Home » Archives by category » สาระข่าวสาร-การเมือง

นัดพบกระทบข่าว No.838

นัดพบกระทบข่าว No.838

หนังสือพิมพ์ The Asian Pacific News ฉบับที่ 838 ประจำวันที่ 23-29 มีนาคม 2560 ภาคข่าวสังคมทั่วไป @@@ เว็บไซต์สภาคองเกรสของสหรัฐฯ เผยแพร่รายงานการประชุมสภาคองเกรส

ไล่ล่าก่อการร้ายอังกฤษ

ไล่ล่าก่อการร้ายอังกฤษ

กรณีขับรถพุ่งชนผู้คนและใช้มีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าอาคารรัฐสภาอังกฤษในย่านเวสต์มินสเตอร์ ใจกลางกรุงลอนดอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ซึ่งรวมถึงตัวผู้ก่อเหตุที่ถูกตำรวจวิสามัญในภายหลัง และบาดเจ็บอีกราว 29 รายนั้น กลายเป็นเหตุก่อการร้ายรอบใหม่และที่รุนแรงที่สุดในอังกฤษนับตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา และยังแสดงให้เห็นถึงรูปแบบการจู่โจมที่ยากจะป้องกันอีกด้วย

“กลุ่มไอเอส”อ้างอยู่เบื้องหลังการโจมตีลอนดอน

“กลุ่มไอเอส”อ้างอยู่เบื้องหลังการโจมตีลอนดอน

กลุ่มไอเอสประกาศอยู่เบื้องหลังการโจมตีที่ลอนดอน ชี้เป็นการเล็งเป้าหมายไปที่ประชาชนของชาติพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐ เมื่อวันที่สำนักข่าวอามัคของกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส รายงานว่า กลุ่มไอเอสได้ออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีหน้าอาคารรัฐสภาอังกษเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา

นัดพบกระทบข่าว No.837

นัดพบกระทบข่าว No.837

หนังสือพิมพ์ The Asian Pacific News ฉบับที่ 83 ประจำวันที่ 16-22 มีนาคม 2560 ภาคข่าวสังคมทั่วไป  มิจฉาชีพนี่มีมาในหลายรูปแบบ งานนี้มาในเครื่องแบบข้าราชการกระทรวงยุติธรรม

‘พระเมรุมาศ’เสร็จก.ย.นี้

‘พระเมรุมาศ’เสร็จก.ย.นี้

อธิบดีกรมศิลปากร เผย ก่อสร้างพระเมรุมาศจะแล้วเสร็จตามแผนเดือน ก.ย.นี้

ภารกิจ ‘นายกฯม.44’ แก๊งมาเฟียต้องไม่มีในพัทยา

ภารกิจ ‘นายกฯม.44’ แก๊งมาเฟียต้องไม่มีในพัทยา

“พัทยา” ถือเป็นเมืองด้านการท่องเที่ยวหลักอีกแห่งหนึ่งของไทยที่สร้างรายได้เข้าประเทศปีละกว่าแสนล้านบาท แต่ทว่าเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวแห่งนี้ อีกมุมในสายตาของคนไทยและชาวต่างชาติกลับมีภาพลักษณ์ที่ไม่ดีมาโดยตลอด ถูกมองว่าเป็นเมืองที่มีสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมาก ทั้งปัญหาอิทธิพล แก๊งมาเฟียค้าประเวณี และความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยต่างๆ เมื่อรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาก็เริ่มกวาดล้างปราบปรามจับกุม กระทั่งเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ใช้อำนาจมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยแต่งตั้ง พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี ขึ้นเป็นนายกเมืองพัทยา หลังจากที่ตำแหน่งนี้ว่างเว้นขาดผู้บริหารมานานเกือบหนึ่งปี จากนี้คงต้องติดตามมองว่านายกเมืองพัทยาใหม่ป้ายแดงคนนี้ที่รัฐบาล คสช.วางใจให้เข้ามาทำหน้าที่จะสะสางปัญหาของเมืองพัทยานี้อย่างไร ตลอดเส้นทางชีวิตการทำงานรับราชการตำรวจ พล.ต.ต.อนันต์ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 (จังหวัดพื้นที่ทางภาคตะวันออก) เริ่มตั้งแต่ปี 2521 ในตำแหน่งสารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองชลบุรี รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจภูธร 2 ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ก่อนที่ช่วงปี 2537 จะย้ายออกนอกพื้นที่ไป และปี 2547 ได้ย้ายกลับมาในพื้นที่เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการเมื่อปี 2556 จากนั้นเส้นทางของนายตำรวจผู้นี้เริ่มลงเล่นการเมืองท้องถิ่นในตำแหน่งรองประธานสภาเมืองพัทยาเมื่อปี 2559 ก่อนที่จะได้แต่งตั้งเป็นนายกเมืองพัทยาคนปัจจุบัน พล.ต.ต.อนันต์ เปิดใจถึงทิศทางการทำงานหลังจากนี้ โดยเริ่มสะท้อนปัญหาของเมืองแห่งนี้ที่มีหลากหลาย […]

‘ทรัมป์’ ลุย! ลงนามคำสั่งแบนชาติมุสลิมฉบับแก้ไข ลดเหลือ 6 ประเทศ

‘ทรัมป์’ ลุย! ลงนามคำสั่งแบนชาติมุสลิมฉบับแก้ไข ลดเหลือ 6 ประเทศ

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามคำสั่งห้ามพลเมืองจากชาติมุสลิมเดินทางเข้าสหรัฐฯ ฉบับใหม่ โดยไม่รวมอิรัก ทำให้ประเทศที่ถูกแบนเหลือ 6 ประเทศ และรับประกันว่าคราวนี้ผู้ถือกรีนการ์ดจะไม่ได้รับผลกระทบ

นัดพบกระทบข่าว No.836

นัดพบกระทบข่าว No.836

หนังสือพิมพ์ The Asian Pacific News ฉบับที่ 836 ประจำวันที่ 9-15 มีนาคม 2560 ภาคข่าวสังคมทั่วไป@@@พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกฯสำนักนายก

ทรัมป์ลงนามคำสั่งใหม่แบนพลเมืองมุสลิม เหลือ 6 ประเทศ ไม่รวมอิรัก

ทรัมป์ลงนามคำสั่งใหม่แบนพลเมืองมุสลิม เหลือ 6 ประเทศ ไม่รวมอิรัก

ประธานาธิบดีสหรัฐออกคำสั่งใหม่แบนพลเมืองชาวมุสลิมเหลือ 6 ประเทศ ได้แก่ อิหร่าน, ลิเบีย, ซีเรีย, โซมาเลีย, ซูดาน และเยเมน

สัตวแพทย์จุฬาฯผ่าตัดช่วย “เต่ากลืนเหรียญ” พบในท้องเกือบ1,000

สัตวแพทย์จุฬาฯผ่าตัดช่วย “เต่ากลืนเหรียญ” พบในท้องเกือบ1,000

คณะเเพทย์ทำการผ่าตัด เต่าตนุที่พบในบ่อเลี้ยงร้าง พบสิ่งแปลกแปลมเป็นเหรียญหลายสกุลเงินอัดแน่นเต็มกระเพาะ เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่โรงพยาบาลสัตว์เล็ก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผศ.ดร. นายสัตวแพทย์ ภาศกร พฤกษะวัน อาจารย์ประจำภาควิชาศัลยศาสตร์ เปิดเผยผลการผ่าตัด “เต่าออมสิน” เจ้าเต่ากลืนเหรียญ โดยเริ่มวางยาสลบเมื่อเวลา 8:30 น.

Page 1 of 248123Next ›Last »