‘เคท สเปด’ ดีไซเนอร์ชื่อดัง ผูกคอดับคาอพาร์ตเมนต์นิวยอร์ก


 

   เคท สเปด นักออกแบบชื่อดังชาวอเมริกันถูกพบเป็นศพที่อพาร์ตเมนต์ของตัวเองในนครนิวยอร์ก โดยตำรวจเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

    พนักงานทำความสะอาดพบศพของ เคท สเปด ดีไซเนอร์หญิงชื่อดังชาวอเมริกัน วัย55 ปี ตัน  ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดัง ‘Kate Spade Newyork’ (เคท สเปด นิวยอร์ก) ภายในอพาร์ตเมนต์ของเธอบนถนนพาร์ค อเวนิว ในย่านแมนฮัต ในนครนิวยอร์ก

 ในเวลาประมาณ 10.20 น. ของวันอังคารที่ 5 มิ.ย. โดยศพอยู่ในสภาพแขวนคอด้วยการผูกผ้าพันคอกับลูกบิดประตู และพบกระดาษโน้ตที่เชื่อว่าเป็นจดหมายลาตาย

   ข่าวระบุด้วยว่า นายแอนดี สเปด นักธุรกิจผู้เป็นสามีของเคท อยู่ที่อพาร์ตเมนต์ในช่วงเวลาพบศพด้วย แต่เดอร์มอต เชีย หัวหน้าเจ้าหน้าที่สืบสวนแห่งสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก (NYPD) ระบุว่า แม้การสืบสวนจะยังอยู่ในขั้นตอนแรกๆ แต่หลักฐานรวมทั้งสภาพของอพาร์ตเมนต์และจดหมายชี้ว่า นี่เป็นการฆ่าตัวตายที่น่าเศร้า โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเคทเสียชีวิตมานานเท่าใดแล้ว ซึ่งทีมนิติเวชกำลังทำการชันสูตรศพ
  จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวตำรวจ ระบุว่า สาเหตุสุดเศร้าที่ทำให้เคท สเปด ดีไซเนอร์ดังตัดสินใจลาโลกว่าเป็นเพราะเธอตกอยู่ในอารมณ์ซึมเศร้า เนื่องจากแอนดี้ ผู้เป็นสามี ต้องการขอหย่ากับเธอ แต่เคท สเปด ไม่ต้องการให้ชีวิตสมรสของเธอกับแอนดี้ที่ยาวนานถึง 24 ปีต้องจบลง
   อนึ่ง เคท สเปด หรือชื่อเดิมคือ เคท วาเลนไทน์ ร่วมกับสามีก่อตั้งสำนักออกแบบ ‘เคท สเปด นิวยอร์ก’ ในปี ค.ศ.1993 สร้างสรรค์ผลงานกระเป๋าถือไนลอนรูปแบบเรียบง่ายแต่ดูทันสมัย ซึ่งกลายเป็นที่นิยมอย่างมากเพราะราคาจับต้องได้ ต่างกับกระเป๋าถือแบรนด์ดังอื่นๆ เธอเปิดร้านสาขาแรกในปี 1996 และตอนนี้มีสาขากว่า 300 แห่งทั่วโลก  สมาคมนักออกแบบแฟชั่นอเมริกาแถลงยกย่องเธอว่า เป็นผู้มีพรสวรรค์อย่างยิ่ง ผลงานของเธอมีอิทธิพลอย่างประเมินค่ามิได้ต่อวงการแฟชั่นอเมริกา และทัศนะที่โลกมีต่อเครื่องประดับอเมริกา เชลชี คลินตัน วัย 38 ปี บุตรสาวอดีตประธานาธิบดีบิลล์ คลินตัน ทวีตไว้อาลัยว่า คุณยายให้กระเป๋าเคท สเปดใบแรกแก่เธอเมื่อครั้งยังเรียนหนังสือ เธอยังคงใช้อยู่จนถึงทุกวันนี้ ขณะที่อิวังกา ทรัมป์ บุตรสาวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตว่า การจากไปของเคท สเปดเป็นเครื่องย้ำเตือนที่เจ็บปวดว่า เราไม่มีทางรู้อย่างแท้จริงว่าคนอื่นกำลังแบกรับภาระที่หนักหนาหรือสาหัสเพียงใด ขอให้ผู้ที่กำลังทนทุกข์กับอาการซึมเศร้าและคิดฆ่าตัวตายโปรดขอความช่วยเหลือจากคนอื่น

468x60 ad on post page

Leave a Reply