Home » Archives by category » Special Article - คอลัมน์ในฉบับ » สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

นิ้วล็อก  (Trigger finger)

นิ้วล็อก (Trigger finger)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชาวอเมริกันนั่นก็คือวันแม่ ส่วนใหญ่แล้วครอบครัวไหนที่ยังมีแม่อยู่ ลูกๆก็จะพาแม่ออกไปรับประทานอาหาร หรือไม่ก็ไปเยื่ยมเยียน

ประโยชน์จากสาหร่าย (Kelp)

ประโยชน์จากสาหร่าย (Kelp)

สัปดาห์นี้ขอเอาใจคนรักสาหร่ายกันเสียหน่อยนะคะ พูดถึงสาหร่าย หลายๆคนคงจะนึกถึงสาหร่ายที่นำมาทำสลัดขายในร้านอาหารหรือตลาดญี่ปุ่นที่แสนจะอร่อย หรือไม่ก็สาหร่ายแผ่นๆที่นำมาห่อข้าวปั้น 

อาหารดับร้อน  (Cool down heat foods)

อาหารดับร้อน (Cool down heat foods)

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว  ผู้เขียนได้แนะนำถึงอันตรายที่เกิดจากภาวะอากาศที่ร้อนมากให้กับท่านผู้อ่านได้นำไปดูแลระมัดระวังสุขภาพของท่านในช่วงอากาศที่ร้อนแรงในช่วงเดือนนี้

โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ

โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ

(Urinary Tract Infections) สวัสดีสุขภาพดีทุกท่านนะคะ มีผู้อ่านหลายท่านขอให้เขียนเกี่ยวกับเรื่องของความเจ็บปวดของร่างกายมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นหัวไหล่ ต้นคอ แขน เข่า หรือหลัง

มาดูแลสุขภาพปอดกันเถอะ

มาดูแลสุขภาพปอดกันเถอะ

(Let take care of your lungs)  สวัสดีปีใหม่ค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้ทำบุญปีใหม่ทำให้จิตใจแจ่มใส่กันอย่างถ้วนหน้า ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ผู้เขียนได้ขอยกยอดรายละเอียดเกี่ยวอาการของปอด

หน้ากากแม่ครัว  (Cooking mask)

หน้ากากแม่ครัว (Cooking mask)

สวัสดีปีใหม่ไทยหรือวันสงกรานต์ท่านผู้อ่านทุกท่านนะคะ สำหรับคนไกลบ้านคงไม่มีโอกาสได้เล่นน้ำสงกรานต์แบบไทยๆแต่ก็ยังมีคงมีโอกาสได้ไปทำบุญ

มาทำความรู้จักอวัยวะม้ามกันเถอะ (Spleen organ)

มาทำความรู้จักอวัยวะม้ามกันเถอะ (Spleen organ)

พบกันอีกแล้วนะคะในสัปดาห์นี้ ดูชื่อเรื่องอาจแปลกๆเพราะเรามักจะไม่คุ้นเคยกับอวัยวะชิ้นนี้เสียเท่าไหร่นัก ทุกอวัยวะในร่างกายล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อร่างกายทั้งนั้น

โสมอเมริกัน (American ginseng)

โสมอเมริกัน (American ginseng)

สวัสดีค่ะใกล้จะสิ้นเดือนมีนาคมแล้วนะคะ เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว สังขารก็โรยราตามกาลเวลา ดังนั้นเราจึงมีหน้าที่ต้องดูแลใส่ใจกับสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงสมวัย

ซุปรากบัวตุ๋นเครื่องยาจีน (Herbal lotus root soup)

ซุปรากบัวตุ๋นเครื่องยาจีน (Herbal lotus root soup)

สวัสดีค่ะอากาศเปลี่ยนแปลงเดียวร้อนเดียวหนาว ร่างกายต้องปรับตัวตาม ทันบ้างไม่ทันบ้างช่วงนี้มองไปทางไหนจึงจะเห็นมีผู้ป่วยเป็นไข้หวัด ไอ จามกันเป็นแถวๆ

ดอกแมกโนเรีย (Magnolia flower)

ดอกแมกโนเรีย (Magnolia flower)

สวัสดีค่ะ สัปดาห์นี้ขอพูดคุยเรื่องสมุนไพรเบาๆกันหน่อยนะคะ หลังจากพูดคุยเรื่องปวดหลัง ปวดสะโพกมาติดต่อกันถึงสองสัปดาห์ พูดถึงเรื่องสวยๆงามของดอกไม้นั้น

Page 1 of 41234