Home » 2017 » April » 01

การประชุมความรอบรู้ด้านสุขภาพ: ความท้าทายของสุขศึกษาแนวใหม่ในประเทศไทย “Health Literacy : A Challenge  for Contemporary

การประชุมความรอบรู้ด้านสุขภาพ: ความท้าทายของสุขศึกษาแนวใหม่ในประเทศไทย “Health Literacy : A Challenge for Contemporary

This is DHSS ฉบับวันที่ 31 มีนาคม 2560  สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน กลับมาอัพเดทข่าวสุขภาพจากประเทศไทยโดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพกันอีกครั้ง

โสมอเมริกัน (American ginseng)

โสมอเมริกัน (American ginseng)

สวัสดีค่ะใกล้จะสิ้นเดือนมีนาคมแล้วนะคะ เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว สังขารก็โรยราตามกาลเวลา ดังนั้นเราจึงมีหน้าที่ต้องดูแลใส่ใจกับสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงสมวัย

เมื่อคิดว่าเป็นโรค ALZHEIMER ควรทำอย่างนี้

เมื่อคิดว่าเป็นโรค ALZHEIMER ควรทำอย่างนี้

อาการหลงๆ ลืมๆ ในช่วงนี้ มักจะเป็นอยู่ประจำ เพราะสาเหตุจากอายุมากขึ้นหรืออะไรก็ไม่รู้ ที่ไม่อาจจะอธิบายได้ ที่พอจะยอมรับได้ก็คือ วัยนี้แล้ว “ส.ว.” ส่วนมากจะเกิดอาการแบบนี้ 

พุทธประวัติ ตอนที่ 6

พุทธประวัติ ตอนที่ 6

      เมื่อพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ทรงตรัสรู้เป็นพระอนุตตรสัมมาสัมโพธิญาณแล้ว และได้ทรงตรัสพระธรรมเทศนาอยู่ธรรมจักษุ คือดวงตาเห็นธรรมปราศจากธุลีมลทิน ได้เกิดขึ้นแล้วแก่พระอัญญาโกณฑัญญะว่า..

งานทำบุญหนึ่งศตวรรษ  แห่งการสถาปนาจุฬาฯ

งานทำบุญหนึ่งศตวรรษ แห่งการสถาปนาจุฬาฯ

วันที่ 26 มีนาคม 2560 คือวันครบรอบ 100 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย                     วันนี้ของเมื่อหนึ่งร้อยปีที่แล้ว พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ ร.6

ซื่อสัตย์ สุจริต กตัญญู

ซื่อสัตย์ สุจริต กตัญญู

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมิรทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงกตัญญูต่อสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา

เข้าใจความต้องการของประชาชน

เข้าใจความต้องการของประชาชน

ถ้าประชาชนไม่ต้องการอย่าไปยัดเยียดอะไรให้ ดังเช่นการดำเนินงานโครงการต่างๆ ให้แก่ประชาชนนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 จะพระราชทานพระราชดำริ

“โอบามาแคร์”

“โอบามาแคร์”

ตั้งแต่แคนดิเดทโดนัลด์ ทรัมป์ เข้าสาบานตัวเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2017 ก็มีเรื่องตื่นเต้นให้ติดตามกันทุกวัน นี่ยังไม่ถึงร้อยวันแรกผลงานสำคัญเรื่อง

“หมู่บ้านรักษาศีล 5”

“หมู่บ้านรักษาศีล 5”

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2560 ที่พระอุโบสถวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อมฺพรมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

คำแถลงของนายอำเภอจิม แม็คดอนเนลล์

คำแถลงของนายอำเภอจิม แม็คดอนเนลล์

เกี่ยวกับนโยบายอิมมิเกรชันของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์          “คำสั่งบริหารไม่มีการเปลี่ยนแปลงการปฏิบัติหน้าที่ของกรมนายอำเภอมณฑลลอส แอนเจลิส หน้าที่อันสำคัญ