ซานฟรานฯครองถ้วยพระราชทาน กีฬาประเพณี 2018

rangsit

กีฬาประเพณี ครั้งที่่ 62 ระหว่างแอลเอ-ซานฟราน ก็ได้แข่งขันกันไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  “MEMORIAL DAY HOLIDAY” เริ่มด้วยการแข่งขันกอล์ฟ ที่สนาม SUMMIT POINT เมืองที่อยู่ใกล้กับเมืองซานโฮเซ่ แคลิฟอร์เนียตอนเหนือ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนักกอล์ฟจาก 2 เมืองทั้งหมดร่วม 80 คน ลงแข่งขัน ซึ่งแบ่งเป็นทีม แต่ละทีมจะมีนักกอล์ฟอายุไล่เลี่ยกัน และระบบการแข่งขันจะเป็นแบบ MATCH PLAY ผลปรากฏออกมาคือ ทีมแอลเอ ชนะจาก MATCH PLAY และครองถ้วยต่ออีก1ปี หลังจากแข่งขัน มีการเลี้ยงอาหารที่สนามกอล์ฟในคลับเฮ้าส์

ก่อนนั้นคือ ก่อนทีออฟมีการเลี้ยงอาหารกล่อง ซึ่งทุกๆ คนที่ลงแข่งและผู้ติดตามได้รับอาหารกล่องกันทุกๆ คน ทีมซานฟรานเป็นเจ้าภาพเลี้ยง หลังจากแข่งขันในคืนนั้น ผู้ชนะก็ HAPPY กันทุกๆ คน  ขอบคุณทีมซานฟรานฯ ที่เลี้ยงดูปูเสื่อนักกอล์ฟจากแอลเออย่างอบอุ่น ฝากค่าน้ำมัน และค่าอาหารระหว่างการเดินทางกลับแอลเอ  ส่วนนักกอล์ฟ บางคนก็อยู่ต่อเพื่อแข่งขันฟุตบอล ในวันรุ่งขึ้น ทั้ง FLIGHT CHAMPIONSHIP และ FLIGHT SENIOR   พร้อมร่วมงานสังสรรค์ หลังจากแข่งกีฬาประเพณีสิ้นสุดลง ในสปอร์ตคอมเพล็กซ์ เมืองซานฟรานฯ

การแข่งขันกีฬาประเพณี ซึ่งมีฟุตบอลเป็นกีฬาหลัก และมีกีฬาอีก 3 อย่างมาร่วมด้วยคือแชร์บอลหญิง,ฟุตบอลหญิง และฟุตบอลชายอาวุโส 40 ปีขึ้นไป มารวมด้วย ซึ่งแต่ละเกมส์นั้น จะได้คะแนนโดยให้ 2 แต้มกับทีมชนะ 1 แต้มถ้าเสมอ และ 0 ถ้าแพ้ เมื่อนำคะแนนรวมกันทั้ง 5 ชนิดแล้ว คะแนนรวมคือ 6 แต้มซานฟราน 4 แต้มแอลเอ  ผลออกมาคือซานฟรานฯครองถ้วย ปี 2018  “CONGRATULATIONS S.F. 2018

ก่อนเปิดการแข่งขัน ได้มีพิธีการเปิดอย่างเป็นทางการ โดยทั้ง 2 เมืองได้ ร่วมถวายความจงรักภักดีต่อพระฉายาลักษณ์ของพระเทพฯ ซึ่งเป็นผู้มอบถ้วยใบนี้ ให้ หรือ ถ้วยพระราชทานฯ นั่นเอง

บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขสนุกสนาน ของทั้ง 2 เมือง มีอาหารเครื่องดื่มและอื่นๆ บริการให้นักกีฬา ผู้ติดตามทุกๆ คน ตั้งแต่เริ่มแข่งจนจบการแข่งขัน และไปร่วมกันที่ สปอร์ตคอมเพล็กซ์ เมือง DALY CITY ใกล้ๆวานฟรานฯ ประกาศผลการแข่งขัน, มอบถ้วยรางวัลและร่วมรับ ประทานอาหาร การแสดงจากทั้ง 2 เมือง พร้อมกับแจกรางวัลจับฉลากให้กับผู้โชคดี บรรยากาศสนุกมากๆ เนื่องจากการต้อนรับนั้น อบอุ่น อย่างพี่ๆน้องๆ สมกับที่เราเรียกกันมาตลอดเวลาว่า “คนไทยนั้นจะอยู่ที่ไหน ก็ยังรักกัน ฉันพี่ ฉันน้อง !!! ”

นักกีฬา ผู้ติดตาม จากแอลเอที่ไปแข่งขันกีฬาประเพณีครั้งที่ 62 นั้น มีทั้งหมดประมาณ 160 คน  ซึ่งรวมไปถึงสมาชิกจากหลายชมรม, สมาคม เป็นการเดินทางไปร่วมโดยความสมัครใจ บางคนขับรถไปเป็นกลุ่มๆละหลายคน โดยรถแวนและไปกับรถโค๊ช พักตามโรงแรมใกล้ๆ สนาม กีฬา ทุกคนไปมีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาประเพณีครั้งนี้ โดยช่วยกันเดินพาเหรด กองเชียร์  เต้นรำ ร้องเพลง และสร้างความบันเทิงในช่วงเย็นของการจัดงานเลี้ยง FARE WELL โดยไม่คิดค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น  กองเชียร์ที่เดินทางไป รวมทั้งดรัมเมเยอร์, เชียร์ลีดเดอร์ อาสาไปกันเองทั้งนั้น ได้รับรางวัลจากกองเชียร์หลายร้อยเหรียญ บอกมาว่า คุ้มค่าที่สุด !!!

ขอชื่นชมกองเชียร์ของซานฟรานฯ ที่จัดการเชียร์ได้ยอดเยี่ยมที่สุด หาที่ติไม่ได้เลย ไม่ว่าที่สนามแข่งหรืองานเลี้ยงฉลอง จัดได้สวยงามจริงๆ นักร้อง นักเต้น และนักแสดง ทุกรุ่น ทุกวัย ขบวนพาเหรดของซานฟรานฯสวยงามมาก ซึ่งมีตั้งแต่ 5 ขวบ จนถึง 70 ขวบ และที่ลืมไม่ได้ คณะผู้จัด นำโดย คุณเกศกนก รัตตกุล ประธานจัดแข่งขัน คณะกรรมการและผู้ใจบุญที่บริจาคอาหาร เครื่องดื่ม และร้านโอชาที่เลี้ยงอาหารต้อนรับคณะในคืนแรก ทั้งหมด ประมาณ 120 คน  และสุดท้ายขอบคุณชาวซานฟรานฯทุกๆ คนครับ

 

     งานอีสานบอลล์ ครั้งที่ 48 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2018 ที่อาร์เคเดียรีครีเอชั่นเซ็นเตอร์ เมืองอาร์เคเดีย งานประเพณีของสมาคมปีนี้ จะมีการโชว์การร้องเพลง ลีลาศ จากเพลงเพราะๆ ของนักร้องดัง จากประเทศไทย คือ ดาว มยุรี, แก้วตา ฟ้าตระการ และ มนู ตอยจีบี มาร่วมสร้างความหรรษากับวงดนตรี เบญจรงค์ แสดงดนตรีสดๆ “LIVE BAND” ตลอดเวลาในการจัดงาน

นอกเหนือไปจากการแสดงของนักร้องรับเชิญแล้ว ยังมีการแสดง การแห่บ้องไฟ โปงลาง จากศิลปินชาวอีสาน พร้อมกับร่วมรับประทานอาหารบุฟเฟ่ จากผู้ใจบุญร่วมบริจาคหลายท่าน มีการคัดเลือกสาวงาม แต่งกายสวยแนวประเพณีอีสาน และมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี ที่ตัดสิน ให้เป็นขวัญใจและเทพีอีสาน รายได้มอบสมทบทุนอาหารกลางวันในเขตชนบทที่ทุรกันดาร หรือเขตที่ยากจน อย่างที่เคยดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1971 จนถึงปัจจุบัน นายกสมาคม คุณจันทรา แก้วดี ขอเชิญทุกๆ ท่านมาร่วมสังสรรค์ ร่วมสนุก เพื่อการกุศลในครั้งนี้ บัตร $30, $35  งานเริ่ม 6.00 P.M. แล้วพบกัน… สวัสดีครับ

กีฬาประเพณี LA-SF ครั้งที่ 62 

468x60 ad on post page

Leave a Reply