นายอำเภอ-ตำรวจวางแผนปฎิการล่อปราบค้ามนุษย์

Acr19812699739604-3102

เจ้าหน้าที่รักษากฎหมายรัฐแคลิฟอร์เนียทั่วพื้นที่ภาคเหนือได้ทำการจับกุมชายและหญิงภายใต้แผนปฏิบัติการล่อปราบการค้ามนุษย์และการค้าประเวณีได้ทั้งหมด 23 ราย

         เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแถลงว่า การสอบสวนที่ต้องใช้เวลาสามเดือนกับเว็บไซท์รายหนึ่งมีชื่อว่า stockton.backpage.com ได้นำเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจเมืองสต็อคตันไปถึงหญิงสาวแปดคนที่พัวพันในการค้าประเวณี

         โจ ซิลวา โฆษกสำนักงานตำรวจเมืองสต็อคตันระบุว่าหญิงสาวทั้งหมดมีอายุจาก 14 ปีไปถึง 17 ปี ซึ่งทั้งหมดคนท้องถิ่นจากพื้นที่สต็อคตัน

         เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุต่อไปว่า ชายสองคน จิมมี่ มาเซียส และ เรการ์โด สปิเวย์ (Jimmy Macias and Recardo Spivey) อยู่ในวัย 19 ปีทั้งคู่ ได้ถูกจับเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในข้อหาเชื่อมโยงกับขบวนการค้ามนุษย์ที่พัวพันกับหญิงทั้งแปดคน และถูกบันทึกข้อหาก่อนถูกส่งตัวเข้าเรือนจำกลางมณฑลซาน โฮแกง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

         และมีอีกคดีหนึ่งที่แยกออกจากกัน เจ้าหน้าที่จากกรมนายอำเภอซาน โฮแกง ได้ติดต่อและพูดจากับคนกว่า 200 คนที่โมเทลแห่งหนึ่งที่พวกเขากล่าวว่ามาหาบริการทางเพศ ทั้งทางออนไลน์ และมาด้วยตัวเอง

         เจ้าหน้าที่ระบุต่อไปว่า มีชายและหญิง 21 รายถูกกักตัวไว้เมื่อวันศุกร์สัปดาห์ที่ผ่านมาในข้อหาต้องสงสัยค้าบริการทางเพศ หรือเดินเตร่ด้วยความจงใจเพื่อเสนอบริการทางเพศ

 

เพื่อนเชิดชูความกล้าของหญิงวัย 86 ปี ถูกฆ่าพยายามช่วยเพื่อน

         ชายวัยหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งถูกระบุเอกลักษณ์บุคคลได้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์จู่โจมทางเพศและทุบตีหญิงวัย 86 ปีถึงแก่ความตายที่เธอใช้ไม้เท้าพยายามหยุดผู้ต้องสงสัยจากการทำร้ายเพื่อนของเธอ

         เนเวน เกล็น บัทเลอร์ (Neven Glen Butler) อายุ 18 ปี ถูกจับได้ในวันศุกร์เดียวกัน เขาถูกกักขังในข้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องกันในเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายหญิงวัย 92 ปีคนหนึ่ง

         ซาเจ้นท์ โทนี่ เทิร์นบูลล์ จากกรมนายอำเภอมณฑลซาคราเมนโต้ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สายสืบแผนกฆาตกรรมได้สอบสวนและเชื่อมโยงบัทเลอร์กับการจู่โจมทางเพศ ฟูซาโกะ เพทรัส (Fusado Petrus) อายุ 86 ปี และเพื่อนวัย 61 ปีของเธอ เมื่อวันพุธ ขณะที่เพื่อนทั้งสองกำลังเดินเล่นกันอยู่ ฟูซาโกะ เพทรัส เสียชีวิตหลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง ส่วนเพื่อนของเธอ – ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร – ได้รับการรักษาบาดแผล ซึ่งอาการบาดเจ็บของเธอไม่ร้ายแรงถึงกับชีวิต

         ดอลอเรส ไฮนส์ อาศัยอยู่ไม่ห่างจาก เพทรัส และเพื่อนร่วมเดินของเธอ กล่าวว่า “ฉันคิดว่าเธอเป็นฮีโร่ผู้กล้าหาญอย่างแท้จริง เธอยอมสละชีวิตของเธอเพื่อช่วยเพื่อนของเธอ”

         ฟูซาโกะ เพทรัส ซึ่งเป็นคนที่มีนิสัยใจคอโอบอ้อมอารีย์ และช่วยเหลือเพื่อนบ้านทุกคนที่เธอสามารถจะทำได้ ได้พบกับสามีของเธอที่ประเทศญี่ปุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่สอง และเธอทำงานเป็นเสมียนอยู่ในร้านของอดีตฐานทัพอากาศ McClellan Air Force Base รัฐแคลิฟอร์เนียจนกระทั่งเกษียณอายุ สามีของเธอได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา

