ศาลสั่งจำคุกหลายชีวิตแก่ฆาตรกร

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2014 สเตฟเฟน มาร์คัส ผู้พิพากษาศาลชั้นต้นรัฐแคลิฟอร์เนีย สั่งลงโทษจำคุกตลอดชีวิตหลายชีวิต (multiple life terms) นายฮาเวียร์ โบลเดน ที่สังหารนักศึกษาจีนระดับปริญญาโท 2 คนของมหาวิทยาลัยยูเอสซี เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2012 โดยระบุว่าเขาไม่มีทีท่าแสดงความรับผิดใดๆแถมยังยิ้มได้ขณะที่พ่อของผู้ถูกสังหารกล่าวในศาล

ผู้พิพากษามาร์คัสระบุว่าเขาเป็นผู้ที่ทำให้USCแปดเปื้อนรวมทั้งทำให้ลอส แองเจลิสแปดเปื้อนเพราะการกระทำของเขา“ไม่มีอะไรที่จะมาล้างความเจ็บปวดที่คุณได้ทำลงไป นี่เป็นคดีหนึ่งที่เศร้าที่สุดที่ผมเคยตัดสิน”

คดีนี้นายฮาเวียร์ โบลเดน อายุ 22 ปีถูกคณะลูกขุนตัดสินว่ามีความผิดเมื่อเดือนตุลาคมหลังจากที่เขายิง หมิง คู (Ming Qu) และหยิง หวู (Ying Wu) ขณะที่ทั้งคู่นั่งอยู่ในรถ BMW  ขณะรถจอดอยู่ในพาร์คกิ้งล้อตห้างจากยูเอสซีประมาณ 1 ไมล์

Javier Bolden

ไบรอัน บาร์นส์ จำเลยร่วมในคดียอมรับว่าเป็นผู้ยิงนักศึกษา 2 คนในระหว่างทั้งคู่นั่งอยู่ในรถ เขาถูกสั่งจำคุกตลอดชีวิตหลังจากรับสารภาพแบบ plea deal เพื่อที่จะไม่ถูกตัดสินประหารชีวิต

ก่อนที่จะลงมือสังหารนักศึกษาสองคน ฮาเวียร์ โบลเดน ยังต้องข้อหาพยายามฆ่าและทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธปืนที่ยิงไปก่อนหน้านี้ทำให้ชาย 2 คนและหญิง 1 คนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเขาก็ตรงมายังเหยื่อ 2 คน

ผู้พิพากษามาร์คัสยังได้แสดงความเสียใจต่อนักศึกษาวัย 23 ปีทั้งสองคนที่เสียชีวิตเพราะทราบว่าทั้งคู่รักกันและมีแผนจะแต่งงานกัน “ คุณเป็นคนสังหารความฝันของทั้งสอง “รวมทั้ง

ครอบครัวของเขาด้วย

ผู้พิพากษามาร์คัสได้ชูหนังสือพิมพ์ภาพที่นายโบลเดนยิ้มหลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิด (เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2014) “ผมยังมองเห็นคุณยิ้มได้อีกในวันนี้ในระหว่าง(ที่พ่อของผู้เสียชีวิต)กำลังกล่าว  โบลเดน คุณยังไม่รับรู้อะไร คุณไม่รู้สึกอะไรเลยที่คุณเป็นคนทำขึ้น”

แม้ว่าครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะขอให้เขากล่าวอภัยโทษเพื่อว่าลูกของพวกเขาที่เสียชีวิตจะได้เป็นสุขสงบก็ตาม แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง

มหาวิทยาลัยยูเอสซีเป็นมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษาต่างชาติเรียนมากเป็นอันดับต้นของสหรัฐ และรอบๆเขตนั้นก็เป็นแหล่งอาชญากรรมที่สูงแหล่งหนึ่งของแอล.เอ.

 

 

 

 

 

 

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply