นศ.“กลุ่มพลังไม่เงียบ”ปลุกคนกรุงเลือกคนดีไม่โกงกิน-ไม่หุ่นเชิดปกป้องกทม.

นักศึกษาในนาม “กลุ่มพลังไม่เงียบ” รวมตัวกันลานบรมพระรูป รณรงค์คนกรุงออกไปใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯคนดีไม่โกงกิน-ไม้เป็นหุ่นเชิด ยันไม่โจมตีหรือชี้นำ ใช้เครื่องขยายเสียงรณรงค์ 3 สาย หวังคนออกมาลงคะแนนมากขึ้น

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.กลุ่มนักศึกษาจากหลายสถาบันในนาม
“กลุ่มพลังไม่เงียบ”ราว 150 คน นัดรวมตัวกันที่ลานพระบรมรูปทรงม้า พร้อมรถกระจายเสียงอีก 15 คัน เพื่อออกรณรงค์ให้ประชาชนชาวกรุงเทพฯ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 3 มี.ค.นี้

นายพานสุวรรณ ณ แก้ว นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตัวแทนผู้ประสานงานกลุ่มพลังไม่เงียบ เปิดเผยว่า การรณรงค์ครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพียงเพื่อต้องการให้คนกรุงเทพฯ ได้เลือกคนดีเข้าไปปกครองกรุงเทพมหานคร เป็นผู้ว่าฯ กทม.ที่ดี ไม่โกงกิน ไม่เป็นหุ่นเชิดของกลุ่มทุนใดหรือใครคนใดคนหนึ่ง

“การรณรงค์ครั้งนี้ไม่ได้โจมตี หรือชี้นำให้คนออกมาเลือกพรรคการเมืองใด หรือผู้สมัครอิสระแต่อย่างใด ไม่มีนัยอะไรแอบแฝง หวังผลเพียงเพื่อให้กลุ่มคนที่เคยวางตัวเงียบ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกคนดีเข้าไปเพื่อปกป้องกรุงเทพฯ” นายพานสุวรรณ กล่าว

ทั้งนี้ การรณรงค์จะใช้รถติดเครื่องขยายเสียงรณรงค์ไปในเส้นทางหลัก 3 เส้นทาง คือ สายธนบุรี สายวิภาวดี-รังสิต และสายกรุงเทพฯ ชั้นใน หวังว่าจะช่วยกระตุ้นกลุ่มพลังเงียบที่มีเปอร์เซ็นต์ออกมาใช้สิทธิ์เพียง 30 เปอร์เซ็นต์จากผลโพล ให้ออกมาเลือกตั้งกันมากยิ่งขึ้น

468x60 ad on post page

Leave a Reply