ย้อนเหตุการณ์สยองที่เยลโล่สโตน เมื่อหนุ่มวัย 23 พลัดตกบ่อน้ำพุร้อนร่างละลายตายสยอง

โดย…ชยพล พลวัฒน์ Posttoday

หลังจากประเด็นที่นักท่องเที่ยวชาวไทยฝ่าฝืนป้ายห้ามบริเวณอุทยานแห่งชาติเยลโล่สโตน และถูกนักท่องเที่ยวสหรัฐเข้าไปเตือนถึงอันตราย เนื่องเป็นจุดที่มีความร้อนสูง นี่ไม่ใช่เหตุการณ์แรกที่นักท่องเที่ยวคึกคะนองลงไปในจุดอันตราย

ย้อนเหตุการณ์สยองเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนปีที่แล้ว (2015) เมื่อโคลิน นาธาเนียล สกอตต์ อายุ 23 ปี จากเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน กับน้องสาวอยู่ระหว่างพักร้อนปีนเขาที่อุทยานแห่งชาติเยลโล่สโตน มลรัฐไวโอมิ่ง ในระหว่างเดินเที่ยวในอุทยานนั้นเขาได้พบบ่อน้ำพุร้อนจุดหนึ่ง ซึ่งในบริเวณนั้นมีป้ายประกาศเตือนห้ามลงไปบริเวณจุดนั้นเนื่องจากมีความร้อนสูงมากกว่า 200 องศาเซลเซียสและความเป็นกรดกำมะถันสูง แต่ด้วยความคึกคะนองอยากทดสอบว่าน้ำมีความร้อนแค่ไหน

ปรากฏว่าเขาพลัดตกลงไปในบ่อน้ำที่ร้อนจัดต่อหน้าต่อตาน้องสาวที่มีการถ่ายคลิปอยู่ใกล้ๆแต่ไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้น เจ้าหน้าที่อุทยานได้พยายามเข้ามากู้ร่างของโคลิน แต่ปรากฏว่า ร่างของเขาได้ละลายไปหมดเหลือแต่กระดูกเนื่องจากความร้อนและความเป็นกรดสูง ทำให้ญาติๆไม่สามารถนำร่างไปทำพิธีทางศาสนาได้

 

โคลิน สก๊อต

 

ด้านหัวหน้าเจ้าหน้าที่อุทยาน โลเรนท์ เวเรสส์ ระบุว่า พื้นที่ที่เกิดอุบัติเหตุนั้นอยู่ในพื้นที่ นอริส ไกย์เซอร์ (Norris Geyser) ภายในอุทยานเยลโลวสโตน ซึ่งเป็นพื้นที่อันตรายมากจากน้ำร้อนที่มีฤทธิ์เป็นกรด เขากล่าวว่า ในพื้นที่ดังกล่าวมีการปิดกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปแช่น้ำโดยไม่รู้ถึงอันตรายและเพื่อป้องกันทรัพยากรที่เปราะบางของอุทยาน

เจ้าหน้าที่ระบุว่า สถานที่เกิดอุบัติเหตุนั้นเป็นพื้นที่อันตรายและผันผวนที่สุดของอุทยานเนื่องจากเป็นจุดรวมของน้ำเดือดได้ชั้นเปลือกโลก ซึ่งมีอุณหภูมิมากกว่า 400 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นจุดที่มีความร้อนสูงที่สุดของอุทยาน และที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตอย่างน้อย 22 คนจากน้ำพุร้อนในพื้นที่ดังกล่าวนับตั้งแต่ปี 1890.

ทั้งนี้ “เยลโล่สโตน”ถูกจัดให้เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี 1872 ครอบคลุมพื้นที่ของรัฐไวโอมิ่ง มอนทานาและรัฐไอดาโฮของสหรัฐ โดยบริเวณ “นอริส ไกย์เซอร์” เป็นจุดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามของจุดนี้กว่า 4 ล้านคนต่อปี

ภาพ : เพจแหม่มโพธิ์ดำ , DailyMail Online

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply