นีแหละเนอะกอล์ฟเกม

f9d22f_94cb15c088f042ab9ebb411f252ed7f0mv2

สวัสดีทุกคน…. ยินดีด้วยกับ “โพรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ทำให้คนไทยได้ลุ้น สนุกไปกับกอล์ฟเกม แต่ก็ยังไม่ถึงเส้นชัย ถึงแม้ว่าแข่งในบ้านของตัวเอง… นีแหละเนอะกอล์ฟเกม ใครจะไปรู้ได้ว่า อินบี พาร์ค เกิดฮ็อทขึ้นมาทำได้ 8 อันเดอร์พาร์ หลุม 18 นำ “โพรเม” อยู่ 2 สโตร็ค ถึงแม้ว่าจะออกมาโบกี้ แต่ก็ยังเอาชนะไปได้หนึ่งสโตร็คในรายการฮอนด้า ไทยแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา… แต่ก็อย่างว่าแหละเนอะ อยู่ที่สองก็ยังไม่ดีเท่าเข้ามาที่ 1 ซึ่ง อินบี พาร์ค รับเงินรางวัลไป 225,000 เหรียญ 67-67-71-64 = 269 -19 **** ที่ 2 เอรียา จุฑานุกาล 67-68-69-66=270 -18 $142,335 **** “โพรโม” โมรียา จุฑานุกาล 21 ร่วม 69-72-69-67=277 -11 $25,612 **** “โพรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ 70-71-71-68=280 -8 $16,365 …. ส่วนอันดับ 1 ลีเดีย โค วันสุดท้ายทำได้ไม่ดีเข้ามาที่ 9 ร่วม 69-68-67-71=277 -12 $31,820 **** ถึงแม้จะเข้ามาที่ 2 แต่ “โพรเม” ได้รับรางวัลปลอบใจชิ้นใหญ่คือได้รับเป็น Brand Ambassador คนแรกในประเทศไทยจากน้ำดื่ม “เกเตอเรด” คิดแล้วก็คงจะรับหลายสิบล้านบาท **** อาทิตย์นี้ “โพรเม” และกองทัพนักกอล์ฟสาวไทยจะยกขบวนมารัฐอริโซน่า เพื่อเตรียมตัวแข่งในรายการ Bank of Hope Founders Cup, Wildfire Golf Club, Phoenix, Arizona… 16-19 มีนาคมนี้ เงินรางวัล 1,500,000 เหรียญ …. “โพรเม” บอกว่า เธอได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากจากเมื่อเกมที่ผ่านมา อาจจะตีดีขึ้นในรายการที่ฟีนิคส์ แต่ไม่อยากจะตั้งเป้าอะไร เพราะไม่ต้องการกดดันตัวเอง และจะเน้นกับชอร์ทเกมให้แน่นยิ่งขึ้น **** ข่าวดีในวงการกอล์ฟ แอลพีจีเอ ที่ลอรีน่า โอชัว อดีตหมายเลข 1 ชาวเม็กซิกันวัย 35 ปีจะกลับคืนสู่สนามอีกครั้ง หลังจากขอลาออกไปมีลูก 3 คน หลังหันหลังให้กรีนไปเป็นเวลา 5 ปี การคืนสนามครั้งนี้ กลัวว่าเธอจะรับมือสาวสาวเกาหลีไหวหรือเปล่าเราก็คงจะรู้กันในเกมของเธอคือ “ลอเรนา โอชัว แมทช์ เพลย์” ระหว่างวันที่ 4-7 พฤษภาคมนี้      

         ซูเปอร์โบว์ลเพิ่งผ่านพ้นไปได้ยังไม่ถึงสองเดือน หลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงภายในทีมเอ็นเอฟแอล เปลี่ยนโค๊ช เปลี่ยนสนาม แต่ข่าวที่กำลังฮ็อทอยู่ในแวดวงเอ็นเอฟแอลก็คือ ทีมดัลลัส คาวบอยส์ ตัดสินใจปล่อยตัว โทนี่ โรโม ควอเตอร์แบ็คแฟรนไชส์วัย 36 ปี หลังจากคุมบังเหียนทีมอเมริกามาถึง 14 ปี ทำให้ Rookie of the Year 2016 ดัค เพรสคอทท์ ลงเล่นแทน

         ไนกี้ หัวใส ออกแบบสินค้าใหม่เจาะตลาดนักกีฬามุสลิม เปิดตัวสินค้าใหม่ที่น่าจะสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬาหญิงผู้นับถือศาสนามุสลิมทั่วโลก นั่นก็คือผ้าคลุมศีรษะ “ฮิญาบ” สำหรับสวมใส่ยามลงแข่งขันกีฬา แทนที่ผ้าคลุมฮิญาบแบบเดิมๆ ที่ใส่แล้วไม่สะดวกสบายยามทำกิจกรรม ซึ่งสินค้าตัวใหม่นี้มีชื่อว่า Nike Pro Hijab ผลิตด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ สีดำ แต่มีน้ำหนักบางเบาสวมใส่สบายแม้ต้องสวมคลุมทั้งศีรษะ ขณะที่ชายผ้าก็ยาวไปจนถึงคอสามารถเป็นผ้าพันคอได้อีกด้วย คาดว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018

