คุยข้ามฟ้า No.901

kuikamfah

สวัสดี จากประเทศไทยค่ะ !

ไม่แน่ใจว่า ต้นฉบับนี้ จะทันหรือเปล่านะคะ เพราะขณะเขียน ก็ยังไม่ได้นอน ทำงานเพลิน ยิ่งช่วงดึกๆ ถึงเช้า เป็นช่วงที่มีความสงบทางจิตใจอย่างมาก ไม่มีเสียงรบกวนใดๆ ไม่มีปัญหาเฉพาะหน้า มาให้แก้ ไม่ต้องหาของที่ไปลืมวางไว้ที่ไหน ก็ไม่รู้… มีแต่เสียงทีวี เป็นเพื่อน… ได้ฝึกภาษาอังกฤษจากหนังรักๆ หนังนักสืบ… ดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า ได้เรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษหลายคำ ทำให้ไม่ลืมวลีเด็ดๆ ในหนัง ทั้งงานและบันเทิง ผสมผสานในเวลาเดียวกัน เพลิดเพลินและได้งาน แต่เสียสุขภาพน่ะซีคะ !

คือ เราเอาเวลานอน มาทำงาน เวลาทำงานของคนทั่วไป คือเวลานอน คงต้องย้ายไปอยู่อเมริกาแล้วมั้งคะ !

เดือนมิถุนายน กำลังจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว เป็นช่วงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลงในหลายด้าน เพราเป็นช่วงก่อนเดือนเกิด

คนที่มีอายุย่าง 70 ปี รู้สึกยังไงกันนะ !

เพราะที่กำลังรู้สึกในขณะนี้ คือ ไม่รู้สึกว่า ย่างเข้าเป็นผู้สูงวัยมานานแล้วนะ… มันรู้สึกเหมือนเดิม อยากจะพูดเล่น อยากทำตัวตามสบาย ไม่ต้องทำตัวตามวัย ที่ต้องสงบเยือกเย็น… วางตัวว่าเป็นผู้ใหญ่… มันไม่น่าสนุกเลย !

ไปต่างจังหวัดแต่ละครั้ง ก็ต้องมีจุดประสงค์ แทบไม่ได้ไปเพื่อพักผ่อนอย่างเดียว แต่ก็ enjoy ทุกครั้ง แม้จะเหนื่อยบ้าง ! วันนี้ ดูจะรำพึงรำพันไปตามประสาคนสูงวัยนะคะ

มีโอกาสไปปราจีนบุรี พักที่ โรงแรม Kantary Hotel กบินทร์บุรี ห่างจากปราจีน ประมาณ        ครึ่งชั่วโมง เป็นโรงแรมที่ได้อย่างใจ เพราะในห้องพักมี Pantry ครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำสะอาด ( มาก ) อาหารเช้า ดี มีประโยชน์ แถมมี Pizza อร่อย ทำสดๆ ให้สั่งพิเศษ ยามเช้าอีกด้วย… ก็เลยลองชิม…           โอเคเลย… มีสลัด Rocket ถือว่าเป็นโรงแรมในดวงใจเลย…. ทราบว่า โรงแรม Kantary มีทั่วไป             ในจังหวัดท่องเที่ยว

ขอบคุณ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านค่ะ !

ได้ซื้อ ทุเรียนหมอนทอง ได้ ลองกอง หวานฉ่ำ และ มังคุด เด็ดสดๆ จากไร่ ที่ ร้านลุงเกษม  ที่สำคัญ ตอนนี้เราเป็นเพื่อน Facebook กันแล้ว โชคดี อาจได้ชิม ส้มโอหวาน ที่เจ้าของร้านจะส่งทางพัสดุมาให้ถึงกรุงเทพฯ อีกต่างหาก ถือเป็นไฮไลท์ของการเดินทางเลยแหละ !!

ที่ Surprise ล่าสุด เห็นจะเป็นของขวัญวันเกิดล่วงหน้า จากแฟนคลับรายการวิทยุ ….        ของหวาน ทองหยิบ ทองหยอด รวมทั้ง กระเป๋าหนังปลากระเบนสำหรับใส่ธนบัตร… ช่างคิดจริงๆ !

            เดือนนี้กับเดือนหน้า มีกิจกรรมรออยู่มากมาย กำลังถามตัวเองว่า… ไหวมั้ย !!

            ทั้ง หลักสูตรพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง ( พตส.6 ) ….  ธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม  ( ปธส.2 )…. ผู้นำเมือง รุ่นที่ 1 ( ผนม.1 ) ที่อยู่ในช่วงวาระการเลือกตั้งกรรมการชุดใหม่  และ  งานประชาสัมพันธ์ “ 50 ปีน้องใหม่จุฬาฯ 2511 ” ที่กำลังเตรียมงานอย่างขะมักเขม้น….

            ไม่ไหว ก็ต้องไหวนะคะ…..

            เช้าแล้ว…. ขอตัวไปพักผ่อนก่อน แล้วมาคุยกันต่อฉบับหน้าค่ะ !

468x60 ad on post page

Leave a Reply