         เพื่อนของเธอเป็นเป้าแรกของการจู่โจมทางเพศเมื่อช่วงเช้าของวันพุธบนลู่วิ่งแข่งของโรงเรียนไฮแลนด์ ไฮสกูลในเมืองนอร์ธ ไฮแลนด์ ชานเมืองของซาคราเมนโต เพทรัส ถูกฆ่าตายหลังจากที่เธอเข้ามาช่วยเพื่อนของเธอ โดยตีคนจู่โจมด้วยไม้เท้าเล็กๆเพื่อพยายามไล่คนร้าย

         “เธอเสียชีวิตพยายามช่วยเพื่อนของเธอ” ซาร์เจ้นท์โทนี่ เทิร์นบูลล์ กล่าวทิ้งท้าย

Neven Glen Butler and Fusado Petrus

 

หวิดม้วย! ลูกชายปศุสัตว์อำเภอดีเด่นพี้กัญชาจนหลอน คว้ามีดจ้วงพ่อ-แม่     โดย MGR Online  

นายภาณุวัฒน์ หรือเบส เทพสุนทร วัย 27 ปี ผู้ต้องหาใช้มีดจ้วงแทงแม่และพ่อ นครพนม – ลูกชายโทนปศุสัตว์ อ.ศรีสงครามดีเด่น เสพติดกัญชาอย่างหนัก ล่าสุดพี้จนหลอนผวาคนมาฆ่า คว้ามีดแทงพ่อ-แม่ เจ็บจนต้องส่งโรงพยาบาล สุดท้ายพ่อต้องแจ้งความจับกลัวไปทำร้ายคนอื่นต่อ เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (3 พ.ค.) พ.ต.ท.เพ็ชร กิจพฤกษ์ สว.สอบสวน สภ.ศรีสงคราม จ.นครพนม นำกำลังชุดสืบสวนไปคุมตัวนายภาณุวัฒน์ หรือเบส เทพสุนทร วัย 27 ปี ขณะนอนหลับในบ้านพักชั้นเดียวเลขที่ 500 หมู่ 7 คุ้มโคราช ต.ศรีสงคราม เขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่แทงนายนิวัฒน์ชัย เทพสุนทร วัย 59 ปี ปศุสัตว์อำเภอศรีสงครามดีเด่น และนางเกสริน เทพสุนทร อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นบิดาและมารดาแท้ๆ ของนายเบส ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อกลางดึกเวลา 01.30 น. วันเดียวกันนี้ นายนิวัฒน์ชัย บิดาของนายภาณุวัฒน์ลูกชายขี้ยา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับภรรยานอนหลับอยู่ในห้องนอน ได้ยินเสียงลูกชายยังไม่นอนเดินวนเวียนอยู่ในบริเวณบ้าน นางเกสริน ผู้เป็นมารดาเป็นห่วง จึงร้องถามบุตรชายว่าอยากได้อะไร ขณะที่นางเกสรินยืนถามอยู่นั้น นายเบสจึงปรี่เข้าประชิดตัวใช้มีดปลายแหลมยาว ประมาณ 10 ซม. จ้วงแทงเข้าที่ไหล่ขวาบาดแผลลึกได้รับบาดเจ็บ   ตนวิ่งออกมาเห็นจึงรีบเข้าไปห้ามปราม และยื้อแย่งมีดกับลูกชาย แต่กลับถูกลูกชายหันมาแทงตนที่สีข้างลึกเข้ากลางหลัง บาดเจ็บไปอีกคน จึงโทรศัพท์เรียกรถกู้ชีพ โรงพยาบาลศรีสงคราม มารับไปรักษาบาดแผลทั้งผัวทั้งเมีย ส่วนนายเบสหลังก่อเหตุก็กลับเข้าไปนอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ปศุสัตว์อำเภอดีเด่นเล่าต่ออีกว่า ลูกคนนี้เป็นลูกชายโทนเสพกัญชาหนักมานานหลายปี ด้วยความรักที่มีต่อลูก กลัวชาวบ้านจะดูถูกลูกชายที่เสพกัญชาจนสติเสีย พยายามปกปิดไม่ให้คนภายนอกรู้ อาจเกิดประสาทหลอนหนักเห็นบิดาและมารดาเป็นผู้อื่นจะมาทำร้ายตนเอง จึงได้ใช้มีดไล่แทงในห้องนอน โชคดีที่ตนรีบคว้ามีดห้ามปรามไว้ทัน  กระทั่งถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ส่วนภรรยาตนยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสงคราม กระทั่งช่วงสายจึงตัดสินใจไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับลูกทั้งที่รักมาก แต่กลัวจะไปก่อเหตุทำร้ายผู้อื่นให้มีปัญหาบานปลาย  ด้าน พ.ต.ท.เพ็ชรกล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัตินายภาณุวัฒน์ หรือเบส พบว่าเพิ่งพ้นโทษจากคดีพยายามฆ่าผู้อื่น ถูกจำคุกที่เรือนจำกลางนครพนมนาน 5 ปี กระทั่งเพิ่งพ้นโทษออกมาประมาณ 4 เดือน ซึ่งพบว่ามีรอยสักเต็มตัว แล้วหวนเข้าไปวังวนเก่าๆ ก่อนมาก่อเหตุกับบิดาและมารดาแท้ๆ ของตัวเอง เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น และกระทำความรุนแรงในครอบครัว คุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป             

 

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply