“บอลโลก”

f9d22f_94cb15c088f042ab9ebb411f252ed7f0mv2

สวัสดีทุกคน….. เปิดฉากมาก็ต้องขออนุญาตตามกระแสสังคมทั้งไทยและเทศที่กำลังเป็นข่าวฮ็อทสุดโต่งเรื่องการประหารชีวิตนักโทษโหดที่ปล้นเอาโทรศัพท์ มือถือแล้วก็กระเป๋าสตางค์เท่านั้นถึงแทงเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตถึง 24 ครั้ง ….. ก็มีพวกสิทธิ์มนุษยชนเจ็ดแปดคนใส่หน้ากากขาวมายืนประท้วงอยู่หน้าเรือนจำประท้วงการประหารชีวิต ซึ่งพวกเราทุกคนคงทราบเรื่องกันแล้ว ….. เรื่องนี้เอี่ยวการกีฬาทางอ้อมเล็กน้อยก็เพราะว่า อธิบดีกรมราชทัณฑ์ พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ เป็นหวานใจของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

         ข่าวที่ระบุออกมาว่า เรื่องการประหารชีวิตนี้กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอยู่ในตอนนี้กับข่าวคราวการประหารชีวิตนักโทษรายแรกของไทยแลนด์ในรอบ 9 ปี ซึ่งในขณะที่ประชาชนเกือบหมดประเทศเห็นด้วยกับบทลงโทษ ทว่า มีคนเจ็ดแปดคนรับเงินเดือนจากต่างประเทศ (เดาเอาเองนะครับ) ออกมายืนประท้วงไม่เห็นด้วย และ “มาดามแป้ง” เป็นคนหนึ่งที่เห็นด้วย 100 เปอร์เซ็นท์ และล่าสุด ผจก.บอลหญิงทีมชาติไทย ก็ได้มีการโพสท์ภาพของฝ่ายชาย พร้อมข้อความผ่านโลกโซเชียลด้วยการระบุว่า “ขอภาคภูมิใจกับอธิบดีกรมราชทัณฑ์ พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันท์ #จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง” โดยมีคนติดตามทั้งอินสตาแกรมและแฟนเพจเฟสบุ๊คเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย

         ฟุตบอลโลกห้ำหั่นกันแบบถวายชีวิต ทีมไหนแพ้สองเกมรวดก็เก็บของกลับบ้านได้…. รัสเซียประเทศเจ้าภาพ สัปดาห์แรกบ่นว่าช่วงนี้ “เบียร์ขาดตลาด” ซะแล้วเพราะคิดไม่ถึงว่าแฟนบอลจะดื่มเบียร์กันยิ่งกว่าปลา …. และรัฐบาลรัสเซียมอบความสุขให้คนทั่วโลก…. โดยที่ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ยอมผ่อนปรนกฎเกณฑ์กติกาทางสังคม เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนของเขามีอิสระเสรีภาพในทุกด้าน ไม่เว้นกระทั่งอาชีพโสเภณีก็ได้รับการหลิ่วตาให้ทำธุรกิจกันได้ โดยไม่ต้องหลบๆซ่อนๆสายตาของกฎหมาย ภายใต้คำประกาศไม่ห้ามสาวรัสเซียมีเซ็กส์กับคนต่างชาติได้ …. “แล้วแต่พวกเขา มันห้ามกันไม่ได้” ปูตินกล่าว ….. แต่เราคิดว่าคงจะปล่อยให้ทำกันแค่อยู่ในช่วง “บอลโลก” เท่านั้น เพราะ ปูติน เป็นคนเฮี๊ยบมากเกี่ยวกับเรื่องนี้…. แต่ก็ยังพ่ายกับอิทธิพลของมาเฟียรัสเซีย!

         ฟุตบอลก็มีแข่งกันทุกวี่ทุกวันจนถึงเดือนหน้าเป็นการชิงแชมป์ฟุตบอลโลกกัน และตอนนี้ถ้ารายงานออกมาคิดว่าคงจะไล่ตารางการแข่งขันไม่ทันแน่ ทางที่ดีก็ให้ทุกคนดูทีวีเชียร์กันเอาเองก็แล้วกันเนอะ มันส์สุดสุด!!

         รอเจอร์ เฟเดอเรอร์ ชาวสวิส ฉลองการกลับสู่ตำแหน่งด้วยผลงานน่าประทับใจที่เอาชนะ มิลอส ราโอนิค จากแคนาดา 2 เซทรวด ก่อนคว้าแชมป์ศึก เมอร์เซเดส คัพ สมัยแรกที่เยอรมัน เมื่อคืนวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นโทรฟี่ที่ 98 ของเขา พร้อมกับกระชากตำแหน่งอันดับ 1 ของโลกกลับมาครองอีกจาก ราฟาเอล นาดาล คู่ปรับรุ่นน้องชาวสเปน …. รายการต่อไปเขาจะไปแข่งที่ ฮัลเล ก่อนถึงศึกใหญ่แกรนด์ สแลม ประจำปี “วิมเบิลดัน” อีกไม่นานรอ

         ความซวยถูกจับได้…. นายอิสกาดาร์ ซัลคาร์เนียน นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 50 ของโลกทีมชาติมาเลเซีย โดนลงโทษหักเงินเดือน หลังถูกจับได้ว่าแอบสูบบุหรี่ในโรงแรมที่พักระหว่างแข่งขัน “โธมัสคัพ 2018” ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ…. ทาง โรงแรมปรับ 3,000 บาทที่แอบสูบบุหรี่ในห้อง non smoker ซ้ำร้ายยังถูกทางสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย สั่งลงโทษด้วยการหักเงินเดือน 50 เปอร์เซ็นท์ เนื่องจากทำผิดระเบียบที่หามนักกีฬาสูบบุหรี่อีกด้วย…. ซวยแท้แท้ เจอดับเบิ้ลแวมมี่เข้าจนได้!!

