โฆษกคสช.ยันไม่มีดีลปล่อย “ยิ่งลักษณ์” หนี

โฆษก คสช.ยืนยันไม่มีการตกลงสมยอมปล่อยให้ “ยิ่งลักษณ์หนี” วอนอย่าแสดงความเห็น โดยไม่มีหลักฐาน ทำสังคมติดหล่มอยู่ในวังวนทางการเมืองเดิมๆ

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคสช. กล่าวชี้แจงกรณีที่มีบางบุคคลให้ความเห็นผ่านสื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีไม่ไปศาลเพื่อฟังการตัดสินคดีนั้น อาจมีการตกลงสมยอมกัน ระหว่างผู้ต้องหาและผู้มีอำนาจ โดนระบุว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาการบริหารงานของรัฐบาล และ คสช. มีลักษณะเปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ทำสิ่งใดที่ไม่อยู่ในกรอบของกระบวนการยุติธรรม ที่มีอยู่ในระบบ

พ.อ.วินธัยกล่าวว่า การแสดงความเห็นในลักษณะดังกล่าว จึงเป็นเพียงมุมมองส่วนบุคคล ที่พยายามจะไปผูกเชื่อมโยงกันเองซึ่งไม่อยากให้มีการกล่าวหาพาดพิง โดยอาศัยเพียงความคิดมุมมองเฉพาะตัว โดยที่ไม่มีหลักฐานหรือข้อพิสูจน์ใดมาสนับสนุนความคิดนั้นๆเพราะจะทำให้สังคมติดหล่มอยู่ในวังวนทางการเมืองแบบเดิมๆ

“ช่วงนี้ไม่อยากให้บุคคลหนึ่งบุคคลใด ไปให้ความเห็นในลักษณะสร้างความสับสนให้สังคม เพราะบางครั้งอาจทำให้สังคมเข้าใจผิด จนมีผลกระทบไปถึงภาพลักษณ์ของบุคคลหรือองค์กรได้”

ส่วนกรณีการไม่มาตามนัดศาลของอดีตนายกฯ เป็นเรื่องของกระบวนการหรือกลไกที่เกี่ยวข้อง คงจะได้ทำหน้าที่กันไปตามขั้นตอนและกระบวนการในระบบที่มีอยู่ต่อไป

ขอบคุณข่าวโดย posttoday

468x60 ad on post page

Leave a Reply