สนธิเตือนรัฐบาลอย่าประมาทพธม.พร้อมร่วมกลุ่มอื่น-หนุน”ชัย ราชวัตร”สะท้อนความรู้สึกคนไทย

“สนธิ” หนุนข้อความ “ชัย ราชวัตร” สะท้อนความรู้สึกคนไทย ซัดเสื้อแดงล้อมศาลสุดบัดซบแสดงว่าไม่ยอมรับกติกาในระบอบประชาธิปไตย พร้อมเตือนรัฐบาลอย่าประมาท แม้พธม.ไม่เคลื่อนแต่พร้อมเข้าร่วมกลุ่มอื่น แต่ย้ำประชาชนทำได้แค่เปลี่ยนขั้ว ต้องทหารเท่านั้นถึงจะเปลี่ยนแปลงประเทศได้

วันที่ 3 พ.ค. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวในรายการ “คุยทุกเรื่องกับสนธิ” ทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV ว่า สิ่งที่ ชัย ราชวัตร พูดไม่ได้เกินเลยความจริง เพราะการที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปพูดจาที่มองโกเลีย ตนคิดว่าประการแรกไม่ใช่ความคิดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่มีคนเขียนให้ แล้วก็ถือโอกาสใช้เวทีที่มองโกเลีย ในการเอาโลกมาล้อมประเทศไทย ชัย ราชวัตร ได้สะท้อนความรู้สึกที่คนไทยมีต่อเรื่องนี้

นายสนธิคิดว่าทุกวันนี้คนไทยรับไม่ได้แล้วกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเอะอะอะไร ไม่พอใจใครก็ไปใช้พวกเสื้อแดง มาไล่มาข่มขู่ แต่กลับไปพูดให้ร้ายประเทศ พูดโกหก ไม่ยอมพูดเรื่องความชั่วของตระกูลตัวเอง พูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วให้กับคนอื่น

นายสนธิ กล่าวต่อว่า แม้กระทั่งโสเภณียังมีเงื่อนไข ขายตัวแต่ไม่ขายวิตถาร ยังมีข้อจำกัดในวิชาชีพ แต่การเอาตัวเองไปอธิบายเรื่องของประเทศไทยให้ต่างชาติฟัง โดยไม่พูดความประพฤติของตระกูลตัวเองที่ทำไว้กับประเทศ นี่คืออุทาหรณ์ว่าถ้ามีครอบครัว แล้วมีอำนาจอย่าทำอย่างนี้

แกนนำพันธมิตรฯ กล่าวถึงการใช้เสื้อแดงปิดล้อมศาล ว่า ทุเรศบัดซบสุดๆ แสดงว่าไม่ยอมรับกติกาในระบอบประชาธิปไตย ทั้งๆที่ชูหน้ากากประชาธิปไตยตลอดเวลา ถ้าศาลพิพากษาเข้าทางตัวเอง ก็ขอบคุณศาลว่ายุติธรรม แต่พอไม่ได้เป็นไปตามต้องการก็สวนทันที นี่มันไม่ใช่การเมืองระบอบประชาธิปไตย แต่มันเป็นระบอบกุ๊ยและอันธพาล และดูหน้าตาแต่ละคนที่ไปล้อม ตลอดจนที่ไปประท้วงหน้าไทยรัฐ เข้าใจประชาธิปไตยแค่ไหน ถึงบอกว่าถ้าทักษิณกลับมางวดนี้ ขี่ควายแดงกลับมา คนระดับล่างที่ถูกหลอกให้สู้ เป็นคนที่น่าสมเพชที่สุด เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้น พวกนี้ที่โดน แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ยังอยู่เมืองนอกได้สบาย ๆ

แล้วงานนี้มันกระทบหลายฝ่าย เพราะว่ามันรู้อยู่แล้วว่าศาลทำงานภายใต้พระปราภิไธย การที่จะล้อมศาลแล้วจะจับตุลาการทั้ง 9 คน ลืมนึกไปหรือว่าตุลาการทุกคนกว่าที่จะได้เป็นศาลรัฐธรรมนูญ หรือกว่าจะได้เป็นผู้พิพากษาระดับสูงต้องผ่านการโปรดเกล้าฯทุกคน

แล้วผู้พิพากษาศาลฎีกาเมื่อได้รับการแต่งตั้งต้องเข้าเฝ้าโปรดเกล้าฯ แล้วพระองค์ท่านก็จะให้โอวาส และตุลาการศาลรัฐธรรมนูญก็มาจากพวกศาลฎีกาทั้งนั้น คือคนที่ได้รับการโปรดเกล้าฯทั้งนั้น ทุกวันนี้เราขึ้นศาลจะเห็นรูปพระเจ้าอยู่หัวอยู่บนบัลลังก์ แล้วที่เสื้อแดงทำแบบนี้แปลว่าอะไร คือคนมันถ้ามันมีความรู้สึกว่าเคารพในสิ่งที่ควรจะเคารพบูชามันจะไม่ทำเช่นนี้