         ศึกเลดี้ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิป 2018 ชิงเงินรางวัล 3 แสนยูโร ระหว่างวันที่ 21-24 มิ.ย.นี้ ที่สนามฟีนิคซ์ โกลด กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา มีนักกอล์ฟในเซอร์กิทเลดี้ ยูโรเปี้ยนทัวร์ 70 คน โพรสาวไทย 40 คน และนักกอล์ฟหญิงรับเชิญอีก 16 คน รวมทั้งหมด 126 คน

         มีนักกอล์ฟหลายคนสงสัยกันว่าทำไมปีนี้ไม่มีการจัดกอล์ฟ “คิงส์คัพ” เพราะเห็นจัดกันทุกปีในช่วงนี้ โดยมี กุศล “ไก่” เฟื่อขุนทด ได้รับเลือกให้เป็นประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 28 ประจำปี 2018 ซึ่ง สุวคนธ์ “ติ๋ว” กาญจนา อดีตประธานฯกอล์ฟคิงส์คัพ ครั้งที่ 12 ประจำปี 2002 และอดีตประธานบอร์ดฯกอล์ฟคิงส์คัพ อธิบายอย่างไม่เป็นทางการว่า “เราต้องหยุดก่อน เพราะระเบียบการทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงใหม่คือเราต้องยื่นถวายจดหมายขอพระราชทานถ้วยใหม่ และต้องรอจนกว่าจะมีพระบรมราชานุญาต” … เราก็คิดว่า ปีหน้า 2019 ก็คงจะมีการแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทาน ร.10 ในปีหน้าแน่….

         รายการกอล์ฟประจำเดือนของกอล์ฟอำนวยศิลป์จะไปสนุกกันที่สนาม Mountain Meadows G.C. วันเสาร์ที่ 23 มิ.ย.นี้ ทีไทม์ 9.00 น. กรีนฟีคาดว่าคงจะไม่เกิน 60 เหรียญตระกูลดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา….และรอฟังข่าวดีประมาณเดือนสิงหาคมจะมีรายการประจำปีของสมาคมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ฯ คือรายการ “อำนวยศิลป์โอเพ่น ปีที่ 32” จะเป็นสนามไหนทางกรรมการหาสนามกำลังพิจารณากันอยู่ **** “เดอะหมู” วัฒนา ศาสตร์สมบูรณ์ หลังจากที่เป็นซูเปอร์ซีเนียร์กอล์เฟอร์แล้ว อยากจะลองฝีมือกับนักกอล์ฟจูเนียร์ตัดสินใจสมัครเข้าประลองวงสวิงกับ young golfers ในรายการ L.A. Open โดยมี “เอก” พงษ์ศรี พ่วงจาก นายกสมาคมไทยกอล์ฟฯ และคณะกรรมการเป็นผู้จัดรายการนี้ที่สนาม Industry Hills, Ike Course I…. ทีไทม์ช็อทกัน 9.00 น. วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2018 ค่ากรีนฟี 155 เหรียญ รวมอาหารเย็นที่ร้านเรือนแพ เมืองอินดัสตรี้ ติดต่อ นายกเอก 818-203-8989 หรือที่ “หน่อย แฮร์ ดีไซน์” 323-605-8-5840

         ขอแสดงความเสียใจกับ “ครอบครัวจันทรา” ที่ได้สูญเสียนักกอล์ฟอาวุโสของแอล.เอ. ดร.นิตย์ จันทรา จากพวกเราไปด้วยความสงบตอนช่วงเช้าของวันอังคารที่ 19 มิ.ย.ศกนี้ด้วยโรคร้าย  “พี่นิตย์” เป็นอดีตแชมป์กอล์ฟถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2 สมัยคือสมัยแรกครั้งที่ 7 1997 มีบุญทอง ลายทิพย์ เป็นประธานฯ แข่งที่สนามอินดัสตรี ฮิลส์ และสมัยที่สอง ครั้งที่ 10 มีราเชนทร์ “เต้ย” จารุศิลา เป็นประธานฯ ไปแข่งกันที่สนาม Landmark G.C. …. การแข่งขันครั้งนั้นสนุกมาก อากาศร้อนมาก จนนักกอล์ฟจากซาน ฟรานซิสโก หรือ ส.ซาน ฟราน ถึงกับเป็นลมต้องเรียกรถพยาบาล แล้วก็มีอีกหลายคนเหมือนกับที่ยืนทรงตัวกันไม่ได้ แต่งานก็ผ่านพ้นไปได้ดีไม่มีปัญหา

 ไว้คุยกัน…. สวัสดี!

โอเล้ โอเล้ โอเล้ โอเหล่ มึนไม่รู้ว่าจะเชียร์ข้างไหน?

“เดอะนก” ขจรพงษ์ วิริยะศิริ อดีตนักกอล์ฟวงสวิงเข้ม เดี๋ยวนี้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงต้องงดลงสนาม

ไว คี ลี ขวาสุด กับกลุ่มก๊วนกอล์ฟซีเนียร์ที่สนามวิทเทียร์ แนร์โรว์

สึกแล้วครับ “ทิดไก่” ลาสิขาบทเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ออกสนามครั้งแรกวันเสาร์นี้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

กลุ่มนักกอล์ฟสมาคมไทยกอล์ฟฯ มาสนุกสนานกันหลังกอล์ฟเกมที่ร้านพัทยา ฮอลลีวูด

468x60 ad on post page

Leave a Reply