งานสงกรานต์วัดไทยแอลเอวีคนี้พร้อมเกินร้อย

วัดไทยฯจัดประชุมคณะกรรมการจัดงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2560 ครั้งสุดท้ายเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 1 เมษายน สรุปผลการเตรียมงานทุกแผนกพร้อมเกินร้อยสำหรับงานวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 8-9 เมษายนนี้

         รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 เวลา 16.30 น. ได้มีการประชุมคณะกรรมการจัดงาน เทศกาลประเพณีสงกรานต์วัดไทยลอสแอนเจลิส เพื่อสรุปผลการเตรียมความพร้อมของงานทุกแผนก โดยมีคุณลาวัลย์ พันธุ์อร่าม ประธานจัดงาน คุณยุพินพักตร์ เตโชภาส ประธานกองประกวดเทพีสงกรานต์ คุณวิจิตรา กาญจนทัพพะ ประธาน ทอดผ้าป่าบริวารสงกรานต์ คุณกนิษฐา เพอร์ไรดา ประธานกองประกวดมิสซิสสงกรานต์ และกรรมการแผนกอื่นๆ เข้าร่วมประชุมกันพร้อมเพรียง

         คุณลาวัลย์ พันธุ์อร่าม ประธานจัดงานเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ กล่าวขอบคุณคณะกรรมการทุกๆ แผนกที่ เข้าร่วมประชุมและเตรียมงานอย่างเข้มแข็งและมีความพร้อมทุกอย่างสำหรับงานที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 8-9 เมษายน นี้ สำหรับตัวเองได้ทำหน้าที่ประสานงานกับทุกๆ แผนก โดยเฉพาะแผนกทอดผ้าป่าบริวารสงกรานต์ ซึ่งมีคุณ วิจิตรา กาญจนทัพพะเป็นแม่งาน ช่วยบอกบุญขอเชิญเพื่อนๆ และท่านที่เคารพนับถือร่วมเป็นเจ้าภาพผ้าป่า ทุกคนต่างก็ยินดีและศรัทธา เมื่อทราบว่าการทอดผ้าป่าครั้งนี้เป็นการปลดหนี้จำนวน 1 ล้านเหรียญ ที่ยังติดค้าง จากการซื้อที่ดินด้วยแล้ว ก็ยิ่งจะถือเป็นหน้าที่ของทุกคน

         คุณยุพินพักตร์ เตโชภาส ประธานประกวดเทพีสงกรานต์ แจ้งที่ประชุมทราบว่าขณะนี้มีสาวงามสมัครเข้า ประกวดแล้ว 12 คน การประกวดปีนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งราชการและเอกชนอย่างอบอุ่นยิ่ง ยินดีสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์การประกวดครั้งนี้ โดยตอนนี้สามารถรวบรวมสปอนเซอร์ได้เป็นจำนวน 4,000 เหรียญแล้ว คณะกรรมการกองประกวดตกลงกันว่าจะยึดหลัก “พอเพียง” และจะมอบเงินรายรับจากสปอนเซอร์ ทั้งหมดเข้าวัดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดทั้งสิ้น พร้อมกันนั้นคุณยุพินพักตร์ได้กล่าวขอบคุณคณะกรรมการทุกๆ แผนก และเพื่อนๆ ร่วมงานที่ให้การสนับสนุนในการเตรียมงานเป็นอย่างดี

         คุณวิจิตรา กาญจนทัพพะ ประธานทอดผ้าป่าบริวารสงกรานต์ แจ้งว่าจากการตรวจสอบกับแผนกบัญชี ของวัด ขณะนี้มียอดจากจำนวนผู้ที่แจ้งความจำนงขอเป็นเจ้าภาพเข้ามาไม่ต่ำกว่า 15,000 เหรียญแล้ว ซึ่งเป็นเรื่อง ที่น่าปลาบปลื้มใจ และขออนุโมทนาขอบคุณทุกท่านที่ศรัทธาและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

         คุณกนิษฐา เพอร์ไรดา ประธานกองประกวดมิสซิสสงกรานต์ ได้กล่าวขอบคุณพี่ๆ โดยเฉพาะคุณศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ ผู้มีประสบการเกี่ยวกับการประกวด ที่เมตตาให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ในการดำเนินงานเป็นอย่างยิ่ง ขณะนี้มีสาววัยงานและวัยงามสมัครเข้าประกวด 10 คนแล้ว ยืนยันที่จะยึดหลัก “พอเพียง” เหมือนการประกวด เทพีสงกรานต์ เงินรายได้ขอมอบให้วัดทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

         สำหรับแผนกอื่นๆ โดยเฉพาะการแสดงทางวัฒนธรรมประเพณี เด็กๆ ศิษย์ของ อ.กังวาล เกิดผล ได้รับ การฝึกซ้อมอย่างเข้มทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ สำหรับงานนี้โดยตรง นอกจากนั้นการแสดงในงานนี้ยังได้รับความ ร่วมมือจากมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ โดย อ.อรอนงค์ รักเดช อดีตครูอาสาภาคฤดูร้อนปี 2558 พร้อมด้วยเพื่อน อาจารย์ด้วยกัน นำนักศึกษาจากศูนย์ศิลปวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัย จัดการแสดงชุดสวยงามและหลากหลายมา ร่วมโชว์ในงาน ร่วมสืบสานศิลป์ไทยในต่างแดนอย่างสวยงามอีกด้วย รับรองความสนุกสนานอย่างเต็มที่

         สุดท้ายหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ ประธานที่ประชุมกล่าวอนุโมทนาดีใจที่ญาติโยมเข้า ร่วมประชุมกันอย่างมากมายและพร้อมเพรียง นับเป็นแนวโน้มที่ดีและหวังว่างานสงกรานต์ปีนี้จะประสบความสำเร็จ ตามวัตถุประสงค์ และขอเชิญพี่น้องไทยทุกเข้าร่วมงานสงกรานต์ในวันที่ 8-9 เมษายนนี้โดยทั่วกัน

          

468x60 ad on post page

Leave a Reply