Home » Archives by category » สาระข่าวสาร-การเมือง » กฏหมาย-อิมมิเกรชั่น » กฏหมาย

นักศึกษาขอเงิน FAFSA ทำอย่างไร

นักศึกษาขอเงิน FAFSA ทำอย่างไร

ฮาร์เลย์ แอนเดอร์สัน อายุ 19 ปี ถูกพ่อไล่ออกจากบ้านเมื่ออายุ 18 ปีจึงกลายเป็นคนต้องพึ่งพิงตัวเอง ตอนนี้เธอกำลังต้องการเงินช่วยเหลือเพื่อการศึกษาทำให้เธอยุ่งยากมากจนเกือบเป็นไปไม่ได้ ปัจจุบันแอนเดอร์สันอาศัยอยู่ที่

ฟ้องบริษัทน้ำมัน 98 พันล้านดอลลาร์

ฟ้องบริษัทน้ำมัน 98 พันล้านดอลลาร์

บริษัทน้ำมันของบราซิลถูกยื่นฟ้องกระหน่ำโดยผู้ลงทุนจากสหรัฐเรียกค่าเสียหาย 98 พันล้านดอลลาร์ บริษัทเปโตรบราส์ (Petrobras)หรือชื่อเต็ม Petroleo Brasileiro SA ถูกผู้ลงทุนในสหรัฐยื่นฟ้องหลายรายเหตุมาจากปัญหา

กฎหมายห้ามขายกระต่ายในนิวยอร์ก

กฎหมายห้ามขายกระต่ายในนิวยอร์ก

เมื่อสัปดาห์ก่อนสภานครนิวยอร์ก(TheNew YorkCity Council)ลงมติห้ามจำหน่ายกระต่ายในร้านจำหน่ายสัตว์เลี้ยงเพื่อช่วยลดปริมาณกระต่ายลง หลังจากคนซื้อไปแล้วดูแลไม่เป็น กลายเป็นภาระให้กับที่พักพิงของซิตี้ (city shelters) ที่จัดงบสนับสนุนโดยซิตี้

ที่กักกันแห่งใหม่ของโรบินฮู้ด

วันที่ 15 ธันวาคม 2014 เจห์ จอห์นสัน รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงภายในเดินทางไปสำรวจสถานที่กักกันแห่งใหม่ที่ใช้กักกันบรรดาครอบครัวของผู้อพยพที่เดินทางจากอเมริกากลางเข้าสู่สหรัฐอย่างผิดกฎหมาย

อิมมิเกรชั่นกับ Priorities

อิมมิเกรชั่นกับ Priorities

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนได้มีจดหมายจาก เจห์ ชาร์ลส์ จอห์นสัน(Jeh Charles Johnson) รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงภายในหรือ DHS ที่มีคำสั่งไปยังคอมมิชชั่นเนอร์ผู้รับผิดชอบฝ่ายต่างๆของกระทรวงอาทิเช่นคอมมิชชั่นเนอร์

สตรีหมายเลข 1 รัฐออเรกอนขายใบเขียว

สตรีหมายเลข 1 รัฐออเรกอนขายใบเขียว

เรื่องราวของชาวต่างชาติที่ต้องการ”ใบเขียว”เป็นเรื่องธรรมดาเพราะต้องการอยู่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย,ทำงานได้ถูกต้องและสามารถเข้า-ออกสหรัฐได้  คนถือใบเขียวยังต้องใช้พาสปอร์ตเดิมของประเทศที่ตนเดินทางมา

ผลกระทบจากคำสั่งประธานาธิบดี

ผลกระทบจากคำสั่งประธานาธิบดี

สัปดาห์ที่ผ่านมาข่าวใหญ่เกี่ยวกับคนเข้าเมืองกรณีที่ประธานาธิบดีบารัคโอบมา ลงนามในคำสั่งฝ่ายบริหารเปิดทางให้กับโรบินฮู้ดประมาณ 4.9 ล้านคนได้รับสิทธิประโยชน์อยู่ในสหรัฐโดยไม่ต้องถูกเนรเทศ

ศาลสั่งจำคุกหลายชีวิตแก่ฆาตรกร

ศาลสั่งจำคุกหลายชีวิตแก่ฆาตรกร

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2014 สเตฟเฟน มาร์คัส ผู้พิพากษาศาลชั้นต้นรัฐแคลิฟอร์เนีย สั่งลงโทษจำคุกตลอดชีวิตหลายชีวิต (multiple life terms) นายฮาเวียร์ โบลเดน ที่สังหารนักศึกษาจีนระดับปริญญาโท 2 คน

ปัญหา Visa Waiver Program

ปัญหา Visa Waiver Program

สหรัฐได้ออกโครงการหนึ่งที่เรียกว่า Visa Waiver Program มอบให้กับประชาชนของประเทศที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจไม่เกิน 90 วัน โดยไม่ต้องไปขอวีซ่าจากสภานทูตหรือสถานกงสุลสหรัฐ 38 ประเทศเหล่านี้ประกอบด้วย

ร่างกฎหมายที่ 47 ของแคลิฟอร์เนีย

ร่างกฎหมายที่ 47 ของแคลิฟอร์เนีย

ในการเลือกตั้งวันที่ 4 พฤศจิกายน 2014 นี้มีการเสนอร่างกฎหมายให้ประชาชนลงคะแนนว่าจะรับหรือไม่รับ ดังเช่นร่างกฎหมายที่ 47 (Proposition 47 )ถูกนำมาให้ประชาชนลงคะแนน  เหมือนการทำประชามติ (Referendum) อย่างหนึ่ง

Page 1 of 11123Next ›Last »