“มาร์เกซ” นักบิดแชมป์โลก ขอจ่ายค่าปรับเอง-หลังตร.อนุญาตให้ขี่โปรโมทท่องเที่ยว

มาร์ก มาร์เกซ ถ่ายวิดีโอโปรโมทประเทศไทยเพื่อใช้ในการแข่งขันโมโตจีพี เผยเจ้าตัวยอมจ่ายค่าปรับแม้ขออนุญาตตำรวจแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. กลายเป็นภาพที่ถูกแชร์ต่ออย่างกว้างขวางไปทั่วสังคมออนไลน์สำหรับภาพของ มาร์ก มาร์เกซ นักแข่งรถชาวสเปน เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกโมโตจีพีหลายสมัย นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์เจ้าหน้าที่ตำรวจไทย 

ทั้งนี้แชมป์โลกโมโตจีพี 4 สมัย สังกัดเรปโซล ฮอนด้า เดินทางมาถึงไทยในวันที่ 3 ต.ค. เพื่อร่วมถ่ายทำวิดีโอโปรโมทประเทศไทย ที่จะใช้ในช่วงการแข่งขันโมโตจีพี เผยแพร่ไปทั่วโลก

มาร์เกซขี่รถมอเตอร์ไซด์ RC213V ที่ใช้แข่งขันและรถตุ๊กตุ๊ก ไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร เริ่มจากถนนราชดำเนินกลางบริเวณป้อมมหากาฬ ไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้นย้ายจุดถ่ายทำไปยังเสาชิงช้า ซึ่งถือว่าเป็นใจกลางของกรุงเทพฯ และเป็นแลนด์มาร์คอันโดดเด่น รวมทั้งถ่ายทำบรรยากาศสตรีทฟู้ดของไทย บริเวณถนนดินสอ

นักบิดชาวสเปนจะลงแข่งขันโมโตจีพี ในรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 (PTT Thailand Grand Prix 2018)” ซึ่งจะชิงชัยวันที่ 5-7 ต.ค.61 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ด้าน พ.ต.ท.ศิริ ราชรักษา รองผกก.จร.สน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ภาพที่ปรากฏอยู่ในโลกโซเชียลในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ต้องขอชี้แจงว่า เป็นกองถ่ายโปรโมทการท่องเที่ยวของประเทศ โดยทางทีมงานของ มาร์ก ได้มีการขออนุญตทางเจ้าหน้าที่ในการขอใช้พื้นที่ในการถ่ายทำ

“เรื่องดังกล่าวมีการนำเข้าที่ประชุม ที่บช.น. ซึ่งทางผู้บังคับบัญชา มีการอนุญาตมาแล้ว ส่วนเรื่องการเสียค่าปรับนั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับ รถจักรยานยนต์ที่นำมาใช้ในการถ่ายทำ ซึ่งทางทีมงานของนักแข่งที่มาถ่ายทำได้รับการอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่ แต่มีความประสงค์ที่จะทำตามกฎหมายของไทย จึงเข้ามาดำเนินการเสียค่าปรับตามกฏหมาย ส่วนกรณีที่ว่าเป็นภาพของ มาร์กที่นั่งซ้อนท้าย รองสว.จร. นั้นก็เป็นการใช้ตัวแสดงแทนนักแข่งคนดัง”พ.ต.ท.ศิริกล่าว

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply