ป้ายนี้ เบลฟลาวเวอร์ No.864

วันที่ 25 กันยายน สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงาน นายรี ยอง-โฮ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ กล่าวกับผู้สื่อข่าว ภายหลังเข้าร่วมประชุม รมว.ต่างประเทศแห่งชาติสมาชิกสมัชชาใหญ่ สหประชาชาติ (ยูเอ็นจีเอ) ที่นครนิวยอร์ก อ้างว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ประกาศสงครามกับประเทศของตน หลังทรัมป์ ทวีตเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า เกาหลีเหนือจะ “ลอยนวลได้อีกไม่นาน” หากยังไม่หยุดพูดจาข่มขู่ @@@รัฐบาลสหรัฐฯ ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงการณ์เมื่อคืนวันอาทิตย์ เปิดเผยรายละเอียดของมาตรการจำกัดชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศใหม่ เพื่อแทนทีมาตรการแบน 6 ชาติมุสลิมได้แก่ อิหร่าน, ลิเบีย, โซมาเลีย, ซีเรีย, เยเมน และซูดาน ที่นายทรัมป์บังคับใช้ด้วยคำสั่งฝ่ายบริหารเมื่อเดือนมกราคม จนเกิดกระแสต่อต้านและเกิดการต่อสู้ทางกฎหมายมากมาย ซึ่งกำลังจะหมดอายุลงในไม่ช้านี้ มาตรการใหม่นี้จะส่งผลกระทบต่อประชาชนใน 8 ประเทศคือ อิหร่าน, ลิเบีย, โซมาเลีย, ซีเรีย, เยเมน โดยตัดซูดานออกไป แต่เพิ่ม เกาหลีเหนือ, เวเนซุเอลา และชาด เข้ามาแทน@@@27 ก.ย.60 สหรัฐฯ ขึ้นบัญชีดำธนาคารเกาหลีเพิ่มเติม 8 แห่ง และผู้บริหารอีก 26 คน เพื่อเพิ่มการกดดันเกาหลีเหนือเพิ่มจากโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ โดยนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ กล่าวในแถลงการณ์มาตรการล่าสุดนี้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ปล่อยให้เกาหลีเหนืออยู่อย่างโดดเดี่ยวอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการทำให้คาบสมุทรเกาหลีปลอดจากอาวุธนิวเคลียร์@@@ เมื่อ 27 ก.ย.60 สำนักข่าวยักษ์ใหญ่ ทั้งรอยเตอร์ บีบีซี และซีเอ็นเอ็น รายงานไปทั่วโลก ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษาในคดีไม่ระงับยับยั้งความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งนางสาวยิ่งลักษณ์​ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตกเป็นจำเลย โดยศาลฎีกาฯ ได้อ่านคำพิพากษาลับหลัง โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ตัดสินให้จำคุก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นเวลา 5 ปี โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ ไม่รอลงอาญา อีกทั้ง ศาลฎีกาฯ ยังมีคำสั่งให้ออกหมายจับ ยังมีคำสั่งให้ออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพื่อให้บังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลต่อไปด้วย@@@27 ก.ย.60  เกิดไฟไหม้คลังอาวุธขนาดใหญ่ ใกล้เมืองคาลีนิฟกา แคว้นวินนีตสกา ทางตอนกลางของประเทศยูเครน เมื่อเวลา 22.00 น. วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ทำให้อาวุธที่อยู่ข้างในคลังระเบิดอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้@@@26 ก.ย.60 ประเทศวานูอาตู ซึ่งเป็นหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ได้อพยพประชาชนกว่า 6,000 คน ไปยังศูนย์พักพิง หลังภูเขาไฟ โมนาโร เริ่มปะทุพ่นเถ้าถ่านและแก๊สร้อนมากขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความวิตกกังวลว่าอาจเกิดการระเบิดขึ้นในเร็วๆ นี้ @@@26 ก.ย.60 รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานฟิลิปปินส์ลงนามในคำประกาศซึ่งเริ่มมีผลบังคับตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ห้ามบริษัทต่างๆ บังคับพนักงานหญิงใส่รองเท้าส้นสูงไปทำงาน หวังพยายามปลดเปลื้องความทุกข์ทรมานยาวนานของพนักงานห้างสรรพสินค้า พนักงานต้อนรับของโรงแรม แอร์โฮสเตส และอื่นๆ ที่ต้องทนเจ็บปวดกับการสวมรองเท้าส้นสูงระหว่างการยืนหรือเดินทำงานวันละหลายชั่วโมง นายจ้างควรใช้นโยบายรองเท้าสะดวกสบาย เพื่อปรับปรุงสุขภาพของพนักงาน ที่ต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน โดยคำสั่งใหม่บังคับใช้กับรองเท้าสตรี ที่มีขนาดความสูงของส้นตั้งแต่ 1 นิ้ว (2.54 ซม.) ขึ้นไป ยกเว้นพนักงานสมัครใจที่จะสวมใส่ รวมถึงยังกำหนดให้บริษัทต่างๆ มีเวลาพักหรือนั่งให้พนักงาน เพื่อลดเวลาที่ใช้ในการยืนหรือเดิน

ซึ่งเป็นการเปิดประชุมวันแรก เมื่อยูเนสโก เมื่อวันอังคารที่ 26 กันยายน นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว เอกอัครราชทูต/ผู้แทนถาวรไทยประจำองค์การยูเนสโก เป็นผู้กล่าวต้อนรับและเปิดการประชุม จากนั้นเป็นการถวายราชสดุดีเทิดพระเกียรติ

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 นายณัฏฐวุฒิ โพธิสาโร เอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ ได้เข้าเยี่ยมคารวะสมเด็จอัคคมหาเสนาบดีเดโชฮุน เซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่ออำลาในโอกาสพ้นหน้าที่ ณ วิมานสันติภาพ กรุงพนมเปญ

แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพในเฟซบุ๊กระบุถึงภาพที่ถูกตัดต่อปรากฎเป็นเงา ลักษณะคล้ายกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ภายในแว่นตาภายในภาพที่ถ่ายคู่กับนายทักษิณ พร้อมระบุว่า รูปนี้เพื่อนที่นั่งอยู่ข้างหน้าเป็นคนถ่ายให้

งาน Amazing Thailand Road Show to Myanmar 2017 โดยมี
จักร บุญ-หลง เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้งให้เกียรติมากล่าวเปิดงาน ผู้ประกอบการชาวเมียนมาร์ประมาณ 190 บริษัท พบผู้ประกอบการไทย 28 บริษัท 5 สายการบิน 7 สำนักงานททท.ในประเทศ

เจ้าชายแฮร์รี่ ฉีกกฎราชวงศ์ ทรงควงมีแกน มาร์เคิล ออกงานร่วมกับพระองค์อย่างเป็นทางการครั้งแรก และทรงจูงมือแฟนสาวอย่างเปิดเผย

 

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply