ผู้นำที่ทำให้เรานอนฝันร้าย

rangsit

การเดินทางไปกับโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ของปีนี้ ซึ่งจะเดินทางไปประเทศไทยในวันที่ 1 กรกฎาคม นั้น เป็นอันว่า ได้ปิดการรับสมัครแล้ว ด้วยจำนวนผู้ที่จะเดินทาง ทั้งหมด 222 คน มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติจากในแคลิฟอร์เนียและอีกหลายรัฐ เช่น เท็กซัส ออเรกอน นอร์ทแคโรไลน่า นิวยอร์ค อาริโซน่า และ เนวาดา

 ปีนี้เป็นครั้งที่ 11 โดยจะเดินทางไปพร้อมกันจำนวนหนึ่ง ในวันที่ 1 กรกฎาคมโดยสายการบินไชน่าแอร์ไลนส์ อีกส่วนหนึ่งเดินทางโดยสายการบิน EVA ซึ่งเดินทางไปล่วงหน้า และนัดพบกันที่ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ในวันที่ 2 กรกฎาคม และโครงการก็จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 เป็นต้นไป

โปรแกรมของโครงการทั้งหมด 15 วัน รวมทั้งวันเดินทางด้วย และจะไปทัศนศึกษา ประกอบกิจกรรมการกุศล เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญในเมืองต่างๆ ทางภาคเหนือของประเทศไทย กิจกรรมส่วนหนึ่งจะอยู่ในภาคกลาง เขตกรุงเทพฯ และปากเกร็ด รวมถึงการเข้าไปกราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 วันที่ 13 พฤษภาคม นี้ จะมีงาน COWBOY NIGHT ที่อาเคเดีย เพื่อหาทุนให้โครงการฯที่จะนำเงินที่ได้จากการจัดนี้ไปสมทบทุนมูลนิธิคนทุพลภาพทับซ้อนที่ปากเกร็ด เชียงใหม่และเชียงราย รวมทั้งโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

ราคาบัตร $25 และ $30  มีเครื่องดื่มและอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ ดนตรีโดยวงอัปสรศรี มีการประกวดแต่งกายงาม จับสลากจากการจำหน่ายรัฟเฟิลและอื่นๆ มากมาย การแต่งกายไปงานนั้น ไม่บังคับแล้วแต่จะเลือก แต่ถ้าจะให้เข้ากับบรรยากาศของงาน แต่งแนว COWBOY หรือ COWGIRL มีโอกาสได้รางวัลแต่งกายงาม

สำหรับเงินรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะมอบให้กับโครงการ เยาวชนไทยเยือนแผ่นดินแม่ทั้งหมดเพื่อไปมอบให้กับศูนย์สงเคราะห์เท่านั้น ไม่มีการนำมาเป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของโครงการ

ที่ผ่านมา รวมเงินจากการหาทุนและเงินบริจาคเพิ่มเติมจากผู้ร่วมเดินทางแล้วได้มีการร่วมบริจาคสถานสงเคราะห์เป็นเงินถึง 5 แสนบาท บางครั้งได้มากกว่านั้น ก็ประมาณ 1 ล้านบาท มีมาแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน เพราะจำนวนคนที่เดินทางมากกว่า 200 คน เงินร่วมบริจาคจึงมีมากขึ้น ได้บุญโดยทั่วกัน ทั้งคนที่มาร่วมงานและผู้เดินทาง หวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากทุกๆท่านเช่นเดียวกับทุกครั้งนะครับ

