ส่งเสริมคนดีและคนเก่ง…..

f9d22f_94cb15c088f042ab9ebb411f252ed7f0mv2

ควรให้การสนับสนุนส่งเสริมผู้ปฏิบัติงาน เพราะคนดี คนเก่ง จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาความเจริญในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ดังพระราชดำรัสที่ว่า

“…ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี การทำให้บ้านเมืองมีความปรกติสุขเรียบร้อยจึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี ไม่มีใครจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด หากอยู่แต่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้…. จาก “ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท – ด้วยทศพิธราชธรรม และหลักการทรงงาน” 5 ธ.ค. 2550

         สวัสดีทุกคน….. ก่อนที่จะนำเสนอข่าวด้านเกมกีฬา เราก็ขอปรบมือดังดังให้กับ จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ พร้อมด้วยทีมงานที่จัดงาน Sport Night ได้ผลดีเยี่ยม เท่าที่สังเกตเห็นทุกคนที่ไปร่วมงานมีความร่าเริง และสนุกสนานไปกับรายการต่างๆตลอดคืน….. น่าชื่นชม น่าชื่นชม!

         ** มาเรีย ซาราโปวา ได้ผ่านการแข่งขันเทนนิสเกมแรกไปเรียบร้อยแล้วที่ประเทศเยอรมนี หลังจากถูกทำโทษไปซะ 15 เดือน และถูกจัดอันดับใหม่ให้อยู่ที่อันดับ 262 ของโลก แต่ถ้าจะพูดกันแล้ว เธอยังไม่มีสิทธิ์เขาแข่งขันรอบควอลิฟาย เฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์ สแลม ไม่ต้องฝันไปมาก ถ้าจะพูดถึงรายการแกรนด์ สแลมทั้งหลายแล้ว มาเรีย ยังไม่มีสิทธิ์เข้าไปแข่งรอบควอลิฟายทั้งนั้น นอกจากได้รับความกรุณาปราณีจากผู้จัดที่จะให้เธอเข้าแข่งในระดับ wide-card แต่เธอก็ยังมีความฝันว่าจะได้เข้าไปแข่งทั้งเฟร็นช์ และวิมเบิลดัน…. โชคดีเนอะ!

         ** พูดถึงเรื่องเกมการกีฬาระดับสากลแล้ว คิดว่ากีฬามวยสมัครเล่นคงจะมีนักกีฬามากที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าจะผลิตนักมวยระดับมาตรฐานทั้งมวยไทยสมัครเล่นและมวยสากลสมัครเล่นก็ต้องใช้งบมากพอสมควรที่จะต้องส่งนักมวยออกไปหาประสบการณ์ตามประเทศต่างๆ และศึกมวยไทยชิงแชมป์ รายการ “อิฟม่า เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่จะเริ่มทำการแข่งขันกันในวันที่ 6-12 พฤษภาคมศกนี้ที่ประเทศเบลารุส…. งานนี้ “นกกระจิบ ศิษย์พ่อแอ็ด” อานนท์ พลกระโทก อดีตแชมป์เก่า 3 สมัย นำทัพ 12 นักมวยไทยเหินฟ้าลุยศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ …. สำหรับเฮ็ดโคช ผศ.สุรัตน์ เสียงหล่อ คาดหวัง 5 เหรียญทองเท่านั้นจากทัพนักมวยไทยของไทยแลนด์

         ** “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซ็ททีมวอลเลย์บอลสาวชาติไทย ดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการนำ เฟร์บาห์เซ สโมสรต้นสังกัด เอาชนะกาลาตาราย 3 เซ็ทรวด 25-20 … 25-18 และ 25-23 คว้าแชมป์ลีควอลเลย์บอลตุรกี ฤดูกาล 2016-2017 มาครองได้อย่างงดงาม และถือเป็นแมชรายการที่ 2 หลังก่อนหน้านี้ได้คว้าแชมป์ คูปา วอลเลย์บอล 2017 มาครองแล้ว

         ** นพรัตน์ สกุลอ๊อด เซนเตอร์ฮาล์ฟของทีมไทยฮอนด้า ลาดกระบัง โดนต้นสังกัดยกเลิกสัญญาเป็นที่เรียบร้อยจากกรณีไปถึบอก จอห์น บาจโจ ในเกมที่เจอกับสุโขทัย เอฟซี เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ทางด้านผู้จัดการได้ออกมาชี้แจงเหตุฉีกสัญญาเพราะว่า นพรัตน์ ทำให้สโมสรเสื่อมเสียชื่อเสียง …. ส่วนทางฝ่ายของ นพรัตน์ สกุลอ๊อด ก็ออกมาเผยว่า เตรียมยื่นฟ้องร้องขอความเป็นธรรมหลังจากที่ไปจ่ายเงินค่าปรับเอง 4 หมื่นบาท และพูดตกลงกับทีมไม่ได้ ทั้งๆที่ในสัญญาไม่ได้บ่งบอกว่าต้องเป็นคนจ่ายค่าปรับ