         ที่อเมริกานี่ก็กำลังมีปัญหาเรื่องอิมมิเกรชัน อย่าคิดว่ามีแต่ที่อเมริกาเท่านั้น แม้กระทั่งที่เมืองไทยของเราก็มีปัญหาเหมือนกัน และหนักกว่าที่นี่ถ้าจะพูดถึงผลประโยชน์และชื่อเสียงที่ทำให้แก่ประเทศไทยแล้วก็ตาม ในกรณีการขอสัญชาติไทยให้แก่โค๊ชเช ยอง ซอก ที่ทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงในเกมกีฬาเทควันโดไปทั่วโลก ซึ่งทาง ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทวันโดแห่งประเทศไทย บอกว่ายังไม่คืบหน้าไปไหน ….. ปัญหาใหญ่ก็คือ ทางประเทศเกาหลีเขาให้ประชาชนของเขาถือได้เพียงสัญชาติเดียว ถ้าโค๊ชเช ได้สัญชาติไทย ก็ต้องสละสัญชาติเกาหลีไปโดยปริยาย

         ประเทศไทยประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือใบออพติมิสท์ชิงแชมป์โลก 2017 (Optimist World Championship 2017) ระหว่างวันที่ 11-21 กรกฎาคม 2560 ณ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งขณะนี้ มีประเทศที่ตอบตกลงส่งนักกีฬาตัวแทนทีมชาติเพื่อร่วมชิงชัยในการแข่งขันแล้ว 59 ประเทศ …. ในปี 2009 นพเก้า พูนพัฒน์ ได้เป็นแชมป์โลกหญิงคนแรกของไทย และสามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่องถึงปี 2010 เมื่อคว้าประเภทรวมในการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งในปีนั้น ประเทศไทยสามารถคว้าถ้วยรางวัลหมดทั้ง 4 ประเภทที่จัดขึ้นในรายการ ซึ่งถือเป็นปรากฎการณ์ทำลายสถิติของการแข่งขันเรือใบออพติมิสท์ชิงแชมป์โลกเลยทีเดียว …. ประเทศไทยเป็นสมาชิกสมาคม International Optimist Dinghy Association: IODA เมื่อปี 1977

         เซเรนา วิลเลียมส์ ถอนตัวจากศึก ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ “บีเอ็นพี พาริบาส โอเพน” ที่เมืองอินเดียน เวลล์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย และ “ไมอามี โอเพน” รัฐฟลอริดา ทำให้เธอต้องเสียอันดับ 1 ของโลกคืนให้แก่ แองเจลิค แคร์เบอร์ คู่ปรับเก่าจากเยอร์มัน …. เซเรนา เคยเป็นแชมป์สองสมัยที่แคลิฟอร์เนีย เดสเสิร์ท รีสอร์ท คืนสู่แร๊งกิ๊งสูงสุดของเทนนิสหญิงเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังชนะแกรนด์ สแลม ครั้งที่ 23 ตลอดอาชีพในรายการ “ออสเตรเลีย โอเพน” ที่ประเทศออสเตรเลีย

         เสียใจกับ “แกละ” สุรศักดิ์ พงษ์สุวรรณ ต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาอาการป่วยจากการสโตร็ค และจะไปพักฟื้นทำกายภาพบำบัดอยู่ที่บ้านของ “เดอะติ่ง” พลพัฒน์ สุริยาวงษ์….ทำให้วงการกอล์ฟแอล.เอ. ต้องขาด “แกละ” ไปถึง 6 เดือน โดยเฉพาะก๊วนเลิฟที่รับ-จ่ายกันทุกอาทิตย์ **** อีกรายที่เกิดจากอาการเครียดเมื่อกลับไปอยู่บ้านที่ซีแอ็ตเติ้ลอากาศหนาวเหน็บ ทำให้ เอ็ดดี้ ณ สงขลา ออกอาการแน่นหน้าอก ต้องขอร้องให้เพื่อนพาไปส่งโรงพยาบาล หรืออาจเกิดจากอาการเฉาอากาศอเมริกา สู้อากาศตามสนามกอล์ฟที่เมืองไทยไม่ได้ที่ “ป๋าเอ็ดดี้” แจกพวกน้องน้องแค็ดดี้รอบละหลายพันบาท        

         สมาคมไทยกอล์ฟฯ ก็เปิดสนามไปแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา และจะมีการแข่งขันกันทุกอาทิตย์อำนวยความสะดวกให้กับสมาชิก มีรายการต่างๆนำเสนอให้สมาชิกเลือกว่าจะเสียน้อยหรือเสียมากแล้วแต่จะเลือกก๊วนกันเอง **** สำหรับกอล์ฟอำนวยศิลป์ จะไปเล่นครั้งที่ 2 ของฤดูกาลที่สนามวิลสัน วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม ทีไทม์ 10.00 น. ใครเป็นสมาชิกไลน์ของอำนวยศิลป์ก็เข้าสมัครในไลน์ได้ ประธานแดง เรวัติ จะจัดการให้ตามข้อเสนอ ใครสมัครก่อนได้ออกรอบก่อน ถ้าก๊วนไหนขาดสมาชิกไปก็ต้องรอจนกว่าจะครบก๊วน **** ไว้คุยกัน… สวัสดี!

นีแหละเนอะกอล์ฟเกม

“โพรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 แอลพีจีเอ กับสปอนเซอร์ใหม่ “เกเตอเรด”

Nike Pro Hijab ฮีญาบกีฬาสำหรับนักกีฬาสาวมุสลิม

สามนักธุรกิจสนามกอล์ฟจากซ้าย ไก่ กุศล เฟื่อขุนทด, ศักรินทร์ ศรีวงศ์ และ เหน่ง กิตติกุณ พิสุทธิพงษ์

ส่วนหนึ่งของสมาชิกไทยกอล์ฟฯ ที่มาเปิดสนาม 2017 ที่สนาม Brookside G.C. Pasadena

โฉมหน้าของ The Thief of Rancho Park เผลอไม่ได้ กลับมาขนมปังหาย

468x60 ad on post page

Leave a Reply