจาก หนังสือพิมพ์ดิเอเชี่ยนแปซิฟิคนิวส์ฉบับนี้ จากคอลัมน์กีฬา โดย ลุงไก่ SECTION 2

ผู้เขียนได้ติดตามผลการแข่งขันทั้ง 2 ทีมมาตลอด และมีการทำนายการ แข่งขันของแต่ละคู่ และแต่ละเกมส์มาอย่างต่อเนื่อง ในคอลัมน์นี้ ฉะนั้นจึงอยากจะ ทำนายไว้ท้ายบทวีคนี้่

นิวอิงค์แลนด์แชมป์ 5 สมัย มีประสพการร์มากกว่าทีมจากแอลเอ คือแอลเอแรมส์หลายเปอร์เซ็นต์ และแข่งเมื่อ 2 ปีติดต่อกัน ชนะ1 แพ้1 และ 8 ครั้งทั้งหมด ชนะ5 แพ้3 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9  ในช่วง QB. ทอม บราดี้และโค้ชบิล ตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา เคยชนะแรมส์มาก่อนแล้ว สมัยที่แรมส์อยู่เซ็นหลุยส์

ครั้งนี้จะพบกันเป็นครั้งที่ 2 ทีมนิวอิงค์แลนด์มีโค้ชบิลและ QB.ทอม บราดี้ เหลืออยู่กับทีมนี้ ส่วนแรมส์ไม่มีนักเล่น คนไหนอยู่ในโรสเตอร์ เมื่อปี 2002 เลย แพเทรียส์ มีคนเล่นประสพการณ์มากกว่าหลายเท่า แรมส์มี 2-3 คน เท่านั้นที่เคยเล่นอยู่กับทีมอดีตนักกีฬาของซุปเปอร์โบว์จะมีทั้งสูงวัยและอ่อนวัย ใครจะอยู่ใครจะไปก่อน ก็คอยดู ซึ่งจะเริ่มบ่ายสามอาทิตย์นี้

PREDICTIONS : RAMS WITH 1.5 POINTS OVER PATRIOTS และโอเวอร์ (สูง)  คาดว่าจะเกิน 50 แต้มรวม อย่างไรก็ตามดูเพื่อความบันเทิงครับ เพื่อสร้าง บรรยากาศ เสี่ยงโชคพอหอมปากหอมคอ แนะนำถ้ามีเพื่อนๆ มากกว่า10 คน ตั้งพูล เพื่อจะได้เชียร์กัน ขอเตือนครับ ปาร์ตี้ที่จัดขึ้นนั้นให้ระมัดระวังเรื่องของเมานะครับ

…เมาไม่ขับ โชคดีครับ…

468x60 ad on post page

Leave a Reply