ท่องเที่ยวเชิงทัศนศึกษาและกิจกรรมเพื่อผู้ด้อยโอกาส

rangsit

โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11   จะเดินทางระหว่างวันที่ 1-16 กรกฎาคมปีนี้ รวมเป็นเวลาทั้งหมด 16 วัน

คุณสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการฯภาคพื้นอเมริกา ได้แจ้งให้ทราบว่า โครงการปีนี้นี้จะดำเนินตามที่วางนโยบายไว้ คือจะออกเดินทางจากแอลเอวันที่ 1กรกฎาคม ถึงกรุงเทพฯ วันที่ 3 กรกฎาคม จากนั้นเข้าพักที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ร่วมกิจกรรมในส่วนของในกรุงเทพในช่วงแรกจากนั้นจะพาคณะเดินทางมุ่งไปทางภาคเหนือ

ผู้ที่สนใจกับการเดินทางไปกับโครงการนี้ มีระเบียบที่คล้ายๆ กับปีก่อนๆ ค่าสมัครเข้าโครงการฯ เยาวชน $100 ผู้ปกครอง $600 ค่าเครื่องบินนั้นยังติดต่ออยู่ น่าจะอยู่ในราคาประมาณ $1,050 รวมภาษีและค่าธรรมเนียมสนามบิน

สายการบินที่จะใช้กับการเดินทาง คาดว่าจะเป็นสายการบิน EVA หรือไชน่าแอร์ไลน์ ซึ่งจะอัพเดทให้ท่านทราบแน่นอนต่อไป ท่านผู้ใดสนใจจะร่วมเดินทางครั้งนี้ โปรดได้เตรียมเช็คหนังสือเดินทาง “อย่าให้อายุหนังสือหมดอายุ” ควรจะให้มีอายุเหลืออย่างน้อย 1 ปี  เตรียมรูปถ่าย 2 ใบ ขนาดรูปติดพลาสปอร์ต เงิน DEPOSIT, ส่วนตั๋วเครื่องบิน อาจจะซื้อกันเอง ไปก่อนก็ได้ และไปพบกันที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค วันที่ 3 กรกฎาคม

ผู้เขียนจะเป็นหนึ่งในคณะกรรมการรับสมัครกับการเดินทางครั้งนี้ โปรดติดต่อขอแบบฟอร์มมาที่เบอร์ โทร. (562)896-3003 ครับ เดินทางไปภาคเหนือ หลังจากกิจกรรมในกรุงเทพ คือวันที่ 9 กรกฎาคม ไปพิจิตร, พิษณุโลก, เชียงราย, เชียงใหม่, ตาก และจังหวัดใกล้ๆ คือ นครปฐม, กาญจนบุรี นนทบุรี ปทุมธานี อุทัยธานี เป็นต้น

กิจกรรมในกรุงเทพฯ ได้แก่ ไปเยี่ยมชม กระทรวงต่างประเทศ, ทำเนียบรัฐบาล, กทม., สำนักงานตำรวจแห่งชาติ,ไทยรัฐ, พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว และเข้ากราบพระบรมศพ ในพระมหาราชวังดุสิต, ศูนย์เลี้ยงดูเด็กพิการทับซ้อน ปากเกร็ด นนทบุรี, ธนาคารออมสิน, ไทยประกันชีวิต และอื่นๆ อีก 3-4 แห่ง  และหลังจากได้ทำกิจกรรมต่างๆ เสร็จสิ้นลงแล้ว ในวันสุดท้ายจะมี การเลี้ยง FAREWELL ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค โดยจะเชิญคนสำคัญๆ ที่ให้การสนับสนุนโครงการฯ และคณะกรรมการโครงการภาคประเทศไทย มาร่วมงาน นำโดย พล.อ.อ.กัณฑ์ พิมานทิพย์ ประธานโครงการ ประเทศไทย และกรรมการโครงการประเทศไทยทุกๆ คน

การจองตั๋วเครื่องบินนั้น ขึ้นอยู่กับผู้เดินทาง จะไปเมื่อไหร่นั้น ก็ตามแต่จะเลือก แต่ต้องไปพบกันและเช็คอินโรงแรมในวันเดียวกันกับคณะที่เดินทาง ไปถึงวันที่ 3 กรกฎาคมและร่วมเข้าประชุมกับโครงการในวันเดียวกัน  พร้อมกับรับเสื้อโครงการและรับทราบกฏระเบียบ และอื่นๆ

ในปลายเดือนนี้ ทางคณะกรรมการจะมีการประชุม เพื่อแจ้งข่าวความคืบหน้า และจะนำข้อมูลมารายงานให้ทราบในโอกาสต่อไป !!!

ฌาปนกิจศพ คุณวีระเกษม แทนเกษม วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2017  เวลา 13.00 น. ณ สุสานฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร์, ถนนแซนต้าโมนิก้า ซึ่งขณะนี้เพื่อนๆ ของคุณวีระเกษม ได้ร่วมกันบริจาคเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายงานฌาปนกิจศพ รวมแล้วประมาณ $5,000  ค่าใช้จ่ายที่จะมอบให้ฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร์ $3,550 เป็นค่าประกอบพิธีศพ ส่วนที่เหลือจะมอบให้ครอบครัวคุณวีระเกษม ในวันเดียวกัน ทางครอบครัวขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ให้ความเมตตากับคุณพ่อในงานฌาปนกิจนี้  และผู้อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งทุกอย่าง คุณบุญชู ศรีพลอยรุ่ง คุณแพท พัชรีวรรณ ชัยสมบูรณ์  PAD USAและเจ้าหน้าที่สุสาน ที่ลดค่าบริการเหลือเพียง $3,550 จากจำนวนทั้งหมด $6.500

งานคอนเสริตการกุศล เริงลีลาศกับชานกรุง โดยคณะศิลปินชานกรุง จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ที่อาเคเดียรีครีเอชั่นเซ็นเตอร์ งานเริ่ม 6.00 P.M.อาหาร-ดนตรี-ร้องเพลง ดนตรีลีลาศประมาณ 8.30 P.M. บัตร $35 นำรายได้เป็นเงินสวัสดิการเพื่อช่วยเหลือสมาชิกของชมรมขั้นต้น กรณีมีปัญหาฉุกเฉิน อุบัติเหตุ เจ็บป่วย เป็นต้น และส่วนหนึ่งเพื่อนำไปมอบให้วัดไทยศรีโสดา (วัดไทยซันวัลเล่ย์เก่า) เพื่อเป็นค่าบำรุงและบริหารวัดต่อไป วัดไทยศรีโสดา กำลังอยู่ในระหว่างต่อเติมและปรับปรุงหลายอย่าง รวมทั้งการซ่อมแซมวัด เช่น หลังคารั่ว ตั้งเต้นท์เพื่อปกคลุมพระพุทธรูป และสถานที่นั่งฟังธรรมและปฏิบัติธรรม เป็นต้น

วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2017 วัดพระธาตุดอยสุเทพยูเอสเอ เมืองชิโน่ฮิลส์ ขอเชิญท่านทั้งหลายร่วมบำเพ็ญบุญ วันกตัญญูกตเวทิตาธรรมรำลึก พระอาจารย์สมบัติ ญาณวโร และหลวงพ่อด๊อกเตอร์วิเวกานันทะ งานเริ่ม 10.30 A.M. โทร(909) 606-9502

ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยเกือบร้อยคนที่ไปร่วมงาน สวดพระอภิธรรม แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดไทยลอสแอนเจลิส  เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมีคณะกรรมการกอล์ฟถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ สมาคมไทยกอล์ฟและสมาคมอีสาน ร่วมเป็นเจ้าภาพในคืนนั้น

มีคณะกรรมการทั้ง 3 ชมรมได้เลี้ยงต้อนรับและหลังเสร็จพิธี โดยมีอาหารว่างหลากหลายชนิด และทางวัดไทยยังมีอาหารอีกหลายอย่างมาร่วมแจกให้ทุกๆคน ที่มาสวดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แล้วก็ได้บุญกลับมาสนองกันทุกๆ คน

 จากนั้นได้เดินทางไปช่วยงาน ร่วมบริจาคเพื่อทอดผ้าป่างานสงกรานต์วัดไทย ที่ร้านป้าอ๊อด แซ่ปเวอร์ เจ้าของร้าน “ป้าอ๊อด” ลาวัลย์ พันธ์อร่าม เป็นประธานสงกรานต์ปีนี้  บางคนไปไม่ถึงเพราะเหตุฉุกเฉินบางอย่างในละแวกนั้น พบกันเมื่อไหร่จะได้ร่วมทำบุญกับป้าอ๊อด ก่อนถึงวันสงกรานต์ครับ

ทุกคนคงทราบแล้วว่างานสงกรานต์ไทยนิวเยียร์ ปี 2017 นี้ ไม่ได้จัดที่เมืองไทยทาวน์ หวังจะมีในปี 2018 แต่วัดไทยส่วนใหญ่ในอเมริกาคงจัดงานสำคัญนี้ ฉะนั้นแล้ว โปรดได้เช็ควันและเวลา กับวัดที่ท่านประสงค์จะไปร่วมทำบุญ จะได้ทำบุญฉลองสงกรานต์กันได้เต็มที่

ของดีมีมาฝากท่านชายวัยกลางคนและวัยส.ว. ที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยจะกระปรี้กระเปร่าเหมือนก่อน คือ เมื่อย ล้า ไม่คึกคะนอง หมดอาลัยตายอยากกับเรื่องรักเรื่องโรแมนติกหรือไม่สู้ เพราะขาดความต้องการ เนื่องมาจากการทำงานของร่างกายภายในและภายนอกไม่ปกติ ไม่มีอะไรจะกระตุ้นอีกแล้ว นกเขาก็ไม่ขัน ต้องการจะสู้รบกันต่อไป ต้องใช้ สมุนไพร “RAMBO”  รับรองคุณภาพไม่แพ้ยาฝรั่งเม็ดละ $25  RAMBO  แผงละ $25 เท่านั้น มี 10 CAPSULES เห็นผลเกินคาดติดต่อ ด่วน (562)896-3003

สวัสดีครับ

 

ททท.นำโดยนาย กิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง ผู้ อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงาน แอลเอ ร่วมงาน Test of Tennis ในระหว่างการแข่ง เทนนิสระดับโลกรายการ Indian Wells Tennis Garden 2017 โดยมีผู้สนใจระดับนักเทนนิสชั่นนำของโลก สื่อมวลชน และเชฟดังจากร้านต่างๆและจากโรงแรมไฮแอท เข้าร่วมงานพร้อมแฟนๆนักเทนนิสและนักธุรกิจท้องถิ่นกว่า400ท่านเข้าร่วมงาน งานนี้ททท.ได้เชิญพันธมิตรมาร่วมออกร้าน สิงคโปร์แอร์ไลน์
บริษัทสิงห์ยูเอสเอ และร้าน Pok Pok โดย เชฟ Andy Ricker ฝรั่งที่ New York Time ให้ สมญาว่าเป็น Ambassador for Thai food และร้านบ้านขนมไทย ซึ่งนำขนมเบื้องมาสาธิตตลอดงาน งานนี้ประสพความสำเร็จอย่างมาก เรียกได้ว่า ไทยเป็นหนึ่งตัวเลือกอีกครั้งที่นักเทนนิสอยากไปแข่งขันทีเดียว

 

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply