อุทิศแด่วีระเกษม แทนเกษม

rangsit

อำลาโลกแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2017 ที่โรงพยาบาลในเมืองเกลนเดล แคลิฟอร์เนีย วีระเกษม แทนเกษม นักวาดภาพการ์ตูนเสียดสีสังคม  การเมือง เขียนรูปการ์ตูนล้อเลียนรัฐบาลสมัยทักษิณและยิ่งลักษณ์ เพื่อต่อ ต้านระบบทักษิณ เพื่อลงในหนังสือพิมพ์ไทยในแอลเอและในเฟสบุ๊ค

     คุณวีระเกษม แทนเกษม ได้ร่วมต่อต้านระบอบทักษิณโดยการออกมาเดินประท้วง เขียนป้าย เขียนรูปการ์ตูนบนแผ่นโปสเตอร์ เดินถือ

วีระเกษม แทนเกษม การ์ตูนวีระ

ประท้วงในแอลเอ แทบทุกครั้ง แต่เนื่องจากมีโรคประจำตัว ช่วงหลังๆมานี้ไม่ค่อยได้ออกมาร่วมกันมากนัก เพราะต้องเข้าออกโรงพยาบาลเพื่อฟอกไตและรักษาอีกหลายโรค เช่น เบาหวาน และตับอักเสบ สู้กับโรคนี้มาหลายปีจนต้องยอมพ่ายแพ้ด้วยอายุเพียง 65 ปี

     มาอยู่อเมริกาได้14 ปี มี

ครอบครัว และมีลูกสาว 1 คน จากไปด้วยความเป็นห่วงครอบครัว ในระหว่างที่นอนพักรักษาตัวนั้น ได้มีการขอให้เพื่อนๆ พันธมิตรยูเอสเอ ร่วมด้วยช่วยกันเพื่อค่ารักษา ค่าโรงพยาบาล และร่วมทำธุรกิจแบบ DIRECT SALE ก็มีเพื่อนๆให้กาารช่วยเหลือบ้างเป็นบางคน ในที่สุด วีระเกษม แทนเกษม ต้องจากไปโดยไม่มีวันกลับ

     ในนามของเพื่อร่วมอาชีพเดียวกัน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณวีระเกษม แทนเกษม ขอให้ไปสู่สุขคติภพเทอญ

     ขอให้ทุกๆท่านที่รู้จักคุณวีระเกษมช่วยกันสมทบทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการทำพิธีสวดพระอภิธรรม และค่าเผาที่สุสาน FOREVER HOLLYWOOD   คุณบุญชู  ศรีพลอยรุ่ง หนึ่งในแกนนำพันธมิตรยูเอสเอได้ประสานงานกับครอบครัวของคุณวีระเกษม โดยลูกสาวกล่าวว่าค่าใช้จ่ายในการจัดการเรื่องศพคุณวีระเกษมนั้นประมาณ $3,500 และไม่มีเงินพอ

    จึงได้ขอให้เพื่อนๆกลุ่มพันธมิตรยูเอสเอหรือผู้ที่ประสงค์อยากร่วมทำบุญ ช่วยเหลือค่าทศพนี้ ติดต่อได้ที่คุณ PATSY หรือ คุณพัชรีวรรณ ผู้จัดการเรื่อง นี้โดยตรง ซึ่งงานนี้คุณพัชรีวรรณบอกว่าจะบริจาคดอกไม้ และจะไม่คิดค่าเก็บ ศพที่สุสาน ค่าใช้จ่ายนั้นจึงเหลือเพียง $3,500 วันสวดพระอภิธรรม และวันเผานั้น คุณบุญชู และครอบครัวของคุณวีระเกษมจะแจ้งมาให้ทราบเร็วๆนี้

      ท่องเมืองลาสเวกัสอยู่ 2 วัน ได้พบปะเพื่อนๆหลายคน ทราบข่าวว่า คนดีเมืองลาสเวกัส “คุณโจ้ ครรชิต ภูพานทอง” หนึ่งในคนสำคัญพันธมิตรยูเอสเอและลาสเวกัสได้ จากไปแล้วด้วยโรคหัวใจล้มเหลว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผู้ใช้ศิลปการเขียนรูปภาพและโปสเตอร์เพื่อสังคมไทยในลาสเวกัสโดยไม่คิดถึงเรื่องเหนื่อยแรงและกาย ไม่คิดค่าตอบแทน  ทำเพื่อสังคมไทยมา เป็นเวลายาวนาน เพื่อนๆ พันธมิตรทั้งสองเมืองได้ช่วยกันคนละเล็กละน้อย เพื่องานศพ และได้จัดการไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อให้ดวงวิญญาณ ของคุณโจ้ไปสู่สุขคติภพเทอญ

    เดินทางกลับมาแอลเอเจอฝนตกหนัก ต้นไม้ล้มไปหลายพันต้น อุบัติเหตุมากมาย เมื่อฝนตกก็ขอให้ขับรถอย่างระมัดระวังกันนะครับ

      ในวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมนี้ ศูนย์ส่งเสริมชาวไทยจะจัดให้มีงาน GRAND OPENING ฟาร์มเมอร์มาร์เก็ตในไทยทาวน์ฮอลลีวูด ตลาดนัดแบบไทย โดยมีการนำพืชผัก-ผลไม้ และอื่นๆไปรวมกันเพื่อให้เลือกซื้อหากัน

      ผู้ใดต้องการที่จะไปร่วมพิธี GRAND OPENING นี้โปรดติดต่อไปที่ ศูนย์ส่งเสริมชาวไทยหรือTHAI CDC เพื่อสำรองที่นั่งหรือเพื่อจะร่วมนำสินค้า มาจำหน่ายในวันนั้น

      หลังจากวัน GRAND OPENING แล้ว ตลาดนัดแบบ FARMER’S MARKET ก็จะมีกันทุกวันเสาร์ ในที่เดียวกัน คือ บนถนน HOLLYWOOD BLVD.& WESTERN AVE.: 5448  HOLLYWOOD BLVD., Los Angls, CA 90027  GRAND OPENING จะเริ่มตั้งแต่เวลา 9.00 A.M.–2.00 P.M.  วันนั้นจะมีดนตรีไทย ชิมอาหาร, การสาธิตการทอาหาร, การตรวจสุขภาพ, FACE PRINTING, แจกของขวัญ, ปั่นจักรยาน และ SMOOTHIES

      ส่วน RSPE TV จะนำทีมงานไปบันทึกเทปเพื่อนำมาออกรายการในช่วงเย็นของวันนั้น ชมได้จากเฟสบุ๊ค “RUNGSIT KONGCHAN” ROKU ช่อง RSPE T.V. โดย MALIMAR และ THAI T.V. NETWORK โปรดติดตามครับ….สวัสดี

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply