พรชดา เครือคช

ประกายดาวฉบับนี้ยินดีต้อนรับน้องมะเหมี่ยว“พรชดา เครือคช”

สาวใสวัย 15 คนนี้ เธอมาพร้อมกับตำแหน่ง“มิสทีนไทยแลนด์”คนใหม่ใสๆซิงๆจากเวทีประกวดห้องคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมนี้เอง

ยุคนี้สมัยนี้มีแต่ความสวยเพียงอย่างใช่ว่าจะได้เป็นนางงามกันง่ายๆและก็ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมน้องมะเหมี่ยวถึงกลายเป็นเต็งหามเดินนำหน้าฝ่าด่านสาวจ๊าบทั้งหลายเข้ามาได้ ถ้าไม่ใช่ปฏิภาณไหวพริบและความสามารถส่วนตัวที่ไม่เหมือนใคร

พรชดา เครือคช

สาวน้อยมากความสามารถคนนี้กำลังศึกษาชั้น ม 4 อยู่ที่ อัสสัมชัญธนบุรี สถาบันที่ผลิตนักการเมืองและดารามาแล้วหลายต่อหลายคน

ที่เห็นๆก็มี ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล, สุวัจน์ ลิปตพัลลภ และหยาดทิพย์ ราชปาล

แววความเป็นดาวเริ่มฉายแสงเมื่อเธอได้รับเลือกให้เป็นดรัมเมเยอร์ตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงทุกวันนี้อยู่ชั้นม. 4 ที่ เอซีที ก็ยังมีอาชีพดรัมเมเยอร์กับเขาเหมือนเดิม

น้องมะเหมี่ยวเลือกเรียนสายวิทย์คณิตศาสตร์ เธอให้สัมภาษณ์อย่างถ่อมเนื้อถ่อมตัวว่าเรียนไม่เก่งค่ะ เกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.88 เท่านั้นเอง ขนาดไม่เก่งน่ะเนี่ย!

ความสามารถพิเศษของเธอคือเล่นดนตรีได้ทั้งของไทยและคลาสสิกสากล

เธอเล่าด้วยความภูมิใจว่าตอนอยู่ ม. 2 มีโอกาสได้เล่นเชลโลร่วมกับวงออร์เคสตราของโรงเรียนและยังได้ออกงานแสดงครั้งใหญ่มาแล้วหลายครั้งทั้งที่อิมแพ็คและอีกหลายแห่งด้วยกัน

พอขึ้น ม. 3 ก็หันมาเล่น ซอ ซึง ระนาดทุ้ม และ พิณ

น้องมะเหมี่ยวเล่าถึงเชลโลไว้น่าฟังทีเดียวเธอบอกว่าชอบเชลโลเพราะมีเสียงทุ้มก้องกังวาล สายก็กดง่าย แล้วก็ยังเป็นเครื่องดนตรีที่เล่นเดี่ยวได้ บางเพลงใช้เชลโลเป็นพระเอกเลยก็มี อย่างเพลง โต้รุ่ง ยามเย็น เธอบอกว่าเล่นได้สบายมาก

พรชดา เครือคช

ถามว่าเชลโลนั้นอันใหญ่ทำไมแบกไหว

เธอหัวเราะบอกว่าเห็นใหญ่ๆอย่างนั้นมันเบาค่ะ

เธอฝากบอกว่าอยากให้ทุกคนรักดนตรีไทยช่วยกันอนุรักษ์ไว้จะได้เป็นสมบัติของไทยเราชั่วลูกชั่วหลาน

อนาคตคงอยากเป็นนักดนตรี

เปล่าเลยค่ะ ตอนเด็กๆหนูมีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสค่ะหนูว่ามันเท่ห์เก๋ดีออก

เธอทำท่านึกไปหัวเราะไปพูดต่อว่าตอนนี้เปลี่ยนใจแล้วอยากเป็นเชฟค่ะ หนูทำอาหารได้อร่อยหลายอย่างนะคะ แน่ะ!ชมตัวเองก็เป็นเหมือนกัน

เรียนมาจากไหน

เรียนรู้จากการเป็นลูกมือของเชฟในดวงใจของหนูเอง เป็นเชฟที่ทำอาหารได้อร่อยที่สุดเลยค่ะ ไม่บอกก็คงรู้ใช่ไหมคะ คุณแม่ของหนูเองค่ะ

วันนี้น้องมะเหมี่ยวเธอเป็นมิสทีนไทยแลนด์ เป็นขวัญใจช่างภาพ เป็นมิสแม็กซิมคอนแท็คเลนส์ และเป็นมิสสวีทอายส์ เธอกวาดมาเรียบหมดเวทีแทบจะไม่มีเหลือไว้ให้ใคร

วันข้างหน้าเราอาจจะมีเชฟสาวที่สวยและน่ารักที่สุดในเมืองไทยก็ได้ใครจะรู้

พรชดา เครือคช

พรชดา เครือคช

พรชดา เครือคช

 

 

468x60 ad on post page

Leave a Reply