กปปส.USAเดินขบวนขับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ 29 ธ.ค.นัดอีก

ชาวไทยร่วมพันใน LA และนิวยอร์กเดินขบวนหนุนเนื่องกปปส.เมืองไทยเปลี่ยนแผนจากฮอลลีวู้ดไปถนน Sunset พบ KTLA ช่อง 5  อาทิตย์ที่ 29 ธ.ค.นี้นัดอีก 9.00 น.ที่ไทยทาวน์ ฮอลลีวู้ด

เมื่อเวลา 9.00 น.วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมที่บริเวณหน้าไทยแลนด์ พลาซ่า ถนนฮอลลีวู้ด แคลิฟอร์เนียคณะกรรมการ กปปส. ยูเอสเอ(แคลิฟอร์เนียภาคใต้)ซึ่งใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า the People’s Democratic Reform CommitteeUSA(Southern California) หรือตัวย่อคือ PDRC USA-SCAได้จัดชุมนุมและตั้งโต๊ะรับรายชื่อสมาชิกที่จะเข้าร่วมกับกปปส.ยูเอสเอ

ในวันดังกล่าวได้มีการเปลี่ยนแผนเดินขบวนกันใหม่ปกติแล้วจะเดินวนรอบถนนฮอลลีวู้ดในไทยทาวน์ซึ่งทำกันเป็นประจำ  จนกระทั่งเวลา 9.30 น.ขบวนได้ทยอยจากไทยแลนด์ พลาซ่าตรงไปทางทิศตะวันตกตามถนนฮอลลีวู้ด โดยมีผู้ร่วมขบวนไม่ต่ำกว่า 800 คน

จากนั้นขบวนไปเลี้ยวซ้ายที่ถนน Bronson ตรงไปยังถนน Sunset และร่วมกันชุมนุมอยู่เลขที่ 5800 Sunset Blvd.อันเป็นที่ตั้งของสถานีทีวี KTLA ช่อง 5 หยุดร้องเพลงชาติและเพลงสดุดีมหาราชา

สำหรับผู้ร่วมประท้วงเดินขบวนในครั้งนี้ ยังมีชาวพันธมิตรUSA,นักธุรกิจชาวไทย,เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรัฐวิสาหกิจเช่นสำนักงานททท.,สำนักงานการบินไทย,สื่อมวลชนไทย,ผู้สูงอายุชาวไทย รวมทั้งดารานักแสดง ผู้จัดและผู้กำกับละครชื่อดัง อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และคู่ชีวิต แดง-ธัญญา โสภณ ซึ่งอยู่ระหว่างพาครอบครัวไปพักผ่อนที่อเมริกาหลังประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดจากการทำละคร“ทองเนื้อเก้า” ก็ได้แสดงพลังหัวใจรักชาติไปร่วมเดินประท้วงด้วย

ภายหลังจากนั้นกลุ่มกปปส.USA-SCA ได้เดินกลับมาทางตะวันออกตามถนน Sunset Blvd. ระหว่างทางเยื้องฝั่งตรงข้าม Home Depot ได้พบผู้สื่อข่าว จากสถานี KTLA 5 รอดักอยู่ก่อนแล้ว จึงจัดให้มีการสัมภาษณ์ ณ บริเวณนั้นใช้เวลาทั้งหมดราว 30 นาที

จากนั้นมาเลี้ยวซ้ายที่ถนน Western กลับเข้าสู่ถนนฮอลลีวู้ดมายังบริเวณด้านหน้าไทยแลนด์ พลาซ่า อีกครั้งเพราะยังมีการตั้งโต๊ะรับรายชื่อสมาชิกพร้อมทั้งรับบริจาคโดยมีกล่องตั้งไว้เพื่อสนับสนุนการดำเนินการ

KTLA 5 เสนอข่าวในเวลา 18.00 น., 20.00 น.และเวลา 22.00 น.ของวันเดียวกัน ระบุว่าเป็นการเดินขบวนขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่เป็นหุ่นเชิดของพี่ชาย รวมทั้งการประท้วงครั้งนี้กระจายไปทั่วโลกที่มีคนไทยอาศัยอยู่นอกประเทศ

วิดีโอที่ช่อง 5 รายงานข่าวเกี่ยวกับการชุมนุมเดินขบวนของกปปส.ยูเอสเอ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2013 http://youtu.be/4umCimIenx0

กลุ่มผู้ประสานงานเปิดเผยว่าวันที่ 29 ธ.ค.ก็นัดชุมนุมกันอีกเริ่ม 9.00 น.ที่Thai Town Hollywood โดยขอให้นำข้อความที่คิดว่าเหมาะสมเขียนใส่กระดาษแข็ง รวมทั้ง ภาษาอังกฤษ และไทยนำติดตัวมาด้วย โดยจะออกหนังสือเชิญสื่อต่างฯในแอลเอทุกช่องทุกฉบับ ใครที่มีความสามารถด้านใดโปรดออกมาช่วยเราด้วยครับ

สำหรับวันอาทิตย์นี้ขอความกรุณามาให้เร็วตามเวลาที่กำหนดมิฉะนั้นท่านจะตกขบวน เพราะเราจะเปลี่ยนเส้นทางเดิน อย่าลืมขวดน้ำ รองเท้าผ้าใบ และใจสู้ฯ เสร็จจากเดินเราจะขอเชิญพี่น้องรับประทานอาหารร่วมกัน ที่Griffithpark ถ้าไม่ติดขัดกรุณานำอาหาร พร้อมที่นั่งติดตัวมาด้วยรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ 714-603 1693 และ 818-284-1167

ขณะเดียวกันที่Columbus Circle,New Yorkกลุ่มกปปส.นิวยอร์กซึ่งจัดตั้งกันขึ้นเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2013 ก็ออกมาชุมนุมกันเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม  กลุ่มกปปส.นิวยอร์กใช้ชื่อเต็มว่า People’s Democratic Reform Committee: New York and Neighboring States Chapter (PDRC-NY)

สำหรับภาพการชุมนุมของกปปส.นิวยอร์กและรัฐใกล้เคียงเข้าไปดูได้ที่

https://www.facebook.com/PDRCNY/photos_stream

กปปส.USAเดินขบวนชุมนุมบริเวณหน้า KTLA ช่อง 5 เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.พร้อมกับให้สัมภาษณ์ทีวีไปด้วย

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply