Home » Archives by category » Special Article - คอลัมน์ในฉบับ » ฟรีสไตล์กับลุงไก่

รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น

รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น

      รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นและเคารพความคิดที่แตกต่าง     ในทุกครั้งที่เสด็จฯไปในพื้นที่ต่างๆ ทรงทำประชาพิจารณ์ (public hearing) ทุกครั้ง โดยวิธีการของพระองค์นั้นเป็นวิธีที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมา

วีรบุรุษนาแก” พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ เตมียเวส

วีรบุรุษนาแก” พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ เตมียเวส

“….. เมื่อจะพิจารณาสิ่งใดเรื่องใดให้วางใจของตัวเองให้เป็นกลาง คือปลดอคติความลำเอียงทุกๆประการออกจากใจให้หมดก่อน แล้วเข้าไปเพ่งพินิจดูสิ่งนั้นเรื่องนั้นให้ถี่ถ้วน

พวกเราคือ Noble Vines – Collection

พวกเราคือ Noble Vines – Collection

คาถาพระครูบาชุ่ม พุทธโก- อิวะ อะวะ สุสะตะ วิวะสะวาหะ  (ระลึกถึงพระครูบาศรีวิชัย และพระครูบาชุ่ม พุทธโก วัดไชยมงล)  สวัสดีทุกคน….. เหตุการณ์ด้านการเมืองไทยแลนด์ของเราตอนนี้ไม่มีอะไรนอกจากจะมีการเต้นฟุตเวิร์ค

เกมการเมืองกันเป็น “ตระกูล”

เกมการเมืองกันเป็น “ตระกูล”

     คาถาพระพุทธเจ้าหลวง (ร) พระะสยามมินทร์โธ วะโรอิติ พุทธะสังมิ อิติอะระหัง สหัสกายัง วะรัง พุทโธ นะ โมพุทธายะ  คาถาพระเจ้าตากสินมหาราช ปู่ตาก ตะกุอิตัล ตากสิน ราชะโย ตังอิ (สวด ๓ จบ)

ระเบิดจากภายใน

ระเบิดจากภายใน

การทำสิ่งใดต้องสร้างฐาน ต้องเริ่มจากความพร้อม ความเห็นพ้องต้องกันในกลุ่มเล็กๆ ก่อน แล้วค่อยๆ สร้าง ค่อยๆ ก่อ จะมั่นคงถาวร พระองค์ทรงมุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาคน ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งว่า “ต้องระเบิดจากข้างใน”

คาถาพระพุทธเจ้าตอนชนะมาร

คาถาพระพุทธเจ้าตอนชนะมาร

       คาถาพระพุทธเจ้าตอนชนะมาร (พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต)          ปัญจะมาเร ชิโนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จะตุสัจจัง ปะกาเสติ ธัมมะจักกัง ปะวัตตะยิ เอเตนะ สัจจะวัชเชนะ โหตุ เม ชะยะมังคะลังฯ

“โรดแม็ป-ลงทุน”

“…. ชาติบ้านเมืองประกอบด้วยนานาสถาบัน อันเปรียบได้กับอวัยวะทั้งปวงที่ประกอบกันขึ้นเป็นชีวิตร่างกาย ชีวิตร่างกายดำรงอยู่ได้ เพราะอวัยวะใหญ่น้อยทำงานเป็นปรกติพร้อมกันอย่างไร

“รัชกาลที่ ๙”

“รัชกาลที่ ๙”

พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย – น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ วันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันสำคัญที่สุดในชีวิตของพสกนิกรชาวไทย

พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย

พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย

น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ การเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน….. ต้องคิดถึงคนอื่นบ้าง อย่าคิดถึงตัวเอง เห็นแก่ตัวอย่างเดียวอยู่ไม่รอด ต้องรู้จัก

“เม๊าธ์กระจาย”

“เม๊าธ์กระจาย”

สวัสดีทุกคน…. วันนี้ขออนุญาตคุ้ยเอาเรื่องสองตายายเก็บเห็ดมาให้อ่านกัน มันอาจจะกินเนื้อที่อยู่สักหน่อย แต่อยากจะให้ท่านผู้อ่านวิเคราะห์กันเล่นๆ ถึงมาตรฐานของความยุติธรรม ในระบบอนุญาติตุลาการ

Page 1 of 16123Next ›Last »