ต่อข้อถามที่ว่ารัฐบาลอาจมีเรื่องแตกหักภายในกลางปีหรือสิ้นปีนี้เลยหรือไม่ นายสนธิ กล่าวว่า ตอนนี้มันร้อนมาก แม้ว่าพันธมิตรฯยังไม่ออก แต่ก็มีคนอีกฝ่ายหนึ่งที่ต้องการจะรวมตัวกัน และการที่เสื้อแดงที่ขับเคลื่อนมาที่ตัวตุลาการ มันจะต้องจบลงอย่างใดอย่างหนึ่ง คือถ้าชุมนุมแล้วสลายตัวก็ไม่ได้แก้ปัญหาให้ทักษิณ แล้วมันก็มีระเบิดเวลาอีกเยอะ ทั้งเรื่องการจะรีบปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ ซึ่งถ้าทำจริง นายประสาร ก็คงร้องศาลปกครอง

แล้วการประมูลแผนบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน ก็โกงอีกล็อตหนึ่ง เพราะทีโออาร์เขียนแบบอุบาทว์ ทีมไทยเข้าประมูลไม่ได้เพราะตั้งเงื่อนไขมันไว้สูงมาก แต่ทำเพื่อให้จีนกับเกาหลีเข้ามา จะได้แบ่งเค้กกัน ด้วยวิธีตั้งบริษัทที่ปรึกษาขึ้นมา แล้วกินผ่านทางการจ้างบริษัทที่ปรึกษานี้

แล้วเหตุที่ไจก้าถอนตัว ก็เพราะมองว่าการแก้ปัญหาน้ำใช้งบไม่เกิน 75,000 ล้าน แต่พวกนี้บอกต้องใช้ 3.5 แสนล้าน นอกจากนี้ยังให้เอกชนเวนคืนที่ดินซึ่งพวกมันกันเองที่ไปซื้อที่ดินดักไว้แล้ว รอรับเงินเวรคืน นี่คือการโกงแบบหน้าด้านๆ

เมื่อถามว่าทำไมพันธมิตรฯยังไม่เคลื่อน นายสนธิ กล่าวตอบว่า 8 ปีที่สู้มา ผ่านความเป็นความตายมากี่ครั้ง โดนหลอกมาแล้วกี่ครั้ง โดนทรยศหักหลังมาแล้วกี่ครั้ง ตนขอถามว่าคุณเป่าอีก 10 นกหวีด เปลี่ยนแปลงได้ไหม คนที่เปลี่ยนแปลงได้คือทหาร ไม่ใช่เรา จะเปลี่ยนได้แค่ผู้มาใช้อำนาจแต่เปลี่ยนประเทศไม่ได้

ถ้าเป็นพันธมิตรฯพันธุ์แท้จะเข้าใจคำพูดตน และจะเห็นด้วยเลยว่าออกทำไม ออกไปเพื่ออะไร ออกไปเพื่อให้มันเสียบหรือ แล้วแกนนำก็สงสารมวลชน ซึ่งพันธมิตรฯแต่ละคนไม่เถื่อนแบบเสื้อแดง ที่สั่งให้ไปล้อมไปจับใครก็ได้ ส่วนพวกฮาร์ดคอร์ที่ต้องการให้ออก ก็ต้องไปดูเงื่อนไขศาล เวลาติดคุกแกนนำติด แล้วถ้าโดนจำคุกหมดจะเหลือใคร เพราะฉะนั้นขณะนี้ไม่มีอะไรดีกว่าการให้ปัญญาคน

“แต่อย่าประมาท ถ้าคุณรุกประเทศไทยมากจนกระทั่งทนไม่ไหว บางทีอาจจะมีคนที่เขาบ้าเลือดขึ้นมา แล้วเขาลุกขึ้นมา ถ้าวันนั้นมาผมก็ร่วมกับเขา แต่ผมจะไม่เข้าไปร่วมเป็นองค์กรอะไรทั้งสิ้น ผมจะลุกขึ้นมาเลยบอกว่า พันธมิตรฯ น่าจะไปช่วยเขา แล้วงานนี้เราไปช่วย แล้วผมก็เข้าร่วมด้วย แต่ผมอาจจะไม่ขึ้นเวที ผมไปในรูปแบบของสัญลักษณ์” นายสนธิ ระบุ

แกนนำพันธมิตรฯ กล่าวต่อว่า แต่ทั้งนี้ตนยังมีความยึดถือยึดมั่นว่าประชาชนจะเปลี่ยนแปลงประเทศไม่ได้ นี้จะเปลี่ยนได้เฉพาะทหาร เมื่อทหารเข้าใจปัญหาประเทศ แต่ทหารจะไม่เปลี่ยนก็เพราะรับสินบนจากการเมือง ถ้าเป็นเช่นนั้นถามว่า แล้วจะให้ตนทำอย่างไร

การจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารอาจจะมีอีกก็ได้ ซึ่งมันก็ไม่มีทางเลือกที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องเป็นแกนนำอีก ซึ่งเมื่อเป็นอย่างนั้นอย่าทำเลย ปล่อยให้ พ.ต.ท.ทักษิณ มันมาให้สุดซอย ให้คนไทยเรียนรู้ความเจ็บปวด คนไทยไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา การที่ตนนิ่งไม่ใช่ดูดาย เพราะถ้าดูดายคงไม่ออกมาจัดรายการ มีหลายคนพยายามบอกว่าถ้าเราออกแล้วทหารจะออก ทหารยุคนี้ไม่ออกหรอก เพราะมันรับเงินนักการเมือง

ที่มาของข่าว

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000053482

468x60 ad on post page

Leave a Reply