Home » 2017 » October » 01

Facebook Posts

Facebook Posts

สัปดาห์นี้ได้นำเอาโพสต์ต่างๆ ที่ลงในเพจส่วนตัวและในเพจของกลุ่มล่ามในเฟซบุ๊กที่เกี่ยวกับงานล่ามมาฝากคุณผู้อ่านค่ะ  ……When people ask me what I do, I tell them

น่าน….ไฮไลท์ของเรา !!

น่าน….ไฮไลท์ของเรา !!

สวัสดี จากประเทศไทยค่ะ !      ขึ้นต้นแบบนี้ แปลว่า “ คุยข้ามฟ้า ” มาแล้วนะคะ       ครั้งที่แล้ว เราไปเที่ยว แพร่ กัน… ก่อนออกจาก แพร่ พวกเราแวะสักการะ พระธาตุแช่แห้ง 

อสม.สิงห์บุรี ลดการตีตราผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อโรคเอดส์ สร้างการยอมรับใน

อสม.สิงห์บุรี ลดการตีตราผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อโรคเอดส์ สร้างการยอมรับใน

This is DHSS ฉบับวันที่ 29 กันยายน 2560 สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน กลับมาอัพเดทข่าวสุขภาพจากประเทศไทยโดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพกันอีกครั้ง ระบบสุขภาพภาคประชาชนซึ่งกรมสบส. ดำเนินงานในการแก้ไขปัญหาด้านสุขภาพ 

ประโยชน์จากสาหร่าย (Kelp)

ประโยชน์จากสาหร่าย (Kelp)

สัปดาห์นี้ขอเอาใจคนรักสาหร่ายกันเสียหน่อยนะคะ พูดถึงสาหร่าย หลายๆคนคงจะนึกถึงสาหร่ายที่นำมาทำสลัดขายในร้านอาหารหรือตลาดญี่ปุ่นที่แสนจะอร่อย หรือไม่ก็สาหร่ายแผ่นๆที่นำมาห่อข้าวปั้น 

งานเปิดตัวไทยทาวน์ “ถนนคนเดิน”

งานเปิดตัวไทยทาวน์ “ถนนคนเดิน”

กลุ่มพัฒนาไทยทาวน์ ได้จัดงานเปิดตัวไทยทาวน์ “ถนนคนเดิน” ในฮอลลีวูด นครลอสแอนเจลิส โดยมีกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส นายธานี แสงรัตน์ พร้อมภริยาเดินทางมาร่วมงานนี้ 

เราเกิดมาทำไม เพื่ออะไร

เราเกิดมาทำไม เพื่ออะไร

เราเกิดมาทำไม ปัญหานี้ถ้าตั้งขึ้นคิดก็น่าจะจน เพราะขณะเมื่อทุกคนเกิดนั้นไม่มีใครรู้ มารู้เมื่อเกิดมาและพอรู้เดียงสาแล้วว่า มีตัวเราขึ้นคนหนึ่งในโลก แต่ทุกๆคนย่อมมีความไม่อยากตาย.. กลัวความตาย

FALL FEST ที่ Penn Avenue

FALL FEST ที่ Penn Avenue

ปิดเทศกาลสตรีทแฟร์ FALL FEST ที่ Penn Avenue งานสตีทแฟร์ที่ถนน Penn Avenue กลางเมือง Reading, PA มีปีละ 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อเริ่มต้นฤดูร้อน ปีนี้ตั้งชื่องานว่า Arts On The Avenue 

“โรดแม็ป-ลงทุน”

“…. ชาติบ้านเมืองประกอบด้วยนานาสถาบัน อันเปรียบได้กับอวัยวะทั้งปวงที่ประกอบกันขึ้นเป็นชีวิตร่างกาย ชีวิตร่างกายดำรงอยู่ได้ เพราะอวัยวะใหญ่น้อยทำงานเป็นปรกติพร้อมกันอย่างไร

Friendship Golf Tournament

สวัสดีทุกคน…. วันนี้ขออนุญาตขอเนื้อที่นำประมวลภาพการแข่งขันกอล์ฟ match plays ระหว่างชมรมกอล์ฟนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ แชมป์ปี 2016 กับก๊วนกอล์ฟสมาคมนักเรียนเก่าเซ็นท์ คาเบรียล 

Fake news  และ Real news

Fake news และ Real news

เรื่องราวผสมเล็กผสมน้อยเบ็ดเตล็ด ถ้าท่านผู้อ่านติดตามข่าวประจำวันทั่วไปก็ทรงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ท่านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นั้นมีเรื่องให้นักข่าวรายงานข่าวทั้ง Fake news 

Page 1 of 212