Home » Archives by category » Special Article - คอลัมน์ในฉบับ » สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

อันตรายจากฝุ่น 2.5 PM(Particle Pollution)

อันตรายจากฝุ่น 2.5 PM(Particle Pollution)

ต่อจากสัปดาห์ที่แล้วที่พูดถึงฝุ่นพิษ2.5 PM เป็นการแนะนำให้คนไทยได้รู้จักกัน วันนี้ผู้เขียนขอพูดถึงอันตรายที่เกิดจากฝุ่นละอองพิษ 2.5 PM ที่มีต่อร่างกายว่ามันรุนแรงขนาดไหน เนื่องจากการสัมผัสกับฝุ่นละอองพิษนี้มันไม่ได้ทำให้

ตอน ต่อมลูกหมากโต

ตอน ต่อมลูกหมากโต

ตอน ต่อมลูกหมากโต (Enlarged prostate) วันนี้ขอเขียนถึงอาการเจ็บป่วยยอดนิยมในเพศชายที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปเสียหน่อย ที่ว่าชายหนุ่มไม่จำเป็นต้องสนใจเพราะมันไกลตัว

ลูกเสาวรส(Passion fruit)

ลูกเสาวรส(Passion fruit)

ตอนสมัยอยู่เมืองไทย ผู้เขียนชอบไปรับประทานอาหารที่ชมรมมังสวิรัติ ที่สวนจตุจักรเป็นประจำ ไปจนแม้ค้าที่ขายของจำหน้าได้แล้ว พอย้ายมาอยู่ที่อเมริกา

ยาใจ (Mind medicine)

ยาใจ (Mind medicine)

วันที่ 29 พฤษภาคม นี้ตรงกับวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันคล้ายวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็ขอให้ท่านผู้อ่านทุกท่านเป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบานในธรรมกันทุกท่านนะคะ ในฐานะทีเราเป็นชาวพุทธ

นิ้วล็อก  (Trigger finger)

นิ้วล็อก (Trigger finger)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชาวอเมริกันนั่นก็คือวันแม่ ส่วนใหญ่แล้วครอบครัวไหนที่ยังมีแม่อยู่ ลูกๆก็จะพาแม่ออกไปรับประทานอาหาร หรือไม่ก็ไปเยื่ยมเยียน

ประโยชน์จากสาหร่าย (Kelp)

ประโยชน์จากสาหร่าย (Kelp)

สัปดาห์นี้ขอเอาใจคนรักสาหร่ายกันเสียหน่อยนะคะ พูดถึงสาหร่าย หลายๆคนคงจะนึกถึงสาหร่ายที่นำมาทำสลัดขายในร้านอาหารหรือตลาดญี่ปุ่นที่แสนจะอร่อย หรือไม่ก็สาหร่ายแผ่นๆที่นำมาห่อข้าวปั้น 

อาหารดับร้อน  (Cool down heat foods)

อาหารดับร้อน (Cool down heat foods)

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว  ผู้เขียนได้แนะนำถึงอันตรายที่เกิดจากภาวะอากาศที่ร้อนมากให้กับท่านผู้อ่านได้นำไปดูแลระมัดระวังสุขภาพของท่านในช่วงอากาศที่ร้อนแรงในช่วงเดือนนี้

โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ

โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ

(Urinary Tract Infections) สวัสดีสุขภาพดีทุกท่านนะคะ มีผู้อ่านหลายท่านขอให้เขียนเกี่ยวกับเรื่องของความเจ็บปวดของร่างกายมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นหัวไหล่ ต้นคอ แขน เข่า หรือหลัง

มาดูแลสุขภาพปอดกันเถอะ

มาดูแลสุขภาพปอดกันเถอะ

(Let take care of your lungs)  สวัสดีปีใหม่ค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้ทำบุญปีใหม่ทำให้จิตใจแจ่มใส่กันอย่างถ้วนหน้า ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ผู้เขียนได้ขอยกยอดรายละเอียดเกี่ยวอาการของปอด

หน้ากากแม่ครัว  (Cooking mask)

หน้ากากแม่ครัว (Cooking mask)

สวัสดีปีใหม่ไทยหรือวันสงกรานต์ท่านผู้อ่านทุกท่านนะคะ สำหรับคนไกลบ้านคงไม่มีโอกาสได้เล่นน้ำสงกรานต์แบบไทยๆแต่ก็ยังมีคงมีโอกาสได้ไปทำบุญ

Page 1 of 41234