กีฬาเป็นยาวิเศษ No.669

สวัสดีทุกคน……พี่น้องครับ การเสพข่าวมากเกินไป บางทีทำให้คนเราสับสนได้เหมือนกัน กำนันเทพ ก็ออกมาอย่างหนึ่ง ส่วนฝ่ายรัฐบาลก็ออกมาอีกอย่างหนึ่ง ตอนนี้รัฐบาลรักษาการกำลังทำหน้าที่เหมือนกับที่พวกเขาเคยทำกันอยู่ทุกวี่ทุกวัน คือออก พ.ร.บ. เอื้ออาทรกันเพียบ ใช้เงินโอนเงินจากคลังกันเป็นว่าเล่น นัยว่าไปพัฒนาประเทศ ประเทศบิดา (บิดาแปลเป็นภาษาจีน) ท่านแนะครับ ย้ายบัญชีไปต่างประเทศกันหรือเปล่า?…..กำนันเทพ อย่าบีบตำรวจมากเกินไปนัก ตำรวจดีก็มี พวกเค้าต้องอยู่ในร่างแหไปด้วย คิดให้ดีกันหน่อยเน๊อะพี่น้อง…..@ดีใจที่นายกฯประกาศยุบสภา แต่เราดีใจมากกว่า ดีใจก่อนยุบสภาซะอีก ที่วงการกีฬาของไทยเรากำลังไปได้โลด โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟ ตัวเราขอยกให้เป็น “ปีแห่งวงการกอล์ฟไทย” ทั้งเยาวชนสมัครเล่น และอาชีพ….เริ่มด้วยพี่น้องสองสาว “น้องโม-น้องเม” ตอนนี้ต้องเรียกว่า “โพรน้องโม-โพรน้องเม” โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล ก่อนที่จะเทิร์นโพร ก็ทำชื่อให้ประเทศในฐานะเป็นกอล์ฟเยาวชนสมัครเล่น จนเป็นที่เกรงขามของนักกอล์ฟหญิงเยาวชนทั่วโลก….@พอมาเทิร์นโพรปีแรก “โพรน้องเม” เอรียา จุฑานุกาล ก็คว้าตำแหน่ง Rookie of the Year 2013 ของโรเล็กซ์ ถือได้ว่าเป็นนักกอล์ฟอาชีพหญิงไทยคนแรกที่ได้คว้ารางวัลนี้มาครอง….ส่วน “โพรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ก็เพิ่งชนะจากรายการ Omega Dubai Ladies Masters ได้นาฬิกาเรือนล้านบาทมาใส่ยังไม่พอ ได้เงินรางวัลไปเข้าแบ๊งอีก 75,000 เหรียญยูโร และได้เป็นนักกอล์ฟอาชีพหญิงชาวไทยคนแรกที่ชนะในรายการอันยิ่งใหญ่ปิดฤดูกาลกอล์ฟประจำปี 2013 ปีที่แล้ว “โพรแหวน” ก็ชนะในรายการ 2012 Hero Women’s Indian Open ตอนนี้อันดับโลกคงจะเขยิบเข้ามาใกล้ๆกับ “โพรน้องเม” แล้วมั๊ง…..@สำหรับนักกอล์ฟอาชีพชายก็มีชื่อติดอันดับโลกอยู่หลายคน เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว พรหม มีสวัสดิ์ ก็เกือบชนะยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่ฮ่องกง โอเพ่น แพ้เพลย์ออฟให้แก่เสือเฒ่าชาวสเปนมิเกล ฮิมิเนซ แชมป์ฮ่องกงสามสมัย และครั้งนี้เป็นครั้งที่สี่อย่างน่าเสียดาย…..@ “โพรช้าง” ธงชัย ใจดี ได้ออกทีวี แถมยังได้รับคำชมจากยอดนักกอล์ฟชาวแอฟริกาใต้ แกรี เพลยเย่อร์…..@“โพรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ทำชื่อให้ประเทศไทยไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ๆ….ตอนนี้ กิรเดช มีอายุ 24 ปี เพิ่งคว้าแชมป์ที่มาเลเซียมาหมาดๆ เป็นแชมป์ยูเปี้ยน ทัวร์ ชื่อจริงๆจากข้อมูลที่ได้มาว่า อนุจิตต์ หิรัญรัตนากร เค้าบอกมีชื่อนี้มีปัญหาในการขอวีซ่ามาสหรัฐ ก็เลยต้องเปลี่ยนชื่อมาเป็น“กิรเดช” มีนักกอล์ฟทั้งชายหญิงอีกหลายที่กำลังฮ็อตอยู่ตอนนี้ เราก็ต้องคอยติดตามว่า นักกอล์ฟประเทศไทยเราจะติดอันดับมีนักกอล์ฟมากเหมือนกับเกาหลี ออสเตรียเลียหรือเปล่า?…..@อย่าลืมอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมศกนี้ เรามีนัดกันที่สนาม Westridge Golf Course ในรายการของสมาคมกอล์ฟไทย-ซีเนียร์ ออกรอบแบบช็อตกันเวล

