ป้ายนี้เบลฟลาวเวอร์ No.898

ทำเนียบขาวสหรัฐแถลงว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น เห็นพ้องกันว่าสิ่งสำคัญคือเกาหลีเหนือต้องล้มเลิกโครงการอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธทั้งหมด โดยผู้นำสหรัฐ และญี่ปุ่นได้หารือกันก่อนที่นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ มีกำหนดพบกับประธานาธิบดีทรัมป์ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ที่สิงคโปร์ ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวว่า การประชุมสุดยอดกับเกาหลีเหนือยังคงเดินหน้าต่อไปตามกำหนด หลังจากที่เขาประกาศยกเลิกไปก่อนหน้านี้และกลับคำในอีกไม่กี่วันถัดมา ญี่ปุ่นซึ่งมีท่าทีแข็งกร้าวที่สุดกับเกาหลีเหนือเมื่อเทียบกับจีนและเกาหลีใต้ไม่สบายใจต่อการพบกันระหว่างผู้นำสหรัฐกับเกาหลีเหนือ และมองว่าสหรัฐเริ่มมีท่าทีอ่อนลงกับเกาหลีเหนือซึ่งยังไว้ใจไม่ได้ โดยนายอาเบะและนายทรัมป์ได้หารือกันทางโทรศัพท์ก่อนหน้าคณะเจ้าหน้าที่สหรัฐและเกาหลีเหนือพบกันที่หมู่บ้านปันมุนจอมเพื่อเตรียมแผนการประชุมสุดยอด@@@สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานว่า นายคิม ชาง ซอน เจ้าหน้าที่อาวุโสเกาหลีเหนือเดินทางผ่านกรุงปักกิ่ง มาถึงสิงคโปร์เมื่อคืนวันจันทร์ ขณะเดียวกันทีมเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐ ซึ่งรวมถึงนายโจ เฮกิน รองผู้อำนวยการทำเนียบขาว ที่เดินทางออกจากฐานทัพอากาศสหรัฐในญี่ปุ่น มาถึงสิงคโปร์ในวันจันทร์ ทำเนียบขาวสหรัฐแถลงว่า คณะเจ้าหน้าที่สหรัฐเดินทางมาสิงคโปร์ล่วงหน้าเพื่อพบหารือกับเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือก่อน ด้านสำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า นายคิม ยอง ชอล อดีตผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับและเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของเกาหลีเหนือ ออกเดินทางเยือนกรุงวอชิงตัน ของสหรัฐ หลังจากแวะที่กรุงปักกิ่งของจีนมาก่อนนี้ โดยมีกำหนดการหารือกับเจ้าหน้าที่สหรัฐเกี่ยวกับแนวโน้มแผนการเจรจาสุดยอดระหว่างนายคิม จอง อึน กับประธานาธิบดีทรัมป์ของสหรัฐ โดยนายคิม ยอง ชอล มีส่วนร่วมอย่างมากในการเจรจากับเกาหลีใต้ด้วย ขณะที่การที่เขาสามารถเดินทางเข้าสหรัฐได้ แสดงให้เห็นว่าคำสั่งคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ระดับสูงเกาหลีเหนือไม่ให้เดินทางเข้าประเทศได้รับการยกเว้นแล้ว @@@กระทรวงต่างประเทศจีนแถลงว่า จีนจะให้การต้อนรับประธานาธิบดีฮัสซัน โรว์ฮานี ของอิหร่าน ในเดือนหน้า ระหว่างการประชุมระดับภูมิภาคที่เมืองท่าของจีน โดยนายโรว์ฮานีจะเยือนจีนและเข้าร่วมการประชุมสุดยอดกับจีนและกลุ่มแนวร่วมด้านความมั่นคงที่นำโดยรัสเซียที่เรียกว่าองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ อย่างไรก็ตาม จีนยังไม่ได้เปิดเผยวันที่ผู้นำอิร่านจะมาเยือนอย่างชัดเจน แต่การประชุมสุดยอดดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นในสุดสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายนที่เมืองชิงเต่าทางภาคเหนือของจีน@@@ประธานาธิบดีเซอร์โจ มัตตาเรลลา แห่งอิตาลี ปูทางนำพาประเทศไปสู่การเลือกตั้งทั่วไปใหม่อีกครั้งหนึ่ง โดยแต่งตั้งอดีตเจ้าหน้าที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือไอเอ็มเอฟให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเฉพาะกาล มีหน้าที่ในการวางแผนสำหรับการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่และผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ ประธานาธิบดีอิตาลีตัดสินใจแต่งตั้งนายการ์โล กอตตาเรลลี ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นการชั่วคราว เพื่อให้ทำหน้าที่ตระเตรียมการเลือกตั้งทั่วไป ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นเสมือนการลงประชามติเกี่ยวกับบทบาทของอิตาลีในสหภาพยุโรปหรืออียู และเรื่องการร่วมใช้สกุลเงินยูโรต่อไปหรือไม่ ซึ่งเป็นประเด็นที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับตลาดการเงินทั่วโลก@@@