มีข่าวมาเล่าสู่กันฟัง สำหรับสัปดาห์นี้ มีทั้งข่าวที่น่าสนใจ และข่าวที่หลายคนไม่ต้องการจะรู้ เนื่องจากเป็นข่าวที่ไร้สาระและความจริง…. ธุรกิจการค้าขายในแอลเอและเมืองใกล้เคียง เช่น RIVERSIDE, SAN DIEGO, SAN BERNARDINO และ ORANGE ที่มีคนไทยหรือคนลาวเป็นเจ้าของ ที่ทำกันมากที่สุดคือ ร้านอาหาร รองลงมาคือ ร้านนวด และร้านเสริมสวย  ข่าวดีก็คือว่า มีเจ้าของร้านอาหารหลายคนต้องการจะขายกิจการ ด้วยเหตุผลหลายประการ ซึ่งผู้เขียนก็อยากจะรู้บ้างว่า ต้องการขายเพราะเหตุใด มีเจ้าของธุรกิจบางคน ก็ยอมบอกเหตุผล นั่นก็คือ หาพนักงานทำในครัวและพนักงานเสริฟยากมาก หากเป็นร้านที่ทำกันกับครอบครัว หรือกับญาติพี่น้อง ก็มีปากมีเสียงกัน เกิดไม่มีความสนุกอีกแล้ว เลยต้องการขายกิจการเพื่อตัดปัญหา จะได้ไม่เสียพี่น้อง ญาติ อะไรทำนองนั้น ถ้าเป็นแฟนกันอยู่ด้วยกันทำงานด้วยกัน เกิดมีปัญหา ต้องเลิกรากันไป จำเป็นต้องขายเพื่อแบ่งปันส่วนที่ลงทุนนั้น ก็มีการขายกิจการเพื่อจะได้ไปหาผู้ร่วมลงทุนใหม่ หรือบางคนต้องการขายเพราะทำมาหลายปี และมีเงินเก็บหลายแสนหลายล้านเหรียญแล้ว ต้องการรีไทน์ไปท่องเที่ยวต่าง ประเทศ หรือกลับไปอยู่เมืองไทยอย่างถาวร ที่เห็นอยู่บ่อยคือหน้าที่เลี้ยงหลานๆ หน้าที่นี้จะมีเพิ่มขึ้นอยู่ทุกเดือน ใครไม่มีลูกหรือหลานก็นับว่าโชคดีไป

มีอยู่ 3 ร้านอาหารไทย ต้องการขาย ตั้งแต่ราคาแสนถึงแสนห้าเหรียญ ทั้งในแอลเอ LAKE WOOD, และ HUNTINGTON BEACH โทรมาที่เบอร์ผู้ เขียน (562)896-3003 !!!

ข่าวที่ว่าไม่ค่อยจะดีนั้น คือข่าวการบ้านการเมืองในอเมริกานั่นเอง ซึ่งทุกคน ก็คงจะทราบกันดีว่า ประธานาธิบดีคนปัจจุบันนี้คือมิสเตอร์ทรัมป์ เมื่อได้เข้ามาบริหารประเทศแล้วได้ทำอะไรในทางที่คนส่วนมากไม่เห็นด้วย หลายเรื่อง เช่น เรื่องการจับโรบินฮู๊ดและเนรเทศออกนอกประเทศไปหลายหมื่นอาจเป็นแสนคนแล้ว  ส่วนมากจะเป็นคนที่มาจากทางใต้ของปรเทศ กลุ่มชาว ลาตินโน่นั่นเอง เขาหวังจะจับเฉพาะพวกที่มีคดี แต่มีหลายร้อยหลายพันคน ที่ไม่มีคดีต้องโดนไปด้วย สร้างความเสียหายให้กับนายจ้างที่ต้องใช้แรงงานของคนกลุ่มนี้ เพื่อทำงานที่ชาวอเมริกันไม่ต้องการทำ คือ งานทำ FARM – ODD LABOR ซึ่งคนงานจะยืนรอคนมาจ้างไปทำงาน แต่ละวันจ่ายเงินสด ที่อยู่ตามบริษัทขายอุปกรณ์ก่อสร้าง  เช่น HOME DEPOT และบริษัทอื่นๆ เกี่ยวกับขายวัสดุก่อสร้าง รวมทั้ง JANITOR, MAID  หรือพวกที่เราเรียกว่า DAY LABOR นั่นเอง

อีกทั้งยังเข้าไปจับตามร้านอาหาร ร้านนวด ร้านเย็บเสื้อผ้าและโรงงานอื่นๆ ที่มี MINORITIES หรือ ILLEGAL ALIENS อยู่และทำงานกันเยอะๆ

  1. มีการห้ามคนต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมุสลิม จาก 6-7 ประเทศเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา
  2. เกี่ยวกับประกันสุขภาพซึ่งมีโครงการจะ RE PEAL แต่ยังไม่สำเร็จ
  3. จะพยายามทำสงครามกับเกาหลีเหนือ ซึ่งหาเรื่องทุกอย่าง ที่จะกำจัดประเทศเกาหลีเหนือ
  4. พูดจาโกหกตอแหล หวังผลประโยชน์ให้ตนเอง ครอบครัวและผู้ร่วมในคณะของทุกกระทรวงทุกทบวง
  5. เหยียดหยามผิว โดยเฉพาะพี่มืด เกย์ เลสเบี้ยน ต่างชาติ
468x60 ad on post page

Leave a Reply