“ 50 ปี น้องใหม่ จุฬาฯ 2511 “

kuikamfah

สวัสดี จากประเทศไทยค่ะ !

กลับมาคุยกันอีกครั้งนะคะ บ่นว่าเหนื่อยตลอดค่ะ ระยะนี้ ก็อย่างที่คุยว่า มีงาน 50 ปี       น้องใหม่ จุฬาฯ 2511 “ ประชุมกัน 2 ครั้งต่อเดือน ทั้งประชุมใหญ่รวม และประชุมย่อยคณะทำงาน ประชาสัมพันธ์ สนุกดีเหมือนกัน เพราะได้พบเพื่อนรุ่นเดียวกันในแต่ละคณะ ได้ฟังความเห็นต่าง      ได้ลุ้นว่า งานนี้จะออกมาอย่างไร และได้รู้สึกภูมิใจที่มีโอกาสตอบแทน… “ พระคุณของแหล่งเรียนมา…. จุฬาลงกรณ์ …. ”

คุณพันธุ์ศักดิ์ จักกะพาก จาก คณะสถาปัตย์ รุ่น 2511 ออกแบบผ้าพันคอมาขายและ       นำรายได้ไปทำบุญทอดผ้าป่า ที่วัดห้วยบงวัฒนาราม ในเชียงใหม่ พร้อมแบ่งปันรายได้บางส่วน

เป็นทุนการศึกษาในจุฬาฯ และช่วยค่าใช้จ่ายในการทำหนังสือรุ่น น้องใหม่ ปี 2511 ด้วย…. ผ้าพันคอ สวย คลาสสิค 1,000 ผืน จำหน่ายหมดในระยะเวลาอันรวดเร็ว…. สาธุค่ะ !!

งาน “ 50 ปี น้องใหม่ จุฬาฯ 2511 ” จะจัด วันอาทิตย์ที่ 11 เดือน 11 ทั้งหมด 11 คณะ  ปี 2561 ที่ศาลาพระเกี้ยวค่ะ !

ทุกคณะ กำลังประชุมกันขะมักเขม้น เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด แล้วจะมาเล่าให้ฟัง เอ๊ย !  ให้อ่านกันนะคะ….

มีโอกาสไปทำบุญพร้อมถวายบาตรพระ โดย คุณเยาวลักษณ์  โหตรภวานนท์ ที่จิตตภาวันวิทยาลัย ชลบุรี เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เป็นงานที่เพื่อนร่วมมูลนิธิใบไม้เขียว คุณชัชวาล ศุภชยานนท์         รองประธานมูลนิธิใบไม้เขียว และ อดีตผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดุสิตธานี พัทยา ทำบุญให้ภรรยา      

ผู้ล่วงลับ จึงได้คุยกันเรื่องการดูแลสุขภาพ เนื่องจาก “ คุณชัช ” เป็นมะเร็งลำไส้ และทำคีโมฯ อยู่              แต่สุขภาพตอนนี้ ดีมาก หน้าเป็นสีชมพู หัวเราะ เสียงดัง มีความสุข น้ำหนักลดลงบ้าง แต่ดูแข็งแรง…

            คุณวิวรรฒน์ พงศ์บูรณะกิจ รองประธานมูลนิธิใบไม้เขียว และ อดีตผู้ช่วยผู้ว่าการ การประปา            นครหลวง นั่งคุยกับ คุณชัช …. ได้ความว่า “ คุณชัช ” กลับมาจัดระเบียบชีวิตใหม่ ทั้งการกิน                     การออกกำลัง และ อยู่กับธรรมชาติที่ต่างจังหวัด ที่สำคัญ เลิกกินหวาน เลิกชากาแฟ เลิกกินไขมัน             จากสัตว์ ดื่มน้ำผักผลไม้ปั่น…. เดิน… ดื่มน้ำอุ่น… ว้าว !!

            ฟังแล้ว ก็ต้องกลับมาพิจารณาตัวเองอย่างแรง… จะทำได้ไหม…. กาแฟ ยังดื่มอยู่ ไม่มาก เป็น กาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาล… ชา ไม่ดื่ม เพราะจะท้องผูก… แต่เรื่องหวาน นี่ซิ… สำคัญ… นี่ก็น่า ทุเรียน…        แถมชอบกิน ไอติม ( ไอศกรีม )… มะม่วงน้ำปลาหวาน… บางทีก็ หนังไก่กรอบ… อั๋ยหยา… ทำไงดี !!

            ก็ต้องถามตัวเองว่า… อยากผ่าตัดมั้ย…. อยากคีโมฯ มั้ย…. ถ้าไม่อยากเป็นอย่างนั้น ก็ต้อง           เริ่มก่อนสาย ….. ต้องเริ่มเดี๋ยวนี้…. วันนี้ ! จะทำได้หรือไม่ จะพยายามค่ะ !

            ดูแลสุขภาพนะคะ เดี๋ยวนี้ ข่าวการเสียชีวิตของคนใกล้ตัว และ คนคุ้นชื่อ ตามมาเรื่อยๆ                  คุณสวลี ผกาพันธุ์คุณดอกดิน กัญญามาลย์… และ คุณพ่อน้องฝ่ายบัญชี ที่บริษัทฯ วัยเพียง                  70 เศษ ก็หกล้ม เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด…. ขอให้สุขภาพสดชื่นแข็งแรงนะคะ !! ทำบุญเยอะๆ ด้วย !

            พบกันใหม่ “ คุยข้ามฟ้า ” ฉบับหน้าค่ะ !!

คุณวิวรรฒน์ + คุณชัชวาล

จิตตภาวัน

ถ่ายคุ่กับคุณพันธุ์ศักดิ์ จักกะพาก

ผ้าพันคองานจุฬา

ร่วมทำบุญ

468x60 ad on post page

Leave a Reply