@@@ซิบอนกิล มานี นักศึกษาชาวแอฟริกาใต้ วัย 28 ปี ถูกจับและนำตัวขึ้นศาลเมื่อ 29 พ.ค.ฐานลักขโมย หลังเมื่อเดือน มิ.ย. 2560 กองทุนช่วยเหลือนักเรียนแห่งแอฟริกาใต้โอนเงินผิดพลาดเข้าบัญชีมานีถึง 1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แทนที่จะเป็น 110 ดอลลาร์ ทำให้เธอนำเงินไปใช้กินเที่ยวซื้อโทรศัพท์มือถือกว่า 63,000 ดอลลาร์ ใช้เวลา 3 เดือน กว่าหน่วยงานจะรู้ตัวว่าผิดพลาดเรียกเงินคืน@@@ศาลมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัวพระธงชัย สุขโขหรือ พระพรหมสิทธิในคดีพัวพันทุจริตเงินทอนวัด เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หากให้ปล่อยชั่วคราวแล้วเชื่อว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานเป็นอุปสรรคหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการสอบสวน พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า อดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ไม่ได้ขออะไรเป็นพิเศษ นอกจากขอนุ่งขาวห่มขาว และถือศีลปฏิบัติศาสนกิจต่อไปเท่านั้น ซึ่งสามารถอนุโลมได้ หากไม่ขัดหรือแย้งต่อระเบียบปฏิบัติ การปฏิบัติตามศาสนกิจไม่ว่าศาสนาใดก็ถือเป็นเรื่องดีทั้งนั้น โดยมีมาตรการการดูแลแบบผู้ต้องขังระหว่างรอพิจารณาคดี และยังถือเป็นผู้บริสุทธ์ที่อยู่ในการฝากขังของเจ้าหน้าที่ตำรวจในระหว่างการสอบสวน @@@ตำรวจยูเครนเปิดเผยว่า นายอาร์คาดี บับเชนโก ผู้สื่อข่าวชาวรัสเซีย เสียชีวิตหลังถูกยิงใกล้ที่พักของเขาในกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน ภรรยาของนายบับเชนโก พบเขานอนจมกองเลือดอยู่บริเวณทางเข้าแฟลต ก่อนเสียชีวิตในรถฉุกเฉินขณะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล พยานบอกว่านายบับเชนโกออกไปซื้อขนมปัง ซึ่งหลังจากนั้นมือปืนได้ดักรอเขาอยู่ใกล้ๆ แฟลตของเขา นายแอนดี คริชเชนโก ผู้บัญชาการตำรวจเคียฟ ตั้งข้อสันนิษฐานผ่านสื่อท้องถิ่นว่าเขาถูกสังหารเพราะการทำงานอย่างเป็นมืออาชีพของเขา และกำลังสอบสวนเรื่องนี้อยู่ ส่วนนายแอนตัน เฮอรัชชเนโก สส.ยูเครน กล่าวว่า นายโวโลดีมีร์ กรอยส์มัน นายกรัฐมนตรียูเครน พรรณนาถึงนักข่าวผู้เสียชีวิตว่าเป็นเพื่อนแท้ของยูเครน เพราะเป็นคนบอกกับชาวโลกว่ายูเครนถูกรุกรานโดยรัสเซีย @@@รัฐบาลนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ของญี่ปุ่นตกเป็นที่วิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังนายโคอิจิ ฮากิวดะ สมาชิกอาวุโสวัย 54 ปี สังกัดพรรคเสรีประชาธิปไตย(แอลดีพี) บอกให้แม่มีหน้าที่เลี้ยงดูลูกที่อายุยังไม่ถึง 3 ขวบ แม้จะออกตัวว่าเป็นความคิดของเขาเองและไม่มีข้อมูลทางสถิติมารองรับ ก่อนหน้านี้นายคันจิ คาโตะ สมาชิกสภาอีกคนแนะนำว่าคู่รักควรมีลูกด้วยกันอย่างน้อย 3 คน แต่ผู้นำพรรคฝ่ายค้านญี่ปุ่นกล่าวตอบโต้ว่าเป็นคำพูดที่ใช้ไม่ได้ บางคนอยากมีลูกแต่ไม่สามารถมีทายาทได้ และหลายครอบครัวก็เป็นคุณพ่อที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเอง ขณะที่กลุ่มสิทธิสตรีเอเชีย-ญี่ปุ่นตำหนิคำกล่าวของสมาชิกระดับอาวุโสในรัฐบาล ส่วนผู้ก่อตั้งสมาคมพ่อแห่งญี่ปุ่นบอกว่าเรื่องที่พูดว่าเด็กเล็กอายุไม่ถึง 3 ขวบจะชอบอยู่กับแม่มากกว่าพ่อเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ โดยบอกว่าเป็นคำกล่าวที่กดดันให้แม่ต้องเลี้ยงลูกอยู่กับบ้าน และตัดสิทธิ์ของพ่อในการเลี้ยงดูลูกน้อย

เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ รัชทายาทลำดับที่สองของราชวงศ์อังกฤษ จะเสด็จพระราชดำเนินเยือนอิสราเอลและดินแดนปาเลสไตน์อย่างเป็นทางการ

นายคิม จอง อึน เกาหลีเหนือ กับประธานาธิบดีทรัมป์ของสหรัฐ

โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ถอดถอนสมณศักดิ์ จํานวน 7 รูป

นิโคลลีน พิชาภา บุญชู Miss Teen Asia USA ได้ผ่านเข้ารอบ 72 คน Miss Universe Thailand 2018 เพื่อเข้าสู่รอบสัมภาษณ์ทางทัศนคติ ในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2561

น้องฟ้า จัสมิน ยอร์ค จากซีแอตเทิล นางงามผิวเนียนงานสงกรานต์วัดไทยลอสแอนเจลิส ลงประกวด Miss Teen Asia USA ปีนี้

468x60 ad on post page

Leave a Reply