         ** The Thai Sisters “โปรโม-โปรเม” โมรียา – เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ สามโปรสาวไทยเตรียมลุยศึกแอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ “ลอเรนา โอชัว แมทช์ เพลย์” ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านเหรียญ ที่ประเทศเม็กซิโก งานนี้ได้ข่าวว่า โฮสเตสของรายการจะลงแข่งกับเพื่อนนักกอล์ฟสาวๆด้วย รายการนี้มีการเก็บคะแนน เรซทูซีเอ็มปบโกลบ 500 คะแนนสำหรับผู้ชนะอีกด้วย รายการนี้จะมีนักกอล์ฟสาวรับเชิญทั้งหมด 64 คน…. และในรายการนี้ “โปรเม” เอรียา เอาเครดิตท็อปเท็น 7 รายการ นับตั้งแต่เปิดฤดูกาลแอลพีจีเอทัวร์เป็นต้นมา มาแข่งกับนักกอล์ฟสาวท็อป 25 ของโลกอีก 17 คน อย่างเช่น ลีเดีย โค, อินบี พาร์ค มือ 6, ซุง ฮุน พาร์ค รวมถึงแชมป์เก่าสาวชาวสเปน คาร์โลตา ซิกานดา และ ฯลฯ

         ** ขอแสดงยินดีกับ “น้องเหมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยวัย 17 ปี คว้าแชมป์เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 76-65-65=206 -10 ในรายการสิงห์-เอสเอที-โตโยต้า ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2017 สภาพสมัครก็เลยอดเงินรางวัล ทำให้ “โปรเบสท์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ ตามมาที่สอง -4 รับเงินสดแทนไป 142,000 บาท

         ** อเล็กซานเดอร์ เลวีย์ นักกอล์ฟหนุ่มชาวฝรั่งเศส ต่อหลุมเพลย์ออฟกับ ฟริตเตลลี หลุม 18 พาร์ 5 เลวีย์ ได้เบอร์ดี้ ส่วน ฟริตเตลี เก็บพาร์ได้ ทำให้ เลวีย์ คว้าแชมป์ “วอลโว ไชนา โอเพน” เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ประเทศจีน ส่วนนักกอล์ฟชายไทย “โปรอาร์ม” กีรเดช อภิบาลรัตน์, นำโชค ตันติโภคากุล และนิรันดร์ แซ่อึ้ง ตกรอบ ส่วน “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ ทำได้ -9 จบที่ 18 รับเงินรางวัล 31,910 ยูโร และ “โปรเบิร์ด” ธงชัย ใจดี เป็นม้าตีนต้น แต่มาเหนื่อยเอารอบสุดท้าย เข้ามา -4 อยู่ที่ 48 ได้เงินปลอบใจประมาณ 4 แสนบาท

         ** วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมศกนี้ เป็นงานกีฬาประเพณีระหว่างแอล.เอ. กับ ซาน ฟรานซานซิโก ครั้งที่ 61 ประจำปี 2017 ซึ่งปีนี้พวกเราชาวเมืองนางฟ้าทุกคนเป็นเจ้าภาพต้อนรับเพื่อนพ้องพี่น้องเมืองเหนือ….ก็ขอเชิญชาวไทยในแอลเอทุกคนไปเชียร์ทีมแอล.เอ.อย่างพร้อมเพรียงกันละเด้อ หรือถ้าท่านใดเคยเล่นฟุตบอลในอดีตกาลก็ขอเชิญไปร่วมสนุกด้วยกับทีมแอล.เอ.ซีเนียร์ ซ็อคเกอร์ ได้

         ** นักกอล์ฟท่านใดต้องการไปร่วมสนุกกับการแข่งขันกอล์ฟ ไทย-อินเตอร์สเตท กรุณารีบแจ้งให้ชมรมต้นสัง เพราะจะได้จองก๊วน และจองเที่ยวบินพร้อมที่พักไปพร้อมๆกัน **** วันอาทิตย์นี้ทางไทยกอล์ฟฯ จะไปสนุกกันที่สนามซาน ดีมัส ทีไทม์ 11.00 น. พร้อมบริการอาหารตามสั่งส่งถึงที่ เมนูละ 7 เหรียญเท่านั้น **** ส่วน กอล์ฟอำนวยศิลป์ จะพบปะสังสรรกันที่สนามไดมอนด์ บาร์ ทีไทม์ 10.00 วันเสาร์ท่ 27 พ.ค.นี้

       ไว้คุยกัน…. สวัสดี!

กงสุลใหญ่ฯธานี แสงรัตน์ กล่าวเปิดงาน “Sports Night” จัดโดยสมาคมไทยฯ หาเงินสมทบกีฬาประเพณี แอล.เอ.-ซาน ฟรานซิสโก ครั้งที่ 61

มาดพริ้วของนายกหญิง จีน่า ปรีชา นำทีมกรรมการแด๊นซ์ฝุ่นกระจุยเพิ่มความสนุกสนามให้กับทุกคนในงานสปอร์ท ไน๊ท์

เพื่อนๆของกลุ่มนักกอล์ฟอำนวยศิลป์มาเม๊าธ์กันเดือนละครั้งตามสนามกอล์ฟที่หมุนเวียนกันไป

Happy 30th. Anniversary กับ รกุณ – วรรณิภา สุบินทร์ พร้อมครอบครัว “สุบินทร์” อันอบอุ่น

คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ หุ้นใหญ่ take over สโมสรเรดดิ้ง คลับ แห่งแชมเปี้ยนชิพ ลีค ประกาศยอมแพ้ขายหุ้นสโมสรเพราะไม่อาจนำทีมสู่ความสำเร็จได้

“ซารา” นุศรา ต้อมคำ สมาชิกวอลเลย์บอลทีมชาติไทย มือเซทตัวหลักของสโมสรเฟเนร์บาห์เซ นำทีมคว้าแชมป์วอลเลย์บอลลีคตุรกี ประจำปี 2016-2017

468x60 ad on post page

Leave a Reply