Home » Archives by category » Special Article - คอลัมน์ในฉบับ » Special Article >>> » ท่องโลกสดใส โดย โป๊ะกับเปิ้ล

ลาที..ที่ไม่ใช่ลาก่อน

ลาที..ที่ไม่ใช่ลาก่อน

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน….สัปดาห์นี้เป็นฉบับสุดท้ายของคอลัมน์ “ท่องโลกสดใส” แล้วนะคะ งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา ทำงานก็ต้องมีวันที่จะเลิกทำหรือเกษียณอายุนั่นแหล่ะค่ะ  ที่กล่าวมานี้ก็คือ.

คู่กรรมหรือคู่เวร

คู่กรรมหรือคู่เวร

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน เคยคิดไหมคะว่า…..คนเราที่อยู่บนโลกใบนี้มีจำนวนไม่รู้กี่พันกี่หมื่นล้าน….แล้วเคยคิดหรือไม่ว่า “บางคนที่อยู่คนละขั้วโลก…แต่มารักกันได้ไง !! ” ได้ซิคะ… ก็เพราะ”พรหมลิขิต”ไงคะ  

ลูกค้า…มีทางเลือกนะคะ

ลูกค้า…มีทางเลือกนะคะ

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน ประเทศไทยได้นายกฯคนใหม่แล้วค่ะ….ดีใจหรือเปล่าล่ะคะ มีหลายคนคิดไปโน่นนี่นั่นว่า “ทำไมต้องเป็นคนนี้” แล้วถ้าไม่ใช่พลเอกประยุทธ์….แล้วจะให้ใครมาเป็นล่ะคะ…คุณขา

ศีล 5 ทำกันครบไหม ?? “

ศีล 5 ทำกันครบไหม ?? “

  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน  เจอะเจอคนกิน “สะตอ ( เบอรี่ )” อีกแล้วค่ะ….น่าเบื่อจริงๆ ทำไม๊..ทำไมจะต้องสร้างภาพกันนักหนา บางครั้งนะคะ….ดิฉันอยากจะเดินเข้าไปถามเหมือนกันว่า “จะทำไปทำไม…ไอ้ประเภทหน้าไหว้  หลังหลอกเนี่ย “

” บ้านสีขาวครบรอบ 8 ขวบ “

” บ้านสีขาวครบรอบ 8 ขวบ “

        บ้านสีขาวครบรอบ 8 ขวบแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม    ขออนุญาตลงรูปแขกรับเชิญที่ได้ให้เกียรติมาให้ความรู้ , ความบันเทิง ฯลฯ กับทางรายการ และนี่แค่เป็นตัวอย่างของแขกรับเชิญนะคะ   จริงๆทั้งหมดตลอดเวลา 8 ปี…เรามีรายการทั้งหมดกว่า 480 ตอนแล้วค่ะ

ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน   เผลอแป๊บเดียว…นี่ก็เดือนสิงหาคมแล้ว ใกล้ถึง “วันแม่”แล้วนะคะ คุณๆที่ยังมีคุณแม่อยู่ข้างๆอย่าลืมไปกราบเท้าท่าน…บอกรักท่าน นำพวงมาลัยดอกมะลิ..สัญลักษณ์ของวันแม่ไปด้วยนะคะ    และถ้าหากคุณเคยทำให้คุณแม่ท่านเสียใจ…อาจจะไม่ได้ตั้งใจหรืออะไรก็ตาม  ไปกราบขอขมาท่านด้วยนะคะให้คุณแม่ท่านได้ชื่นใจ

ทำสวย…กันดีกว่า

ทำสวย…กันดีกว่า

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน ช่วงนี้เข้าพรรษาค่ะ เข้าวัดทำบุญกันให้เยอะๆนะคะ ทุกๆวัดก็จะมีเทศน์มหาชาติค่ะและจะมีไปจนถึงต้นเดือนตุลาคมโน่นน่ะค่ะ หลังจากนั้นก็จะเป็นเทศกาลทอดกฐิน

มารยาท…ในการเดินทาง

มารยาท…ในการเดินทาง

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน ได้ไปเที่ยวมาค่ะ….และได้เจอะเจอคนหลากหลายรูปแบบ ยิ่งต้องอยู่รวมกันมากๆในรถคันเดียวกันเกือบ 50 คน จะรู้นิสัย,ความคิดและอะไรอีกหลายอย่างของ “คน”การที่ได้ไปอยู่กับคนหมู่มาก คนเราต้องมีทั้งมารยาท,ความอดทน,อดกลั้นและน้ำใจที่ต้องมีให้แก่กันระหว่างที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน

เตือนภัย..นะคะ

เตือนภัย..นะคะ

  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน  ดิฉันได้พูดคุยกับพี่ๆผู้รอบรู้และมีข้อมูลข่าวสารมากมายมาฝากอยู่เสมอ    ล่าสุดกับการมาฝากเตือนคุณๆผู้ที่ต้องทำงานตัวเป็นเกลียว และบางครั้งอาจลืมไปว่าต้องจ่ายค่าโทรศัพท์,ค่าน้ำ,ค่าไฟ,ค่าอะไรก็ตามเถอะค่ะ

สติมา…ปัญญาเกิดนะคะ

สติมา…ปัญญาเกิดนะคะ

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน  ดิฉันได้ดูละคร”เล่ห์นางฟ้า” ค่ะ ( กำลังจะจบลงแล้วนะคะ ) ละครเรื่องนี้สนุกและน่ารักมาก  นางเอกคือ”น้องวิว”น่ารักสุดๆยิ่งเวลาแปลงร่างเป็นนกหงส์หยกสีฟ้า น่ารัก..น่ารัก

Page 1 of 8123Next ›Last »