Home » 2019 » January » 05

หางาน หาคน ขายธุรกิจ งานบริการอื่นๆ ใน USA คลิ๊ก!!!

หนังสือพิมพ์ The Asian Pacific News ฉบับที่ 929 ประจำวันที่ 3 มค.-8 มค. 2562 โฆษณา Classified

กฎหมายใหม่แคลิฟอร์เนีย

กฎหมายใหม่แคลิฟอร์เนีย

สวัสดีปีใหม่ 2019 มายังผู้อ่านทุกท่าน ทุกวันที่ 1 มกราคมและ 1 กรกฎาคม ของทุกปีแต่ละรัฐจะมีกฎหมายใหม่ออกมาใช้บังคับ โดยร่างกฎหมายผ่านสภานิติบัญญัติของรัฐ ผู้ว่าการรัฐก็ลงนามให้กฎหมายมีผลบังคับได้ตั้งแต่วันปีใหม่หรือกลางปีเพื่อให้ประชาชนในรัฐได้เตรียมตัวทันด้วย  ในรัฐแคลิฟอร์เนียก็มีกฎหมายใหม่หลายฉบับที่ทุกคนจะต้องรับทราบ 1.กฎหมายใหม่ในสถานที่ทำงาน เริ่มจากร่างกฎหมายวุฒิสภาของรัฐ SB 820  ไม่อนุญาตให้มีการตกลงที่ทำกัน ลับ (secret settlements) เมื่อพนักงานบริษัทมีปัญหาล่วงละเมิดทางเพศภายใต้กฎหมายใหม่ คนที่ถูกกล่าวหาว่าทำผิด ชื่อจะถูกนำเสนอต่อสาธารณะ ส่วน”เหยื่อ”สามารถปกปิดตัวเองได้  SB 1300 ปิดช่องโหว่ที่อนุญาตให้นายจ้างหลีกเลี่ยงเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศและกฎหมายว่าด้วยการเลือกปฏิบัติโดยกำหนดให้คนงานลงนามเพื่อปลดออกจากงานหรือเพื่อแลกกับโบนัสที่นายจ้างจะมอบให้ นายเจอร์รี่ บราวน์ ผู้ว่าการรัฐลงนามตอบรับกับขบวนการเคลื่อนไหว“Me Too”หลังจากบรรดานักแสดงสาวแม้กระทั่งผู้สื่อข่าวสตรีถูกล่วงละเมิดทางเพศและออกมาเปิดเผยประสบการณ์ของตนเป็นระลอก AB 1976 เป็นครั้งแรกที่นายจ้างจะต้องหาห้องต่างหากให้กับแม่คนใหม่ที่จะต้องให้นมลูกไม่ใช่ในห้องน้ำเหมือนเดิมอีก ต่อไปกฎหมายนี้เลียนมาจากกฎหมายซาน ฟรานซิสโก(the city law) ที่มีผลตั้งแต่ปี 2018  2.กฎหมายอาวุธปืน มีกฎหมายควบคุมอาวุธปืนหลายฉบับที่มีผลบังคับในรัฐแคลิฟอร์เนียปี 2019 เริ่มเดือนกุมภาพันธ์บุคคลที่จะซื้อปืนยาวได้จะต้องมีอายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ (เดิม 18 ปีก็ซื้อได้) แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับบุคคลที่มีใบอนุญาตล่าสัตว์,เป็นเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมาย,เป็นทหารในกองทัพ ทั้งนี้อายุ 21 ปีได้ห้ามการซื้ออาวุธปืนสั้นมาแล้ว ส่วนกฎหมายใหม่อีกฉบับห้ามจำหน่ายอาวุธปืนตลอดชีวิตแก่บุคคลที่มีความรุนแรงในครอบครัวและต้องคดีลหุโทษมาก่อนและยังขยายห้ามจำหน่ายอาวุธปืนตลอดชีวิตแก่บุคคลที่ต้องคดีอาญา และฉบับที่ […]

“ในหลวง ร.10”

“ในหลวง ร.10”

มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า พระราชพิธีบรมราชาภิเษกจะมีขึ้นในวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 และเสด็จออกมหาสมาคมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

สังคมธุรกิจเศรษฐกิจ  929

สังคมธุรกิจเศรษฐกิจ 929

หนังสือพิมพ์ The Asian Pacific News ฉบับที่ 929 ประจำวันที่ 3-9 มกราคม 2562 ภาคข่าวสังคมและวัดวา @@@ สถาบันพลังจิตตานุภาพ สำนักงานใหญ่ สุญาโณ เปิดรับสมัครเรียนหลักสูตรนักศึกษาครูสมาธิ-ไฮเทค

2019 “กัญชา” จ่อผงาด ก้าวสู่ตลาดมูลค่าล้านล้าน

2019 “กัญชา” จ่อผงาด ก้าวสู่ตลาดมูลค่าล้านล้าน

การปรับแก้กฎหมายกัญชาของทั่วโลก ทำให้บริษัทวิจัยในสหรัฐ คาดการณ์ว่า ตลาดกัญชามีแนวโน้มเติบโตมีมูลค่าระดับ1.8ล้านล้านบาทในปี 2025