8.00 เอเอม. ค่ากรีนฟีรวมรถ รวมอาหารเช้า รวมอาหารเย็น รวมรางวัลเงินสด รวมของชำร่วย รวมความสนุกทั้งหมดนี้คนละ 95 เหรียญเท่านั้น ติดต่อนายก “ปุ๋ย” ประสาทพร เกิดภิญโญ  323-793-7757 และพีอาร์สมยศ ธัญญพันธ์ 949-278-6842…..@อีกรายการเป็นรายกอล์ฟการกุศล “Golf L.A. รักเมืองไทย” ประจำปีรวบรวมรายได้ไปทำบุญมอบเครื่องกีฬา เครื่องเรียนเครื่องเขียน ฯลฯ ให้แก่โรงเรียนตามชนบทในประเทศไทย จัดการแข่งขันโดย บุญทอง ลายทิพย์ 213-220-0882 ปีนี้จะไปสนุกกันที่สนาม San Dimas วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคมศกนี้ ออกรอบแบบช็อตกันเวลา 11.00 น. ค่ากรีนฟีรวมอาหารเย็นคนละ 100 เหรียญ งานนี้สนุกพร้อมกับได้บุญไปด้วย หลังการแข่งขันก็ขอเชิญเพื่อนๆทั้งหลายไปสนุกส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันที่ร้านอาหารเรือนแพ ของสมชาย จันทร์แสง เมืองอินดัสตรี้ บนถนนเกลตัดกับถนนฟูลเลอร์ตั้น ติดต่อสมยศ ธัญญพันธ์ 949-278-6842…..@กอล์ฟอำนวยศิลป์เปลี่ยนเวลาทีไทม์จาก 9.00 น. เป็น 10.00 น. ที่สนาม Rio Hondo วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคมนี้ ไม่รู้ว่าเต็มหรือยัง ก็ลองโทรไปถามประธานแดง เรวัติ กลิ่นทอง ได้ที่ 818-678-6349…..@เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว การแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ทั้งหมด 11 ประเทศที่ประเทศพม่า เมืองเนปิดอร์ มีพิธีเปิดอันยิ่งใหญ่ที่สนาม วันนา ธีคกี สปอร์ต สเตเดียม เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ธันวาคม 2013 งานนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จนำทัพนักกีฬาทีมชาติไทยลงสู่สนาม นอกจากมีพิธีเปิดอันยิ่งใหญ่แล้ว แล้วก็ถือว่าเป็นโชคของเหล่านักโทษทั้งหลายที่ เต็ง เส่ง ประธานาธิบดีพม่า ปลดปล่อยนักโทษทางการเมืองเป็นอิสระ 44 คน….แล้วเมื่อไหร่ วีระ สมความคิด จะได้กลับบ้านเสียที หวังว่า “รัฐบาลใหม่” ควรจะให้ความสนใจเป็นอันดีบแรกที่เข้ามาบริหารประเทศ…..@ทีมตะกร้อหญิงไทยประเดิมเปิดสนามเอาชนะมาเลเซีย 3-0 รวด ต่อไปจะพบกับทีมสาวจากเมืองอิเหนา โค๊ชวีรัส ณ หนองคาย บอกว่าถ้านักเตะตะกร้อสาวไทยผ่านทีมสาวอิเหนาไปได้ก็มีหวังรับเหรียญทองกลับบ้าน…. เกมที่ทุกคนคอยดูกันก็คือ มวยไทย ฝ่ายเจ้าภาพหวังเป็นอย่างมากว่าจะกวาดเหรียญทองเก็บไว้ในประเทศให้ได้ทุกรุ่น ก็ขึ้นอยู่กับทีมไทยแลนด์ว่าจะปราบเจ้าภาพได้หรือไม่? และประเทศไหนจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองของซีเกมส์ครั้งที่ 27 ปีนี้…..@“ลุงช้าง” ไพโรจน์ อินทรักษ์ ฝากบอกลาเพื่อนๆกลับเมืองไทย คราวนี้สงสัยจะไปลองสเตย์ ถ้าใครไปเที่ยวเมืองกาญจน์ (จังหวัดกาญจนบุรี) ละก็กรี๊งกร้างไปหากันได้ จะไปตีกอล์ฟกันที่สนามไหน “ลุงช้าง” จะจัดให้…..@วันที่ 10 ธันวาคม เป็นวันเกิดของ “สมันน้อย” ไพสันติ์ พรหมน้อย เจ้าของและบรรณาธิการเอเชี่ยน แปซิฟิค ก็ขอให้มีความสุขมากๆกับการเสนอข่าวเพื่อเป็นอาหารสมองให้แก่ชุมชนไทยของเราแคลิฟอร์เนียภาคใต้ไปนานๆ**** ไว้คุยกัน…. สวัสดี!

กุลปราโมทย์ วรรณะเลิส ผอ.ททท.แอล.เอ.(ยืนกลาง) ไปร่วมกับการแข่งขัน “ไหว้ครู” มวยไทยที่ฮอลลีวูด พาร์คเมื่อวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคมศกนี้

“ปู” ประกายทิพย์ มาลากุล ณ อยุธยา (ขวาสุด) ผู้ประสานงานด้านกีฬามวยไทยพาเพื่อนๆไปชมการแข่งขัน “ไหว้ครู” มวยไทย มีชาวต่างชาติให้ความสนใจไปชมกันมากมาย

พิธีเปิดพิธีการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 11-27 ธันวาคม ซึ่งมีกลุ่มประเทศอาเชี่ยน 11 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ซี่งประเทศพม่าเป็นประเทศเจ้าภาพ

ครูนิตย์ จิตลดา (ขวาสุด) พานักมวยไทยไปโชว์ลีลาให้ชาวต่างชาติชมฉลอง “วันเฉลิม” ที่ Beverly Hills Country Club จัดโดยสถานกงสุลใหญ่เมื่อวันพฤหัสที่ 5 ธันวาคมศกนี้

ก๊วนกอล์ฟวันเสาร์ไปร่วมอวยพรวันเกิดให้แก่ต้องตา เศวตะโสภน (ขวาสุด) จัดที่ร้านเรือนแพ 2 เมืองอินดัสตรี้ วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมศกนี้

468x60 ad on post page

Leave a Reply